Cưới 3 năm chồng không chịu sinh con, vô tình làm vỡ bình hoa tôi phát hiện sự thật

Tôi không biết rằng bản thân đã bị lừa cho đến một hôm tôi dọn dẹp nhà cửa. Ngày hôm đó, tôi vô tình làm vỡ chiếc bình hoa trên bàn cạnh giường ngủ.

Tôi và chồng gặp nhau là do bố mẹ hai bên mai mối. Thời điểm đó, tôi và bạn trai cũ đã chia tay gần 3 năm và thời gian sau chia tay tôi chưa hề có bạn trai mới.

Thực ra lúc đó không phải là do tôi chưa thoát ra khỏi quá khứ đau buồn vì bị bạn trai cũ đá, chẳng qua là vì sự nghiệp đang lên, tôi không còn tâm trí đâu mà nghĩ đến chuyện yêu đương nữa. Tôi nghĩ yêu đương sẽ làm ảnh hưởng đến công việc nên tôi đặt ưu tiên hàng đầu cho việc này, còn chuyện trai gái tính sau.

Thế nhưng bố mẹ tôi không nghĩ vậy. Họ cảm thấy ở cái tuổi 26 như tôi cần phải tính đến chuyện cả đời rồi, lấy chồng sinh con mới là việc quan trọng nhất vì con gái “có lứa có thì”.

Nghe bố mẹ càm ràm mãi cũng mệt nên tôi đành tặc lưỡi đi gặp anh chàng bố mẹ giới thiệu cho, và đó cũng chính là người chồng hiện tại của tôi. Anh ấy là một kỹ sư công nghệ thông tin, hiền lành và thật thà nên anh cho tôi cảm giác rất đáng tin cậy. Sau một năm hẹn hò, chúng tôi kết hôn. Khỏi phải nói, bố mẹ tôi mừng ra mặt vì gả được con gái đi, rước được rể quý về nhà.

Cưới 3 năm chồng không chịu sinh con, vô tình làm vỡ bình hoa tôi phát hiện sự thật - 1

Chồng và tôi gặp nhau qua buổi hẹn hò mù quáng do bố mẹ sắp đặt. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, sau khi kết hôn chồng lại không muốn có con luôn. Anh nói thời điểm này kinh tế gia đình chưa ổn định, phần vì muốn hai đứa tận hưởng cuộc sống vợ chồng son, chưa muốn bị con quấy rầy. Thế nhưng từ đó đến nay đã 3 năm trôi qua rồi, anh vẫn không chịu sinh con.

Vì anh là con trai một trong nhà, chúng tôi lại cưới lâu như vậy mà chưa có con nên bố mẹ hai bên sốt ruột lắm. Nhất là nhà chồng, bố mẹ liên tục hỏi tôi tại sao chưa sinh con hay là do tôi là “gà mái không biết đẻ” rồi thúc giục hai đứa đi khám,…

Tôi hỏi chồng ý định của anh ra sao thì anh lại nói chưa muốn sinh, chờ thêm một thời gian nữa. Chồng thì không chịu sinh con, nhà chồng lại thúc giục liên tục khiến tôi bị áp lực tâm lý nặng nề. Tôi không thể hiểu nổi tại sao anh lại không chịu sinh con nữa.

Cưới 3 năm chồng không chịu sinh con, vô tình làm vỡ bình hoa tôi phát hiện sự thật - 2

Tôi không biết lý do chồng không chịu sinh con cho đến một hôm tôi dọn dẹp nhà cửa và vô tình làm vỡ bình hoa. (Ảnh minh họa)

Nhưng tôi không biết rằng bản thân đã bị lừa cho đến một hôm tôi dọn dẹp nhà cửa. Ngày hôm đó, tôi vô tình làm vỡ chiếc bình hoa trên bàn cạnh giường ngủ. Một tờ giấy từ bên trong rơi ra. Đó là giấy vay nợ.

Trước đó chồng nói căn nhà này trị giá 2,4 tỷ đồng, tiền mua nhà là số tiền anh và bố mẹ dành dụm bao năm qua. Thế nhưng khi nhìn tờ giấy nợ, tôi mới biết bị chồng lừa dối suốt 3 năm trời. Hóa ra, để mua nhà anh đã đi vay 1,2 tỷ đồng. Chẳng nhẽ nào vì số nợ này nên anh mới không muốn có con ư?

Tôi mang tờ giấy nợ cùng nghi vấn trong lòng đi hỏi chồng. Biết không thể giấu được nữa, anh thẳng thắn thừa nhận rồi xin tôi tha thứ:

– Anh xin lỗi đã nói dối em. Đúng là anh đi vay tiền mua nhà thật. Anh giấu em vì không muốn em phải nghĩ nhiều rồi chịu áp lực kinh tế. Về chuyện có con, em đã vất vả nhiều rồi. Anh đã trả được một nửa số nợ rồi. Chúng ta hãy chờ thêm một thời gian, chờ anh trả hết nợ xong rồi có con em nhé. Anh muốn dành những thứ tốt nhất cho con nên không muốn sinh con ra khi trên vai còn gánh nợ.

Tôi òa khóc ôm chầm lấy chồng, sao anh lại ngốc tự mình gồng gánh số nợ đó suốt bao năm qua chứ? Vậy mà tôi lại không biết, thường xuyên chì chiết anh chuyện không chịu sinh con. Anh không nên giấu tôi, dù sao chúng tôi cũng là vợ chồng, tôi sẵn sàng trả nợ cùng anh vì dù sao căn nhà này cũng là chúng tôi cùng ở mà.

Mời đánh giá

Trả lời