Đại gia ở Cà Mau mất gần 6 tỉ vì muốn đi nhà nghỉ với “em gái mưa”

Tin vào những lời than khổ và hứa hẹn đi nhà nghỉ của “em gái” quen trên mạng, một “đại gia” ở Cà Mau đã bị lừa đảo nhiều tỉ đồng.

Ngày 11-10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cà Mau đã tạm giữ đối tượng Lâm Hoàng Ngân (SN 1984; ngụ huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, thông qua nhóm chat trên mạng xã hội với tên “Hoang Ngan”, Ngân đã làm quen với ông T.M.K. (ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Ông K. nghĩ chủ tài khoản là nữ nên chấp nhận làm quen.

Sau đó, Ngân giới thiệu mình là sinh viên, tải hình một phụ nữ trên mạng về rồi gửi cho ông K. và nhắn tin than khổ… Trong thời gian nhắn tin qua lại, ông K. hẹn “em gái mưa” đến nhà nghỉ nói chuyện. Lúc này, Ngân ra điều kiện phải chuyển cho Ngân 13 triệu đồng.

đại gia bị lừa 6 tỷ vì em gái mưa

Ảnh minh họa

Khi ông K. chuyển tiền và tới điểm hẹn đợi thì không thấy ai đến. Lúc này, Ngân nhắn tin lý giải do mẹ bệnh nên thất hứa và xin ông K. thêm 20 triệu đồng. Ông K. liền đồng ý và chuyển tiền sau đó.

Do nhiều lần bị Ngân sử dụng nick ảo để xin tiền nên ông K. xóa kết bạn. Thấy “con mồi” dễ ăn, Ngân lên mạng tìm hiểu thông tin ông K. giới thiệu trước đó thì biết người này có nhiều tài sản nên tạo một tài khoản Zalo với tên “Phượng Hằng” để chủ động kết bạn và làm quen với “đại gia” K.

Ngoài xin tiền mua xe, Ngân còn bịa ra chuyện anh trai phá sản cần tiền trả nợ, cha mẹ bị thông gia đánh chấn thương sọ não… để lừa ông K. nhiều lần chuyển vào tài khoản gần 5,7 tỉ đồng.

Để mượn tài khoản của người quen cho ông K. chuyển tiền vào, Ngân nói bản thân đang làm tại công trình cầu Rạch Miễu 2 vì tài khoản bị lỗi nên nhờ hỗ trợ.

Mời đánh giá

Trả lời