Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ

Đạt Villa được biết đến là một hot TikToker trên mạng xã hội với kênh cá nhân sở hữu hàng triệu lượt theo dõi.

Song không ít lần tên tuổi của Đạt Villa được nhắc đến bên cạnh những lùm xùm không hay, gây nhiều ý kiến trái chiều.

Thế nhưng mới đây dân tình dường như đã có cái nhìn khác về Đạt Villa khi thấy anh về miền Trung làm từ thiện, hỗ trợ bà con vùng lũ. Trên trang cá nhân, nam TikToker chia sẻ hình ảnh đến thăm 3 em nhỏ từng khiến mọi người xót xa trước câu chuyện mất đi cả bố lẫn mẹ trong trận lũ.

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ - Hình 1Đạt Villa mới đây đã về miền Trung để giúp đỡ bà con vùng lũ. (Ảnh: Hoàng Mai News)

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ - Hình 2
Hình ảnh Đạt Villa xắn quần lội nước đến những gia đình gặp khó khăn trao quà được dân tình ủng hộ. (Ảnh: Hoàng Mai News)

Theo đó, bố mẹ của 3 em trên đường về không may bị nước cuốn đi. Khi phát hiện ra thì người dân xung quanh cũng chỉ kịp giữ lại chiếc xe máy còn 2 vợ chồng không qua khỏi.

Lần này, Đạt Villa thực hiện chuyến đi cùng ca sĩ Du Thiên, đến thăm hỏi và động viên các bé. Nam TikToker còn tặng 5 năm học phí để các em có thể yên tâm học tập trong những ngày sắp tới.

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ - Hình 3
Nam TikToker đến thăm các bé mất bố mẹ sau trận lũ. (Ảnh: FB Đặng Thành Đạt)

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ - Hình 4
Đạt Villa xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của các bé. (Ảnh: FB Đặng Thành Đạt)

Trở về sau chuyến từ thiện, Đạt Villa đăng tải những dòng tâm sự đầy xúc động và nhận được sự ủng hộ lớn của nhiều người: “Có lẽ, những câu tục ngữ đại loại như ‘lá lành đùm lá rách’ đã không còn đủ để diễn tả những gì mà chúng tôi đã trải nghiệm ngày hôm nay. Quá nhiều cảm xúc, quá nhiều những tâm tư.

Họ, những người con miền Trung thân yêu năm nào cũng phải đối mặt với bão và lũ không có thể gọi là ‘rách’ nữa, mà là tận cùng của nỗi đau, không chỉ mất mát về tài sản mà cái đau thấu tâm can chính là mất mát về con người.”

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ - Hình 5
Anh đã tặng 5 năm học phí cho các em để san sẻ phần nào khó khăn trước mắt. (Ảnh: FB Đặng Thành Đạt)

Anh chàng cho biết, thật khó để hình dung 3 đứa trẻ, lớn nhất mới 11 tuổi, sẽ phải đối mặt với những ngày tháng sau này ra sao khi không còn bố mẹ ở bên: “Nghĩ đến đó thôi tôi đã thấy quặn thắt. Tại sao lại tạo nên những số phận éo le như vậy…” – Đạt Villa trải lòng.

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ - Hình 6
Hình ảnh 3 bé ôm di ảnh bố mẹ khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Tổ Quốc)

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ - Hình 7
Ba anh em tự chăm nhau ngày vắng bố mẹ. (Ảnh: FB Nghệ An)

Nam TikToker tiếp tục giãi bày tâm tư: “Hãy đặt mình vào vị trí người khác. Chắc phải ở trong hoàn cảnh chịu đói khổ suốt một thời gian dài, cảnh mà miếng ăn chính là động lực của cuộc sống thì người ta mới biết trân trọng nó.

Người xưa dạy: ‘Một miếng khi đói bằng một gói khi no’. Lúc đói thì được ăn một miếng nhỏ cũng đã đủ thấy hạnh phúc. Đúng là người dư dả thì thấy chẳng có gì, chứ người thiếu thốn thì miếng ăn lại cũng quan trọng như mạng sống vậy. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều hoàn cảnh đói khổ, có người được giúp đỡ thì còn có cơm ăn…, đặc biệt nhất là trường hợp 3 cháu nhỏ.”

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ - Hình 8
Anh chàng còn giúp đỡ rất nhiều người khác ở miền Trung. (Ảnh: FB Đặng Thành Đạt)

Đạt Villa tặng 5 năm học phí cho 3 em nhỏ không còn bố mẹ vì lũ - Hình 9
Dân tình dường như có cái nhìn tốt hơn về Đạt Villa sau hành động này. (Ảnh: FB Đặng Thành Đạt)

Anh chàng cho rằng mỗi người đều có những hoàn cảnh khác nhau và mọi chuyện sẽ trở nên nhân văn hơn nếu biết đặt mình vào tình cảnh của người khác. Bên cạnh đó, Đạt Villa còn nhấn mạnh hãy trân trọng những gì đang có vì biết đâu thứ mình bỏ phí lại là cái mà người khác rất cần.

Sau những trận mưa lũ, bà con bị ảnh hưởng rất cần đến sự hỗ trợ từ nhiều người. Bạn thấy sao về suy nghĩ và hành động này của Đạt Villa, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Mưa lũ miền Trung đã khiến nhiều bà con nơi đây bị ảnh hưởng, mất nhà cửa, tài sản, cuộc sống càng thêm khó khăn. Những lúc này, sự góp sức, chung tay của các mạnh thường quân là vô cùng quý giá. Dù ít hay nhiều thì tấm lòng và những hành động thiết thực của họ chắc chắn sẽ giúp bà con phần nào vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Cả nước đều đang hướng về miền Trung ruột thịt. Hi vọng người dân bị ảnh hưởng sẽ sớm ổn định lại được cuộc sống.

Mời đánh giá

Trả lời