logo kênh sao

Bà “Tư ù” phim Đất Phương Nam: Đòi cưới vợ mới cho chồng vì mặc cảm béo, xấu

Mọi người khi nói về tình yêu của vợ chồng nghệ sĩ Mai Thanh Dung, họ đều gọi đó là chuyện tình cổ tích giữa đời thường.

Hôn nhân là 1 hành trình dài tìm kiếm hạnh phúc và không phải lúc nào con đường ấy cũng trải hoa hồng. Đôi khi trong cuộc sống, người vợ, người chồng phải đối mặt với những biến cố, những ngã rẽ và thậm chí là những lỗi lầm rất cần người bạn đời của mình chia sẻ. 

Và chỉ khi gặp biến cố, người ta mới biết tình yêu mà họ dành cho nhau có đủ lớn hay không.

Người bình thường gìn giữ hôn nhân đã khó, người của công chúng còn khó hơn gấp ngàn vạn lần. Bởi xung quanh họ, cám dỗ như cục nam châm khổng lồ với lực hút cực lớn, lúc nào cũng chực hút họ đi ra khỏi quỹ đạo của sự bình yên bên gia đình.

Ấy vậy mà nghệ sĩ Mai Thanh Dung lại có 39 năm hạnh phúc bên chồng. Cũng như bao gia đình khác, cuộc đời bà trải qua không ít biến cố, thăng trầm, nhưng sau tất cả vẫn là một mái nhà hạnh phúc, ngập tràn tiếng cười và những lời yêu thương ngọt ngào vợ chồng dành cho nhau.

Mọi người khi nói về tình yêu của vợ chồng nghệ sĩ Mai Thanh Dung, họ đều gọi đó là chuyện tình cổ tích giữa đời thường.

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung gây dấu ấn với vai bà Tư ù trong phim "Đất Phương Nam". Mai Thanh Dung từng đậu thủ khoa trường Quốc gia âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn trước năm 1975. Tốt nghiệp nhưng lại không muốn vào nghề bằng sự quanh co, đánh đổi nên bà đành từ bỏ giấc mơ nghệ thuật để học ngành luật và ngân hàng.

Tình cờ một lần, Mai Thanh Dung trợ diễn cho bài thi của một sinh viên kịch nghệ và được chú ý nên được trường giữ lại giảng dạy. Năm 1980, nghệ sĩ Mai Thanh Dung bắt đầu giảng dạy bộ môn Tiếng nói sân khấu ở trường Đại học Sân khấu điện ảnh TPHCM.

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung cũng là cô giáo của nhiều nghệ sĩ đã thành danh hiện nay như Hữu Châu, Hồng Vân, Hồng Đào, Thanh Thủy. Hiện bà đã nghỉ hưu và vui sống tuổi già cùng chồng con và các cháu.

Bà Tư ù phim Đất Phương Nam: Đòi cưới vợ mới cho chồng vì mặc cảm béo, xấu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung cùng ca sĩ Cẩm Vân.

Từ hoa khôi trường tới biến cố tăng cân không kiểm soát

Hồi còn học trường Quốc gia âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn, nghệ sĩ Mai Thanh Dung là một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn và được mọi người ngầm xét tặng hai chữ "hoa khôi". Vì đẹp nên Mai Thanh Dung thường được chọn đóng đào đẹp hoặc các vai bi trên sân khấu.

Thế nhưng một biến cố đã xảy ra khiến ngoại hình của Mai Thanh Dung bỗng nhiên mập ù không thể kiểm soát, khiến bà hoàn toàn mất tự tin, thậm chí suy sụp tinh thần suốt một thời gian dài.

Sau khi sinh con đầu lòng, nghệ sĩ Mai Thanh Dung bị đau cột sống. Bệnh càng lúc càng nặng khiến bà phải nằm viện suốt 6 tháng trời. Ngày nào bác sĩ cũng chích thuốc và cho uống thuốc bổ cực mạnh khiến cơ thể bà bị... biến dạng.

Khi ra viện, bạn bè, người thân, đồng nghiệp... không ai còn nhận ra một Mai Thanh Dung - cô hoa khôi ngày nào nữa.

Lúc đầu, Mai Thanh Dũng nghĩ, chắc do tác dụng phụ của thuốc, rồi dần dần mình sẽ trở lại bình thường. Nhưng chính Mai Thanh Dung cũng không thể ngờ, cân nặng mỗi lúc một tăng. Mỗi tháng, bà đều đặn tăng từ 3 tới 4 kg và không có dấu hiệu... dừng lại.

Quãng thời gian đó thực sự quá khủng khiếp. Mai Thanh Dung như từ trên cao rớt xuống vực thẳm, sụp đổ tinh thần thực sự. Bà không thể đếm hết bao đêm mình đã khóc, bao lần đã tủi thân và thậm chí nghĩ quẩn.

Đầm, váy, áo dài, quần tây... tất cả, bà nhét hết vào chỗ sâu nhất trong tủ để khỏi phải nhìn thấy chúng. Bà không còn tha thiết gì với chúng. Thứ duy nhất bà có thể mặc là quần đen và áo bà ba.

Bà Tư ù phim Đất Phương Nam: Đòi cưới vợ mới cho chồng vì mặc cảm béo, xấu - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung với Cát Phượng

Đòi cưới vợ cho chồng vì mặc cảm mình... quá xấu!

Trong lúc buồn bã và suy sụp ấy, bà nghĩ tới cảm giác của chồng. Bà không biết chồng bà nghĩ gì khi thấy vợ càng lúc càng mập như thế. Và một cuộc trò chuyện thẳng thắn đã diễn ra.

"Em bây giờ đã thay hình đổi dạng, em không đem lại hạnh phúc cho anh được nữa. Nếu như, anh gặp một cô gái nào đẹp, yêu anh chân thật, hòa hợp với anh, biết lo cho gia đình, anh cứ nói  cho em biết. Em sẵn sàng cưới vợ cho anh". Mai Thanh Dung đã nén sự xúc động vào ngực và cả nỗi mặc cảm chất chứa trong lòng để nói với chồng câu ấy.

Nào ngờ, chồng bà bảo: "Cái đẹp trên đời này có nhiều lắm. Nếu mỗi lần anh thấy một cô gái đẹp mà chạy theo cô ấy, rồi vài năm sau, anh gặp một cô gái đẹp khác lại chạy theo nữa... thì anh phải chạy tới bao giờ? Người đẹp trên thế gian này đâu có hết.

Nhưng anh nghĩ, một người phụ nữ đẹp phải là đẹp cả về ngoại hình lẫn tâm hồn. Anh đã có sẵn một người đẹp trong tay rồi, cần gì phải chạy theo người đẹp nào nữa"!

Mai Thanh Dung nghe vậy, bà chỉ biết cười xấu hổ và thầm trân quý hơn người đàn ông của mình.

Bà Tư ù phim Đất Phương Nam: Đòi cưới vợ mới cho chồng vì mặc cảm béo, xấu - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của nghệ sĩ Mai Thanh Dung.

Chồng mang thư tỏ tình của những cô gái khác về cho vợ đọc

Vợ chồng nghệ sĩ Mai Thanh Dung đều là giáo viên. Bản thân bà là giáo viên bộ môn Tiếng nói Sân khấu của trường Đại học Sân khấu điện ảnh TPHCM. Chồng bà cũng là thầy giáo.

Trong những năm tháng ấy, thỉnh thoảng, chồng của Mai Thanh Dung lại đem về đưa vợ một lá thư tỏ tình của cô học trò nữ nào đó. Mấy cô gái ấy còn làm thơ tình tặng thầy, thậm chí có cô còn tìm tới tận nhà thăm.

Đọc mấy lá thư ấy, Mai Thanh Dung vừa mắc cười vừa lo lắng vừa có chút mặc cảm, tự ti. Bà hỏi chồng nghĩ thế nào về những tình cảm đó. Chồng bà chỉ tặc lưỡi bảo "nghĩ cái gì, mấy đứa con nít yêu cuồng sống vội, mệt với tụi nó ghê".

Nghe chồng nói vậy, nghệ sĩ Mai Thanh Dung cũng yên tâm phần nào. Nhưng sâu thẳm bên trong người phụ nữ, bà cũng khó có thể đặt trọn niềm tin hoàn toàn chỉ qua lời nói.

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung vẫn sống trong tâm trạng chờ đợi từng ngày với lo lắng, thấp thỏm về một ngày nào đó, người bạn đời không còn thương mình nữa mà nghiêng về một cô gái đẹp khác. Dĩ nhiên, bà chờ đợi nhưng không mong ngày đó sẽ đến với mình.

1 năm trôi qua, 2 năm trôi qua, 10 năm trôi qua... rồi tới bây giờ là 39 năm trôi qua, tất cả vẫn bình thường như không có bất kỳ biến cố nào xảy ra. Người bạn đời của bà vẫn một lòng một dạ bên bà bằng tất cả yêu thương và sự tôn trọng.

Bà Tư ù phim Đất Phương Nam: Đòi cưới vợ mới cho chồng vì mặc cảm béo, xấu - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung với Trịnh Kim Chi

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình là nhường nhịn, tôn trọng nhau

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung bảo: "Vợ chồng cần phải luôn luôn tôn trọng lẫn nhau. Có tôn trọng mới có thể sống hòa hợp và sống trọn đời với nhau. 

Yếu tố đầu tiên, tôi chọn ông ấy làm chồng vì ông ấy là người rất có hiếu với cha mẹ, yêu thương gia đình anh chị em. Nhìn cách cư xử của ông ấy, tôi đánh giá đó là người có đạo đức. Tiền bạc, giàu sang mình có thể làm từ 2 bàn tay trắng, ai cũng có thể làm nên sự nghiệp nhưng quan trọng nhất là đạo đức. Vì chỉ có đạo đức mới vĩnh cửu cho đời sống vợ chồng".

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung "khéo" chọn bạn đời là một lẽ nhưng trên tất cả, việc giữ gìn hạnh phúc hôn nhân không bao giờ chỉ từ một phía. Khi nghe chồng nói, nhìn những hành động của chồng, bà yêu quý hơn thì ngược lại chính bản thân bàcũng phải sống thế nào để chồng luôn tôn trọng.

Mấy chục năm chồng vợ, không ai có thể nói là không bao giờ giận hờn, gây gổ. Vợ chồng nghệ sĩ Mai Thanh Dung cũng thế. Nhưng quan trọng là vợ chồng có biết nhường nhịn hay không hay để cái tôi của mình bung ra cho thỏa mỗi lần xảy ra mâu thuẫn.

Trong cơn tức giận, người ta có thể nói những lời quá đáng làm tổn thương bạn đời của mình lắm chứ. Các cụ dạy cơm sôi nhỏ lửa là thế, người căng phải có người trùng. Bởi nghĩ vậy nên nghệ sĩ Mai Thanh Dung chủ động nhường nhịn, đợi chồng qua cơn giận mới giải thích nhẹ nhàng cho chồng nghe.

Bà Tư ù phim Đất Phương Nam: Đòi cưới vợ mới cho chồng vì mặc cảm béo, xấu - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung cùng dàn diễn viên Đất Phương Nam sau nhiều năm gặp lại.

 

Nguồn: Dân Trí

Loading...