kênh sao

Cảnh các phóng viên VTV tác nghiệp trong tâm bão: Phải bám chặt để không bị thổi bay

Các phóng viên không quản ngại nguy hiểm để mang đến những thông tin nóng, chân thực nhất đến với khán giả.

Sau trận đại hồng thủy, cho đến hôm nay (28/10), người dân khắp cả nước lại hướng về miền Trung ruột thịt, khi cơn bão số 9 được đánh giá là nguy hiểm nhất từ đầu mùa đến nay, cấp độ rủi ro thiên tai đến cấp 4, chỉ ngay sau cấp 5 là cấp thảm họa đang tiến vào. Hiện tại thời tiết tại các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định… đang rất xấu và đang trong giai đoạn mạnh nhất.

Trước tình hình phức tạp và khẩn cấp của thiên tai, các phóng viên của hàng loạt đơn vị truyền thông, báo đài vẫn miệt mài tác nghiệp, mang đến những hình ảnh chân thực, nhanh chóng nhất đến với công chúng. Trong đó, Đài Truyền hình Việt Nam VTV cũng triển khai thực hiện các bản tin bão cập nhật liên tục trên sóng và các nền tảng số.

Xúc động trước cảnh các phóng viên VTV tác nghiệp trong tâm bão: Phải bám chặt để không bị thổi bay - Hình 1

Xúc động trước cảnh các phóng viên VTV tác nghiệp trong tâm bão: Phải bám chặt để không bị thổi bay - Hình 2

Trên trang cá nhân, MC Diệp Chi của “Đường lên đỉnh Olympia” xúc động nói: “Nhìn những đồng nghiệp khắp các báo đài lăn xả giữa lúc bão về, đứng không vững vì gió quật quá mạnh, tiếng ầm ào của gió mưa át cả tiếng mic, vừa thương lại vừa phục. Từ hôm qua tới giờ, liên tục theo dõi các bản tin về cơn bão lớn, sốt ruột, thấp thỏm và lo lắng quá chừng…

Đây có lẽ là tâm trạng chung của người dân cả nước lúc này. Bão chưa tới mà cây cối đã đồng loạt bật tung gốc; cổng chào, cột đèn bị bẻ bong, đã có người tử vong, 26 thuyền viên còn đang mất tích trên vùng biển Khánh Hoà…

10h sáng, bão đang áp sát đất liền, mong tất cả mọi người đều đã có một nơi trú ngụ an toàn. Lúc này, giữa vùng tâm bão mà được kề cạnh những người thân yêu dưới một mái kiên cố, ấy là may mắn, là niềm hạnh phúc lớn nhất rồi. Còn người là còn tất cả, mạng sống là quan trọng nhất, những thứ khác – tính sau hết ạ.

Nguyện cầu bình an cho miền Trung thân yêu!”

Xúc động trước cảnh các phóng viên VTV tác nghiệp trong tâm bão: Phải bám chặt để không bị thổi bay - Hình 3

 

Xúc động trước cảnh các phóng viên VTV tác nghiệp trong tâm bão: Phải bám chặt để không bị thổi bay - Hình 4

Hình ảnh phóng viên đứng không vững được đợt gió lớn vẫn cố gắng tác nghiệp khiến nhiều người nể phục.

Ngoài ra, hình ảnh của phóng viên Tùng Thư, đưa tin từ khu vực tâm bão miền Trung, mà cụ thể là Cảng Dung Quất, Quảng Ngãi cũng được phía VTV đăng tải. Cô mặc áo mưa, gương mặt lộ vẻ mệt mỏi vì tác nghiệp khó khăn giữa tình hình thời tiết khắc nghiệt.

Xúc động trước cảnh các phóng viên VTV tác nghiệp trong tâm bão: Phải bám chặt để không bị thổi bay - Hình 5

Xúc động trước cảnh các phóng viên VTV tác nghiệp trong tâm bão: Phải bám chặt để không bị thổi bay - Hình 6

Xúc động trước cảnh các phóng viên VTV tác nghiệp trong tâm bão: Phải bám chặt để không bị thổi bay - Hình 7

Được biết, ngoài thông tin về bão, VTV cũng sẽ phản ánh công tác chuẩn bị và ứng phó với bão, công tác di dời dân hay những ứng phó với hồ đập, chằng chéo nhà cửa, bảo vệ khu nuôi trồng thủy hải sản… Những bản tin khẩn cấp với những phóng viên trực tiếp tới hiện trường sẽ giúp khán giả cả nước nhận thức được tầm cỡ của cơn bão với những hình ảnh về sự tàn phá khủng khiếp của nó.

Xem thêm: Chân dung anh trai ruột, là đại gia có tiếng của diễn viên Lý Hùng

ĐANG HOT