kênh sao

Diễn viên “Đội đặc nhiệm nhà C21” bị ung thư

Diễn viên Đức Thịnh – đóng Sơn Sọ trong “Đội đặc nhiệm nhà C21″ – bị ung thư hạch giai đoạn hai.

Đức Thịnh đã hóa trị bốn lần tại bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội. Không bị tác dụng phụ khi truyền hóa chất, diễn viên cho biết ăn uống và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, sau mỗi đợt hóa trị khoảng hai – ba ngày, hai cánh tay anh bị đau nhức như có kiến cắn, gây mất ngủ. Các đầu ngón tay, ngón chân của anh cháy đen như bị dập móng. “Bác sĩ nói mỗi lần truyền là cháy luôn cái ven mạch máu”, anh kể.

Diễn viên Đội đặc nhiệm nhà C21 bị ung thư - Hình 1

Đức Thịnh tại bệnh viện trong một lần hóa trị.

Anh phát hiện bệnh hôm 25/3, đúng sinh nhật của con trai. Ban đầu, thấy có khối u sưng to ở cổ, anh vào viện gần nhà khám. Bác sĩ chọc sinh thiết và kết luận bị viêm, cho uống thuốc 10 ngày. Sau đó, bệnh không giảm, anh vào Bệnh viện Nội tiết Trung ương xét nghiệm máu, được tăng cường kháng sinh. 10 ngày tiếp theo, anh vào Bệnh viện Ung Bướu kiểm tra, bác sĩ siêu âm ra hai chỗ có khối u là cổ và giữa ngực. Lần xét nghiệm tiếp theo, bác sĩ kết luận anh bị ung thư hạch giai đoạn hai.

Diễn viên thấy may mắn khi có gia đình quan tâm, chăm sóc. Vợ anh túc trực chăm sóc, còn bố anh lên phương án dự phòng bán nhà vì biết điều trị ung thư tốn kém và phức tạp. Con trai và con gái đã quen một ngày hai lần pha thuốc cho bố uống. Khi anh vào viện, hai bé liên tục gọi video hỏi thăm tình hình. Đôi khi, thấy bố thức khuya, hai bé giục đi ngủ sớm. Nhiều khán giả vẫn nhớ tới vai diễn của anh và gửi lời động viên, thăm hỏi.

 

Diễn viên Đội đặc nhiệm nhà C21 bị ung thư - Hình 2

 

Đức Thịnh bên vợ và hai con.

Đức Thịnh giữ tinh thần lạc quan: “Tôi không bị sốc, đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng như quy luật tất yếu của cuộc đời. Bây giờ, điều tôi mong muốn nhất là làm mọi việc theo dự định nhanh hơn vì chẳng biết ngày mai ra sao”. Bốn lần vào viện điều trị, anh gặp nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Một bệnh nhân ở Thanh Hóa sau khi biết phác đồ điều trị thì bật khóc đòi về vì chắc chắn không có tiền mua thuốc, chữa bệnh. Có người điều trị ở Singapore tốn tiền tỷ, hết khả năng lại đưa về Việt Nam. Anh nói muốn làm một điều gì đó cho những bệnh nhân khó khăn hơn mình.

Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, có quan hệ với nhiều nghệ sĩ, Đức Thịnh lên ý tưởng cho dự án Tình K bốn mùa, mỗi tháng một đêm nhạc. Chương trình đầu tiên diễn ra vào ngày 2/7 với sự tham gia của ca sĩ Quang Hà, NSƯT Hồng Liên, “Sao mai” Hiền Anh, Trịnh Nam Phương, Trần Nam… Đêm nhạc diễn ra với quy mô nhỏ tại phòng trà. Nếu kết quả tốt, nhóm nghệ sĩ sẽ mở rộng và kêu gọi thêm nhiều đồng nghiệp tham gia.

Đức Thịnh sinh năm 1982 ở Hà Nội. Năm 1997, anh được chọn vào vai Sơn sọ trong bộ phim Đội đặc nhiệm nhà C21. Dù hơn nhân vật đến ba tuổi, anh thuyết phục được nhà sản xuất nhờ khả năng múa võ, lối diễn xuất tự nhiên. Anh từng vào TP HCM lập nghiệp, tham gia ban nhạc của ca sĩ Jimmii Nguyễn. Đức Thịnh có nhiều sáng tác như Sao em mãi khóc, Người không biết yêu, Trăm năm không quên… . Từ năm 2013, anh hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, sản xuất phim. Đức Thịnh kết hôn năm 2012, hiện có con trai bảy tuổi và con gái bốn tuổi.

Xem thêm: Người nhảy cầu Rạch Chiếc tự tử chính là nữ diễn viên trẻ Gia Linh


Loading...