kênh sao

Điều phi lý của Tây Du Ký 1986 bị cô bé lớp 5 vạch trần, vậy mà hàng tỷ khán giả vẫn bị lừa 34 năm

ột chi tiết phi lý trong Tây Du Ký 1986 mà không một khán giả lớn tuổi nào phát hiện ra lại bất ngờ bị một cô bé học lớp 5 vạch trần.

tai nghe không dây

Cô bé Mã Tư Kỳ (11 tuổi) là một người hâm mộ cuồng nhiệt của bộ phim Tây Du Ký 1986 huyền thoại. Với tình cảm đặc biệt dành cho các nhân vật trong phim như Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng… trong phim, Mã Tư Kỳ đã tìm hiểu rất kỹ càng về tác phẩm này. Từ đó, cô bé đã nhận ra trong bộ phim này tồn tại một điều vô cùng phi lý mà hàng tỷ khán giả lớn tuổi không thể phát hiện ra dù xem đi xem lại tới cả nghìn lần.

Điều phi lý của Tây Du Ký 1986 bị cô bé lớp 5 vạch trần, vậy mà hàng tỷ khán giả vẫn bị lừa 34 năm ảnh 1

“Hạt sạn” phi lý mà Mã Tư Kỳ đã phát hiện hiện ra khi theo dõi hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986 là câu chuyện hóa duyên. Cụ thể, trong phim, thầy trò Đường Tăng đã phải di chuyển từ Trường An tới Thiên Trúc để thỉnh kinh. Trên suốt hành trình, 4 thầy trò không ít lần đi hóa duyên, xin đồ ăn của người dân sinh sống dọc đường.

Điều phi lý của Tây Du Ký 1986 bị cô bé lớp 5 vạch trần, vậy mà hàng tỷ khán giả vẫn bị lừa 34 năm ảnh 2

Thế nhưng, trong tất cả những lần hóa duyên này, các loại thức ăn mà thầy trò Đường Tăn nhận được đều giống nhau với các món cơm, đậu phụ… Trong khi đó, Trung Quốc nổi tiếng là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú, Ẩm thực các địa phương từ Bắc tới Nam đều có nét đặc trưng riêng, chưa kể hành trình thỉnh kinh còn phải đi sang quốc gia khác như Ấn Độ. Đúng ra, ở mỗi vùng miền khác nhau, món ăn mà thầy trò Đường Tăng nhận được cũng phải có sự khác biệt tiều theo văn hóa ẩm thực của địa phương.

Điều phi lý của Tây Du Ký 1986 bị cô bé lớp 5 vạch trần, vậy mà hàng tỷ khán giả vẫn bị lừa 34 năm ảnh 3

Theo phân tích cảu trang QQ, có thể vì thời đại mà Ngô Thừa Ân – tác giả của Tây Du Ký sinh sống, giao thông còn nhiều khó khăn nên ông không có cơ hội đi xa để trải nghiệm thực tế. Chính vì vậy, Ngô Thừa Ân chỉ biết đến thói quen ẩm thực của quê nhà và không thể thay đổi các món ăn chay của thầy trò Đường Tăng trong truyện cho đa dạng. Cũng do đó, bộ phim Tây Du Ký chuyển thể tử tác phẩm của Ngô Thừa Ân cũng mắc phải hạt sạn này.

Dù vậy, phát hiện của Mã Tư Kỳ về hạt sạn trong Tây Du Ký 1986 vẫn khiến cho nhiều khán giả cảm thấy thích thú.

Xem thêm: Hình ảnh chưa từng có: MC Lại Văn Sâm gần gũi, dễ thương trên chiếu nhậu