kênh sao

Hiếu Hiền lo hậu sự cho bố ruột mới qua đời: Từ nay tôi mồ côi cha mẹ

Bạn bè và đồng nghiệp đang chung tay hỗ trợ Hiếu Hiền lo tang lễ cho bố là nghệ sĩ Đức Lang khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng rạng sáng nay.

tai nghe không dây

Rạng sáng nay (13/4), bố ruột của diễn viên hài Hiếu Hiền là nghệ sĩ Đức Lang được gia đình thông báo đã qua đời vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 81 tuổi. Trước đó, ông được chẩn đoán có bệnh nền là tiểu đường cũng như đã cao tuổi, dẫn đến sức khoẻ có phần suy yếu. Cố nghệ sĩ được con dâu đưa vào bệnh viện Nguyễn Trãi để cấp cứu vài ngày trước khi sức khoẻ chuyển biến không tốt. Lúc này, Hiếu Hiền vẫn đang ở Huế cùng với ekip phim Kiều tham gia giao lưu với người hâm mộ. Sau khi nhận được tin của vợ, anh tức tốc trở về TP.HCM.

Trước đó, mẹ ruột của nam diễn viên hài là nghệ sĩ Kim Ngọc cũng đã qua đời vì đột quỵ vào năm 2011.

Hiếu Hiền lo hậu sự cho bố ruột mới qua đời: Từ nay tôi mồ côi cha mẹ - Ảnh 1

Bố ruột Hiếu Hiền là nghệ sĩ Đức Lang vừa qua đời vào lúc 4h sáng ngày 13/4.

Mới đây, gia đình cho biết tang lễ của cố nghệ sĩ Đức Lang bắt đầu diễn ra vào chiều nay tại nhà riêng, sau đó sẽ làm lễ động quan vào ngày 15/4. Linh cữu của ông sẽ được đưa đi hoả táng, tro cốt đưa vào chùa Thanh Sơn ở Quận 9, TP.HCM.

Trước sự ra đi bất ngờ của bố, nghệ sĩ Hiếu Hiền vẫn sốc và bàng hoàng. Anh nghẹn ngào chia sẻ về nỗi mất mát này: “Từ hôm nay, tôi đã mồ côi cả cha lẫn mẹ – 2 bóng cả của cuộc đời đã che mát từ khi bước theo con đường nghệ thuật. Mỗi lần tôi đóng 1 vai nhỏ trên sân khấu hoặc có vai trên màn ảnh là ba tôi xem, tươi cười động viên. Những bài học quý trong nghề, nhất là đạo đức của người nghệ sĩ, ba tôi luôn căn dặn, mong mỏi tôi sống xứng đáng với tình thương mà công chúng đã dành tặng cho ba mẹ tôi".

Thời điểm trước khi cố nghệ sĩ Đức Lang qua đời, Hiếu Hiền cũng từng có lần tâm sự về bệnh tình của bố: “Căn bệnh tai biến đã làm cho ba không còn minh mẫn, mọi thứ sinh hoạt đều rất khó khăn! Mấy ngày nay ở nhà chăm sóc ba, đút từng muỗng cơm cho ba mà tự nhiên con cảm thấy đứt ruột! Cảm ơn ba mẹ cả một đời bôn ba khắp nơi để lo cho con được như bây giờ!".

Hiếu Hiền lo hậu sự cho bố ruột mới qua đời: Từ nay tôi mồ côi cha mẹ - Ảnh 2

Mẹ ruột của Hiếu Hiền là cố nghệ sĩ Kim Ngọc cũng đã qua đời vì đột quỵ cách đây 10 năm.

Hiện tại, vợ và các đồng nghiệp, bạn bè đang ở cạnh Hiếu Hiền để trấn an tinh thần, hỗ trợ anh lo hậu sự cho bố. Các diễn viên Trịnh Kim Chi, Lê Khánh, Lý Hải, Cao Thái Hà, Lý Nhã Kỳ, Dương Khắc Linh, Hàn Thái Tú… đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nam diễn viên.

Đạo diễn Thanh Hiệp cũng vô cùng đau lòng trước sự ra đi của nghệ sĩ Đức Lang. Anh bày tỏ: “Lần gặp cuối anh Ba (nghệ sĩ Đức Lang – PV) dặn, hễ rảnh thì chạy qua nhà ăn cơm với anh Ba, tôi hứa rồi công việc cứ cuốn đi. Vậy mà tôi đã thất hứa với anh Ba, để hôm nay viết những dòng này trong đau buồn". Nghệ sĩ hài Cát Phượng an ủi Hiếu Hiền: “Chia buồn cùng em Hiếu Hiền! Ba cũng đi theo mẹ rồi. Chị chia buồn cùng em".

Hiếu Hiền lo hậu sự cho bố ruột mới qua đời: Từ nay tôi mồ côi cha mẹ - Ảnh 3

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp gửi lời chia buồn đến gia đình Hiếu Hiền.

Nhạc sĩ Đức Lang tên thật là Phạm Hiếu Đức, sinh năm 1940 tại Tiền Giang. Ông học đàn guitar phím lõm từ nhỏ, khi trưởng thành đi theo phong trào đờn ca tài tử Nam Bộ. Trong cuộc đời nghệ thuật, nhạc sĩ Đức Lang đã sát cánh cùng 30 dàn cổ nhạc. Ở đoàn hát nào ông cũng là nhạc sĩ đàn chính với ngón đàn điêu luyện, hòa quyện với lời ca nghệ sĩ, tạo nhiều cảm xúc thăng hoa.

Ông đã có nhiều đóng góp cho sân khấu cải lương, được soạn giả – NSND Viễn Châu khen ngợi khi sáng tạo cách đàn guitar phím lõm mới, để tiếng đàn sinh động, mang sắc thái tươi vui. Sự ra đi của nhạc sĩ Đức Lang là một mất mát lớn đối với sân khấu cải lương.

Xem thêm: Sao nữ phim Hoa Cỏ May sau 20 năm: Người sinh đôi với bạn trai Việt kiều, kẻ lại vỡ nợ đến phá sản