kênh sao

MC chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” lên tiếng khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện

Mới đây, Thu Uyên đã bức xúc lên tiếng về tin đồn ăn chặn tiền từ thiện của chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” mà mình đang cộng tác trong vai trò MC.

Là chương trình nhân đạo hoàn toàn miễn phí giúp các gia đình tìm lại người thân thất lạc . Sau 13 năm phát sóng, “Như chưa hề có cuộc chia ly” phải nói lời tạm biệt do thiếu kinh phí hoạt động. Bày tỏ sự trân trọng với đội ngũ thực hiện chương trình, nhiều nghệ sĩ như Hà Anh Tuấn, MC Phan Anh, Việt Hương… đã tự bỏ tiền túi, kêu gọi các mạnh thường quân chung tay đóng góp.

Trên thực tế, những năm qua “Như chưa hề có cuộc chia ly” có nhận hỗ trợ từ bên ngoài. Tuy nhiên với một chương trình truyền hình tìm kiếm xuyên quốc gia, phải huy động lực lượng nhân sự dồi dào nên nguồn kinh phí rất tốn kém. Giữa những ý kiến khích lệ chương trình tiếp tục phục vụ khán giả, mới đây MC Thu Uyên – gương mặt quen thuộc trong 13 năm thực hiện “Như chưa hề có cuộc chia ly” vô cùng bức xúc vì bị tố ăn chặn tiền tự thiện.

Được khán giả yêu mến bởi gương mặt phúc hậu, giọng đọc ấm áp. Có lẽ, đây là một trong ít lần hiếm hoi cô lên tiếng gay gắt vì những thông tin bịa đặt thiếu chính xác trên MXH. Đối với nữ MC, “Như chưa hề có cuộc chia ly” không chỉ là một công việc mà cô xem đây như là sứ mệnh giúp các gia đình được trở về bên nhau.

MC chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” lên tiếng khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện 1

“Điều làm tôi hạnh phúc – là đã có cách để mọi người quan tâm góp tay hành động để NCHCCCL sống, tiếp tục tìm kiếm và kể những câu chuyện đời nhân nghĩa. Thế có nghĩa là NCHCCCL đã trở thành 1 Hoạt động thiện nguyện của xã hội, của mọi người. Nó đã trưởng thành! Còn hạnh phúc nào hơn đối với những người đã sinh ra nó, 13 năm nay cực nhọc vì nó.

Điều làm tôi ngượng, là: giá mà mình giỏi giang hơn, để lo được cho nó, để nó làm việc cho xã hội mà không phải làm phiền đến mọi người.

Bản thân tôi là người khái tính, không vay mượn ai, đặt tự trọng của mình vào chữ sạch về tiền. Nhân đây, xin nói rằng những kẻ nào trên mạng vu khống tôi ăn tiền, tôi không đáp lại ngay lúc này vì không đáng mất thời gian, nhưng tôi đã cho làm vi bằng. Hãy nhớ lại thời điểm luật sư Trần Đình Triển tiến hành cuộc chiến trên mạng cùng nhiều báo lá cải bôi nhọ tôi đi, rồi phải tự tuyên bố xin dừng cuộc chiến. Bây giờ luật chặt chẽ rồi, càng không thể khơi khơi vu khống tôi như vậy.

Lại nói về cảm xúc cá nhân. Vì cái tính tôi nó thế, nên tối qua cho đến lúc này, từ lúc công bố tài khoản Báo Vietnamnet để đồng bào quan tâm cùng đóng góp tiền vào Hoạt động thiện nguyện Tìm kiếm và Đoàn tụ người thân NCHCCCL, tôi cũng lại thấy buồn. Nhìn những comment như “Có ít góp ít được không ạ?” lòng tôi như xát muối. Nếu ở gần, cho tôi được siết tay bạn một cái, bạn trao cho tôi tình cảm lớn lao của bạn dành cho NCHCCCL thông qua cái siết tay đó!” – MC Thu Uyên chia sẻ.

MC chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” lên tiếng khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện 2

“Tôi muốn được nói với bạn rằng: ít tiền thì không phải bận tâm, rằng có nhiều cách tham gia vào hoạt động thiện nguyện này lắm, như bạn tình nguyện đăng ký với NCHCCCL, khi có thông tin gì cần tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi sẽ xin ý kiến của bạn… Chúng tôi càng không muốn những gia đình đã được đoàn tụ nhận tin này và cảm thấy phải có trách nhiệm. Không! Trách nhiệm của mỗi người chúng ta trong xã hội là phải tự lo cho mình ỔN. Sống ổn, và ổn trong tinh thần. Không một ai mắc nợ khi nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, của các nhà tài trợ, của NCHCCCL cả. Đừng bao giờ có cảm giác mắc nợ ạ, những người đã là “nhân vật” của NCHCCCL!”- Thu Uyên chia sẻ thêm.

MC chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” lên tiếng khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện 3

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ đồng vào quỹ “Như chưa hề có cuộc chia ly”.

MC chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” lên tiếng khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện 4

“Tiếc quá cả nhà ơi. Đây là chương trình hiếm hoi mà ai xem cũng không thể kiềm được nước mắt. Chia ly là nỗi đau lớn nhất của một đời người. Xem lại những số đã phát sóng của chương trình, Hương thấy có những người con sinh ra đã lạc mẹ từ khi còn chưa mở mắt. Rồi mãi 50, 60 năm sau nhờ chương trình mà tìm lại. Một chương trình ý nghĩa như thế cần phải được tiếp tục. Và Hương kêu gọi mọi người chung tay, của ít lòng nhiều, mỗi người một chút để giúp họ đi tiếp hành trình nhân đạo này. Mỗi người một tay nhé!” – Việt Hương nói kêu gọi khán giả cùng chung tay.

Nguồn:https://vietgiaitri.com/soc-mc-cua-chuong-trinh-nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-bi-to-an-chan-tien-tu-thien-20200710i5074476/

 

Xem thêm: Vợ chồng diễn viên Đức Tiến đón con đầu lòng bên Mỹ sau 10 năm mong mỏi


Loading...