logo kênh sao

Nghệ sĩ Trung Dân: “Tôi nói ở đây không phải đụng chạm gì anh Thanh Nam, tôi xin lỗi anh trước”

Trên kênh Youtube, nghệ sĩ Trung Dân đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh ngồi tâm sự và kể lại một số kỉ niệm giữa mình và diễn viên Mai Phương.

Trung Dân từng đóng chung với Mai Phương trong phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa. Trong ký ức của anh, Mai Phương là một diễn viên lễ phép, thông minh và biết quan tâm tới người khác. Anh nói:

“Từ trước tới giờ, tôi ít có cơ hội được làm việc nhiều với Mai Phương. Chỉ duy nhất một lần tôi được làm việc với Mai Phương là trong phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa. Lúc đó, tôi đóng vai Ba Đời, Phương đóng vai Sáu Lúa.

Trong quá trình làm việc chung, tôi thấy Mai Phương rất ok, nhanh thuộc thoại, diễn thông minh và quan tâm tới mọi người.

Có lần, tôi phải quay một cảnh bị té ướt. Quay xong, Phương chạy tới đưa tôi một chiếc khăn để lau người. Tôi thấy đó là cử chỉ đẹp, thể hiện sự quan tâm tới mọi người ở Mai Phương.

Trong khi diễn, Mai Phương rất hay đùa giỡn, tạo không khí thanh xuân trong công việc, làm mọi người quên đi sự mệt nhọc.

Một lần khác chúng tôi quay ở Bình Dương, Mai Phương có quá giang tôi đi nhờ xe về. Trên đường về, tôi có hỏi han cô ấy nhiều thứ về công việc, gia đình nhưng cô ấy không nói nhiều, chỉ trả lời qua loa. Tuy vậy, tôi vẫn nhìn thấy sự buồn bã trong ánh mắt của Mai Phương.

Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi nói ở đây không phải đụng chạm gì anh Thanh Nam, tôi xin lỗi anh trước - Hình 1

Sau khi quay xong phần một bộ phim, tôi và Mai Phương không gặp lại nhau, nhưng chính cô ấy nhắn tin thông báo cho tôi rằng “Chú Dân ơi, phim mình đang hot lắm”.

Mấy lần, chúng tôi tính hẹn nhau đi cà phê, nhưng tôi bận nhiều việc quá nên chưa gặp được. Sau này, tôi có gặp lại Mai Phương ở một số sự kiện, buổi diễn nhưng mọi người quây quần vào nói chuyện nên tôi cũng không hỏi han được gì nhiều, chỉ biết là lúc đó rất vui“.

Từ những kỷ niệm này, Trung Dân kể lại một câu chuyện về nỗi trăn trở của cả anh và Mai Phương đối với nghề diễn và việc làm nghệ thuật. Anh nói:

“Tôi còn nhớ, có một câu chuyện như thế này. Sau thành công của phần một, đoàn làm phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa có làm tiếp phần hai. Trước khi bấm máy, họ có tổ chức một buổi tiệc kiêm họp báo và mời các diễn viên của phần một tới dự.

Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi nói ở đây không phải đụng chạm gì anh Thanh Nam, tôi xin lỗi anh trước - Hình 2

Mai Phương và Thanh Nam trong phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa

 

Tôi đến đó và có nghe nhà sản xuất nói rằng, trong cả ekip, họ chỉ cần một mình diễn viên Thanh Nam (vai Hai Lúa) là đủ thắng rồi. Sau câu nói đó, tôi chạnh lòng và quyết định nghỉ, không tham gia nữa. Họ mời anh Mai Trần đóng vai của tôi.

Tôi nói ở đây không phải đụng chạm gì anh Thanh Nam, tôi xin lỗi anh trước. Anh Thanh Nam lớn tuổi, thành công, nổi tiếng, cái gì cũng hơn tôi nên uy tín của anh được nhà sản xuất đặt cao hơn. Nhưng giá như nhà sản xuất suy nghĩ một cách công bằng, có tình người thì sẽ tốt hơn.

Thành công của bất cứ cái gì cũng phải có tập thể. Một cây làm chẳng nên non, ba câu chụm lại nên hòn núi cao. Tôi nói ở đây không phải để khoe khoang thành tích của tôi, nhưng nếu chỉ có một mình ông Thanh Nam (vai Hai Lúa) thì có làm nên bộ phim hay không?

Phải có người này người kia mới tạo nên thành công cho bộ phim. Nếu họ nói chỉ cần một mình Thanh Nam đã thắng rồi thì chúng tôi bỏ đi đâu. Nếu không cần Trung Dân, Mai Phương, Xuân Hương… thì chúng tôi ở đó làm gì?

Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi nói ở đây không phải đụng chạm gì anh Thanh Nam, tôi xin lỗi anh trước - Hình 3

Lúc đó, tôi có hỏi Mai Phương là có nghe thấy câu nói đó không nhưng cô ấy lặng thinh, không trả lời. Mai Phương chỉ bảo: “Sao họ nói kỳ vậy?”. Chú cháu tôi chỉ nói với nhau như thế thôi. Và đó là trăn trở của cả tôi lẫn Mai Phương.

Tôi không biết Mai Phương có tham gia tiếp phần hai hay không, nhưng tôi với Xuân Hương đã rút lui. Chúng tôi không tham gia vì chúng tôi có tự trọng. Chúng tôi thấy mình là kẻ dư thừa. Họ đã nói thẳng vào mặt tôi như vậy thì ở lại làm gì. Đồng tiền ai cũng cần, nhưng phải được trả một cách đúng đắn“.

Cuối cùng, nghệ sĩ Trung Dân gửi lời vĩnh biệt Mai Phương:

“Ngày hôm nay, Mai Phương làm tôi rất buồn vì tôi sẽ không còn được gặp lại cô ấy nữa. Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa là một kỉ niệm đẹp mà của tôi với Mai Phương, một cô diễn viên trẻ xinh xắn, thông minh.

Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi nói ở đây không phải đụng chạm gì anh Thanh Nam, tôi xin lỗi anh trước - Hình 4

Cuộc đời này vốn không công bằng. Ai rồi cũng phải chết, phải ra đi đến cõi vĩnh hằng. Tôi không biết nói gì hơn, tôi chỉ muốn gửi lại một chút kỉ niệm đẹp về Mai Phương trong quá trình làm việc với cô ấy.

Tôi và Mai Phương đã từng có nhiều trăn trở của một người nghệ sĩ trước những hỗn mang của những người kinh doanh nghệ thuật theo kiểu chợ búa. Đôi lúc, nghệ sĩ chúng tôi giống như những món hàng.

Chúng tôi thấy và cảm nhận được điều đó, nhưng chúng tôi im lặng vì muốn được làm việc.

Vĩnh biệt Mai Phương! Thế giới này luôn nhớ đến con. Chú Dân luôn nhìn thấy nụ cười nở trên môi con. Nụ cười này không ai cho, mà do con tự tạo ra. Nó có năng lượng vô biên“.

Nguồn: Vietnamnet

Loading...