kênh sao

NSND Hoàng Dũng cùng loạt sao đột ngột qua đời, vai diễn dang dở xử lý ra sao?

Khi các nghệ sĩ bất hạnh qua đời không thể hoàn thành vai diễn cuối cùng, đây là cách giải quyết của đoàn phim.

tai nghe không dây

Việc các diễn viên bất ngờ qua đời khi phim còn đang quay không còn là chuyện quá hy hữu. Bỏ qua những đau thương và nuối tiếc, nếu không muốn hủy bỏ bộ phim, các nhà sản xuất phải nhanh chóng đưa ra biện pháp để khắc phục những sự việc đáng tiếc này.

Cố NSND Hoàng Dũng

NSND Hoàng Dũng cùng loạt sao đột ngột qua đời, vai diễn dang dở xử lý ra sao? - 1

NSND Hoàng Dũng trong phim “Trở về giữa yêu thương”

Mới đây, sự ra đi của NSND Hoàng Dũng vào ngày 14/2 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả thương tiếc. “Trở về giữa yêu thương” là bộ phim truyền hình cuối cùng mà nghệ sĩ Hoàng Dũng tham gia và ông đã không thể hoàn thành những cảnh quay cuối cùng.

Vì phim vừa quay vừa phát sóng nên nhà sản xuất đứng trước hai giải pháp: thay diễn viên hoặc dừng dự án. Chính vì vậy, đoàn phim đã mời NSND Trung Anh thế vai đàn anh thân thiết của mình.

NSND Hoàng Dũng cùng loạt sao đột ngột qua đời, vai diễn dang dở xử lý ra sao? - 2

NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng

Trung Anh chia sẻ, đây là một lần thay thế nặng tâm tư. NSND tâm sự: “Đây là công việc mà anh Dũng đang làm dở, tôi coi như mình tiếp tục làm nốt phần dở dang ấy, như một người em làm tiếp việc của người anh thôi. Nếu là một tình huống khác thì tôi không nhận, nhưng mà đây là anh Dũng làm thì tôi mới làm tiếp. Tôi và anh Dũng rất thân nhau, là anh em, tôi cứ coi như anh Dũng đang làm dở nên mình làm tiếp thôi”. Trong 30 năm quen biết, trước khi sát cánh trong các bộ phim truyền hình ăn khách như “Người phán xử”, “Về nhà đi con”, hai nghệ sĩ từng có thời điểm hoạt động chung trong một nhóm lồng tiếng.

Cố nghệ sĩ Mai Phương

NSND Hoàng Dũng cùng loạt sao đột ngột qua đời, vai diễn dang dở xử lý ra sao? - 3

Nghệ sĩ Mai Phương đóng vai con gái NSND Thanh Nam trong “Con ông Hai Lúa”

Trong thời gian điều trị bệnh ung thư, Mai Phương vẫn kiên trì quay phim “Con ông Hai Lúa” để kiếm thêm thu nhập. Trong quá trình quay, cô luôn cố gắng hết mình để làm tròn trách nhiệm của một diễn viên.

Đạo diễn Hồ Ngọc Xum chia sẻ: “Khi dự án “Con ông Hai Lúa” chuẩn bị quay, Mai Phương cũng vừa nhập viện. Phương tham gia liên tục khoảng 30 tập đầu. Dù quay ở xa, cách TP.HCM khoảng 50 km nhưng Mai Phương tự lái xe đi quay. Lúc đó, tôi lo lắng và dặn Phương không nên tự lái xe mà cần có tài xế”.

Theo như kế hoạch dự kiến, “Con ông Hai Lúa” sẽ kết thúc quá trình quay vào sau Tết Nguyên Đán và lên sóng tập cuối vào cuối tháng 3/2020. Tuy nhiên, vì trước đó bệnh tình Mai Phương trở nặng, không thể cùng đoàn phim hoàn thành tiếp các tập cuối nên ê-kíp sản phẩm buộc lòng thay đổi kịch bản. Nhân vật Sáu Nhú do Mai Phương đóng được giới thiệu là đi làm xa, không thể về thăm tía má.

Cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu

NSND Hoàng Dũng cùng loạt sao đột ngột qua đời, vai diễn dang dở xử lý ra sao? - 4

Nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong phim “Gạo nếp gạo tẻ”

Nghệ sĩ Nguyễn Hậu qua đời vì ung thư gan khi vai diễn trong bộ phim “Gạo nếp gạo tẻ” vẫn còn dang dở. Thời điểm đó, nhà sản xuất và đạo diễn của bộ phim đứng trước nhiều lựa chọn: Thay vai ông bằng một diễn viên khác, cắt bỏ hoàn toàn các phân đoạn của nhân vật này hoặc sử dụng hình ảnh đặc tả như bước chân, bàn tay của diễn viên khác đóng thế cho ông.

Cuối cùng, ê-kíp quyết định chọn phương án thứ ba dù đây là cách gây ra nhiều tranh cãi. Khi nhân vật thoại mà không bao giờ thấy mặt, có thể ảnh hưởng đến chất lượng bộ phim. Tuy nhiên, nhiều người lại ủng hộ phương án này chỉ đơn giản là vì một chữ “tình” với cố nghệ sĩ.

Diễn viên lồng tiếng Bá Nghị và diễn viên đóng thế Trần Quốc Lợi chính là những người đảm nhận phần thể hiện các phân đoạn sau này của ông Tuấn thay cho cố nghệ sĩ.

Cố nghệ sĩ Anh Vũ

NSND Hoàng Dũng cùng loạt sao đột ngột qua đời, vai diễn dang dở xử lý ra sao? - 6

Nghệ sĩ Anh Vũ trong phim “Nailbiz đại chiến”

“Nailbiz đại chiến” của đạo diễn Quốc Thuận là bộ phim cuối cùng nghệ sĩ Anh Vũ tham gia diễn xuất. Trong phim, nam diễn viên vào vai Tommy, một anh chàng có tính cách đồng bóng, nhiều mưu tính nhưng không kém phần hài hước. Phim quay được hai phần ba thì Anh Vũ đột ngột qua đời trong chuyến lưu diễn tại Mỹ.

Đạo diễn Quốc Thuận tâm sự: “Đúng ra vai diễn của Anh Vũ vẫn chưa kết thúc. Vai của ảnh ban đầu khá nhiều, cùng với Thúy Nga là những người xuất hiện xuyên suốt. Sau khi xảy ra tin buồn, tôi đã bàn với biên kịch để giải quyết cho nhân vật Tommy về Mỹ luôn”.

Cố nghệ sĩ Duy Nhân

NSND Hoàng Dũng cùng loạt sao đột ngột qua đời, vai diễn dang dở xử lý ra sao? - 7

Nghệ sĩ Duy Nhân trong phim “Đi qua mùa gió”

Khi đang đóng phim truyền hình “Đi qua mùa gió”, Duy Nhân đột ngột phát hiện mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên anh vẫn nỗ lực tiếp tục cho đến khi buộc phải nhập viện gấp, không thể tiếp tục tham gia đến hết bộ phim. Sự vắng mặt của Duy Nhân khiến đoàn phim gặp khó khăn vì những cảnh cuối chưa quay xong.

Đại diện nhà sản xuất phim cho hay, vì muốn giữ lại công sức đóng góp và sự nỗ lực của Duy Nhân nên vai diễn của anh trong phim vẫn giữ nguyên, không thay thế người khác. Theo đó, kịch bản buộc phải sửa đổi vài chi tiết để nhân vật giám đốc Trình “biến mất” một cách hợp lý.

Xem thêm: NSND Kim Cương, người hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín có gia thế khủng cỡ nào?