logo kênh sao

NSƯT Hồng Liên: Tôi ám ảnh vì bị người yêu đánh đập trước mặt con trai 4 tuổi

Mỗi lần đến cơ quan, thấy mặt mũi tôi tím bầm, mọi người lại hỏi sao bị như thế, tôi phải nói dối vì sĩ diện của người nghệ sĩ. Không những đánh đập, người ấy còn rình rập, thấy tôi đi đâu là đi theo hành hung, NSƯT Hồng Liên chia sẻ.

Mới đây, chương trình "Lời tự sự" lên sóng với khách mời là NSƯT Hồng Liên - người gắn liền với nhiều ca khúc nổi tiếng như Sợi nhớ sợi thương, Đóng nhanh lúa tốt, Hoa cau vườn trầu, Nắng, Hương lúa quê nhà...

Trong chương trình, nữ nghệ sĩ sinh năm 1957 xúc động kể lại quãng thời gian vợ chồng cô li dị, cô phải một mình nuôi con trai nhỏ. Sau này, cô từng bị người yêu đánh đập, bạo hành và quyết định trở thành mẹ đơn thân đến hiện tại.

Thời bao cấp, vợ chồng li dị, một mình tôi nuôi con rất vất vả

Khi con trai tôi được hơn 1 tuổi, ông xã đi xuất khẩu lao động và anh ấy định cư ở bên nước ngoài cho đến bây giờ. Chúng tôi li dị do tính cách không hòa hợp. Thời gian đó là thời bao cấp, năm 1985-1986, rất khó khăn, một mình tôi nuôi con, không được bất cứ ai trợ giúp, rất vất vả.

Thậm chí, đi hát cũng không có show nhiều, không có tiền, tôi phải luộc một nồi ốc luộc, mang cho những người bán hàng ở chợ để kiếm thêm tiền nuôi con. Hoặc tôi đi tìm những quyển báo có nhiều tờ, dán thành túi, đưa cho những hàng hoa quả để người ta gói hàng.

NSƯT Hồng Liên: Tôi ám ảnh vì bị người yêu đánh đập trước mặt con trai 4 tuổi-1

NSƯT Hồng Liên nổi tiếng với những ca khúc dân gian, trữ tình cách mạng.

Khi được đi diễn show nhiều hơn, tôi đi diễn trong những quán ăn, thường là hát 3 tiếng từ 6h-9h nhưng chỉ được có 70 ngàn đồng. 

Chồng tôi ở nước ngoài cũng khó khăn nên không giúp đỡ được vợ con nhiều. Anh ấy vẫn về quê thăm gia đình, tôi không thể chia cắt được tình cha con, nên nhiều năm liền, con trai đón Tết bên bố, tôi đón giao thừa một mình. 

Những lúc đó tôi rất tủi thân, vì Tết đoàn viên, mọi người sum họp với nhau thì mình chỉ có một mình. Sau này lớn lên, con trai tôi rất hiểu và thương mẹ. 

Bị người yêu đánh đập trước mặt con trai 4 tuổi

Tôi cũng có nhiều người yêu mến, có người thậm chí đã ở bên tôi 6-7 năm. Nhưng tôi không được may mắn vì gặp phải một người rất vũ phu. Tôi ám ảnh vì từng bị người ta đánh trước mặt con trai, lúc đó con trai tôi khoảng 4 tuổi.

 

Chính vì thế, đến bây giờ tôi không dám yêu ai nữa. Thậm chí, sau khi chuyện của tôi với người đó kết thúc rồi, có ai đến, con trai tôi cũng sợ. Con tôi không thích, sợ mẹ nó lại bị như thế. 

Lúc đầu, anh ta không thể hiện là một người bạo hành phụ nữ, phải 1-2 năm sau tính cách đó mới bộc phát. 

Mỗi lần đến cơ quan, thấy mặt mũi tôi tím bầm, mọi người lại hỏi sao bị như thế, tôi phải nói dối vì sĩ diện của người nghệ sĩ, tôi không dám nói. Cũng may giai đoạn đó đã qua rồi. 

Không những đánh đập, người ấy còn rình rập, thấy tôi đi đâu là đi theo hành hung. Tôi phải nhờ đến công an mới dứt được chuyện đó.

NSƯT Hồng Liên: Tôi ám ảnh vì bị người yêu đánh đập trước mặt con trai 4 tuổi-2

NSƯT Hồng Liên xúc động khi nhắc lại chuyện bị người tình bạo hành trước mặt con trai.

Nếu được lựa chọn, thì thực sự người phụ nữ nào cũng muốn có một gia đình hạnh phúc, có đầy đủ cha mẹ, nhưng cũng có những hoàn cảnh như tôi, hai vợ chồng chia tay do không hòa hợp với nhau. 

Tôi lại vướng chuyện người yêu như thế, làm sao tôi có thể mở lòng với người khác nữa. Tôi buộc phải sống nuôi con một mình.

Nếu chủ động làm mẹ đơn thân, thì đó là quyền của mỗi người. Tôi nghĩ nếu họ quyết định làm mẹ đơn thân, thì họ sẽ làm tốt điều đó. 

Xã hội nên cởi mở và yêu mến khi nhìn nhận những người mẹ đơn thân, vì họ cũng rất vất vả nuôi con một mình. Tôi chúc những người mẹ đơn thân luôn mạnh mẽ và luôn được hạnh phúc.

Nguồn: Dân Trí

Loading...