kênh sao

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân chỉ trích Lê Linh: “Sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt”

Quản lý cũ cũng là bạn thân của Ngô Thanh Vân cho rằng sự ích kỷ của tác giả Lê Linh đã vô tình giết chết bộ truyện Thần Đồng Đất Việt .

tai nghe không dây

Trước ngày ra mắt, phim Trạng Tí của Ngô Thanh Vân sản xuất, Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn đụng phải làn sóng tẩy chay lớn từ phía công chúng. Nhiều ý kiến cho rằng, đoàn phim không tôn trọng cha đẻ của Thần đồng Đất Việt – họa sĩ Lê Linh .

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân chỉ trích Lê Linh: Sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt - Hình 1

Về phía Lê Linh , ông cho biết, khi vụ kiện tụng tranh chấp bản quyền giữa Lê Linh và cty Phan Thị chưa có kết quả thì bên phía Ngô Thanh Vân có gặp ông, tuy nhiên ông từ chối vì vụ kiện chưa có kết quả. Tuy nhiên, sau đó ông mới biết là bộ phim Trạng Tí đã bắt đầu làm từ 1 năm trước. Sau đó, Lê Linh thắng phiên phúc thẩm. Phim đã làm xong, bên Ngô Thanh Vân có nhã ý mời Lê Linh đến xem và góp ý. Vị họa sĩ này tiếp tục từ chối vì “gạo nấu thành cơm rồi”, còn gì mà góp ý nữa. Chưa dừng lại tại đó, trước làn sóng tẩy chay quá mạnh từ dư luận, đoàn phim Trạng Tí một lần nữa muốn mời Lê Linh làm cố vấn cho phim, có trả phí và như 2 lần trước tác giả Lê Linh vẫn từ dối với lý do anh không tham gia bất kì công việc nào trong phim Trạng Tí nên không thể nhận cái danh cố vấn được.

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân chỉ trích Lê Linh: Sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt - Hình 2

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, một người bạn của Ngô Thanh Vân cũng là quản lý của cô có đăng bài tỏ sự bức xúc với tác giả Lê Linh . Theo đó, người này tiết lộ rằng, Ngô Thanh Vân vô cùng yêu thích bộ truyện Thần Đồng Đất Việt nên đã mong muốn xây dựng nhân vật này thành phim đặc biệt là khao khát giới thiệu ra bạn bè quốc tế về một nhân vật thuần Việt.

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân chỉ trích Lê Linh: Sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt - Hình 3

Người này viết: ” Phim Trạng Tí theo kế hoạch ban đầu của chị Ngô Thanh Vân là tới 5 tập, với một mong muốn đem thằng Tí và thế giới của nó đi rất xa, còn ra quốc tế để giới thiệu một nhân vật thật sự made in Vietnam, tất cả chỉ bắt đầu từ việc chị Vân rất thích đọc truyện này. Trời ơi nói không ai tin cứ nghĩ bả làm phim kiếm tiền? Ủa làm gì cũng để kiếm tiền hết mà mọi người, không thì cạp đất mà ăn hả? Mà có ai kiếm tiền kiểu thời dịch dật bỏ 43 tỷ ra còn không chắc lấy lại được không?”

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân chỉ trích Lê Linh: Sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt - Hình 4

Tài khoản này khẳng định, khởi nguồn cho việc thực hiện bộ phim rất đơn giả là vì Ngô Thanh Vân thích đọc Thần Đồng Đất Việt: “Nói thiệt là khởi sự cho dự án phim Trạng Tí này từ một lý do rất giản đơn là tại bả thích đọc truyện đó nên bả muốn làm phim, chứ không có thâm cung bí sử nguy hiểm gì đâu, tự nhiên đọc mấy bài tẩy chay nói bả như “bọn ác”, “hiếp đáp kẻ yếu” tui tức ghê, tui là đứa thấy bả nằm ôm Thần Đồng Đất Việt đọc từ 10 năm trước nè!”

Người này còn tỏ sự bức xúc dành cho tác giả Lê Linh: “Đừng nhân danh tác phẩm, vì chính sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt. Giờ đố ai dám đụng đến để phái sinh nữa, rồi những tác phẩm tương tự của nền công nghiệp sáng tác ở nước mình có đi được xa như Marvel, như Harry Potter không khi tác giả mà ai cũng như ông Linh thiển cận, ích kỷ như thế?”.

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân chỉ trích Lê Linh: Sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt - Hình 5

Tài khoản trên chia sẻ thêm: “Điều hay nhất từ vụ ông Lê Linh ăn vạ kiểu này, là chính ông tự tạo ra 1 tình huống bế tắc khiến chủ sở hữu quyền tài sản không khai thác được quyền của mình, còn người nắm quyền nhân thân là ông thì không có quyền và khả năng khai thác. Truyện thì bị đình bản, phim phỏng theo thì bị tẩy chay, còn bản thân ông ôm cái quyền nhân thân đó cũng không thể tự tái bản hay làm tác phẩm phái sinh từ Thần Đồng Đất Việt nữa. Chỉ trong vài thế hệ sau cái truyện này sẽ bị lãng quên vì có ai khai thác được nữa đâu”.

Xem thêm: Hot: Nữ MC Esports vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, dân mạng soi rõ bằng chứng