logo kênh sao

Quốc Thuận: Suýt ly hôn vì vay nhà vợ 1 tỷ để mua ô tô nhưng chỉ đứng tên mình

Mua xe ô tô bằng tiền mượn nhà vợ nhưng chỉ đứng tên mình, Quốc Thuận khiến vợ giận dỗi đòi ly hôn. Mặc dù sốc với phản ứng của vợ nhưng Quốc Thuận vẫn bình tĩnh để giải quyết.

Trong chương trình Vợ chồng son, Quốc Thuận và NSND Hồng Vân giữ vai trò MC. Không chỉ hoạt ngôn, Quốc Thuận còn được khán giả yêu quý đặt cho biệt danh "MC té ghế" vì trước mỗi tình huống dí dỏm anh bật cười đến mức té xuống đất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lý do Quốc Thuận hay té ghế là vì chiếc ghế anh ngồi chỉ có 3 chân.

"Chiếc ghế chị Hồng Vân ngồi có 4 chân vững chắc nhưng chiếc ghế tôi ngồi chỉ 3 chân. Chỉ cần ngồi không ngay ngắn là lật nhào. Điều này có ẩn ý rằng nếu vợ chồng thấu hiểu nhau thì hạnh phúc gia đình vững chãi như cái ghế 4 chân. Nếu không thì lắc lư như ghế 3 chân, nghiêng ngả và đổ vỡ bất cứ lúc nào", Quốc Thuận bật mí.

Từ cái ẩn ý tế nhị và nhân văn ấy mà Quốc Thuận đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích để các cặp vợ chồng biết cách cư xử với nhau tốt hơn.

Và cũng chính công việc này phần nào giúp anh luôn có cái nhìn tích cực, thấu hiểu người bạn đời của mình để cùng nhau vượt qua giai đoạn khủng hoảng hôn nhân mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng đều phải... nếm trải.

Quốc Thuận: Suýt ly hôn vì vay nhà vợ 1 tỷ để mua ô tô nhưng chỉ đứng tên mình - Ảnh 1.

Quốc Thuận và NSND Hồng Vân dẫn chương trình Vợ chồng son.

Hôn nhân từng bên bờ vực đổ vỡ

Kể về giai đoạn khủng hoảng đầu hôn nhân, Quốc Thuận tâm sự: "Cũng như mọi cặp vợ chồng bình thường khác, hồi mới kết hôn, chúng tôi cũng gây lộn hoài. Thậm chí, có những lần căng thẳng tới mức, vợ tôi viết đơn ly hôn... nhưng tất cả chỉ vì hai người chưa thấu hiểu nhau mà thôi".

Nguyên nhân của sự căng thẳng tới mức suýt ly hôn ấy đến từ chiếc xe hơi mà vợ chồng anh phải... vay mượn để sắm về cho tiện đi lại và công việc.

Số là gia đình bên vợ Quốc Thuận cho vợ chồng anh mượn 1 tỷ để mua xe. Chiều hôm đó, anh đi xem xe, 3,4 ngày sau, anh cầm tiền mặt tới tận nơi để lấy xe về. Vì vợ anh không biết lái xe nên khi đi làm giấy tờ, Quốc Thuận đi một mình. Chỉ 6 ngày sau, anh đã nhận được đầy đủ bảng đăng kiểm, giấy tờ xe một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Có lần, vợ anh hỏi: "Tại sao anh không để em đồng đứng tên xe chung với anh"? Quốc Thuận giật mình. Bởi anh rất vô tư, không nghĩ ngợi gì cho tới khi vợ đặt câu hỏi như thế. Anh cũng biết vợ mình là người vô tư, xuề xòa, hết lòng yêu chồng yêu con nên rất thắc mắc là không biết ai đã "tiêm" cái suy nghĩ ấy vào đầu chị.

Dẫu vậy, Quốc Thuận buồn lắm, giận lắm. Hai người gây lộn tới mức vợ anh viết đơn ly hôn. Trong phần chia tài sản, chị ghi, tiền mua xe mượn của gia đình vợ 1 tỷ, trong khoảng thời gian x, anh phải trả lại số tiền trên vì xe đứng tên anh, là tài sản của anh.

Quốc Thuận đọc xong lá đơn, anh giận sôi người. Bởi trước giờ, mọi tài sản của hai vợ chồng, anh đều để vợ đứng tên, chỉ duy nhất có cái xe này, hoàn cảnh đưa đẩy khiến anh đứng tên làm chủ.

Quốc Thuận: Suýt ly hôn vì vay nhà vợ 1 tỷ để mua ô tô nhưng chỉ đứng tên mình - Ảnh 3.

Đạo diễn Quốc Thuận

Anh cố gắng bình tĩnh và kiềm chế cơn giận, nói với vợ: "Ngày anh đi lấy xe là cuối tháng 6 âm lịch. Nếu không làm kịp giấy tờ thì mình phải lấy xe vào tháng 7 là tháng cô hồn. Mình trả tiền mặt, lại là nghệ sĩ nên người ta ưu tiên làm giấy tờ cho mình kịp nhận xe trong tháng.

Em không biết lái. Anh lại đi lấy xe một mình nên anh quyết định làm ngay. Chỉ trong 6 ngày, mình đã có xe đầy đủ đăng kiểm, giấy tờ. Anh chỉ nghĩ cho tiện. Nếu em đi với anh hôm đó, thì anh đã để em đứng tên xe rồi, chứ anh không hòng cái xe này đâu".

Nói rồi, anh đòi bán ngay chiếc xe để trả tiền cho gia đình vợ. Nếu không bán, anh sẽ đập nát chiếc xe rồi đi làm trả hết tiền đã vay.

Quốc Thuận thậm chí còn sang nhà gặp bố mẹ vợ nói chuyện. "Con không biết bố mẹ hay vợ con đã tính chưa nhưng con tính rồi. Nếu ngày nào đó, vợ chồng con không ở được với nhau thì con sẽ ra đi như khi con đến.

Ngày con đến với vợ con, chỉ có hai bàn tay trắng, thì ngày con đi, con cũng chỉ mang theo thân xác này. Con sẽ để lại hết tài sản cho vợ và các con của con, mẹ chúng nó có quyền thừa hưởng hết".

Chính thái độ quyết liệt đó của anh, chính sự chân thành đó của anh đã khiến vợ anh nghẹn ngào, cảm thấy mình có lỗi. Chị đã thấu hiểu và xin lỗi chồng. Hai vợ chồng làm lành và cũng từ đó, chị càng hiểu và thương anh hơn. Dĩ nhiên, từ đó, chẳng ai có thể "tiêm nhiễm" tư tưởng không tốt vào đầu chị được nữa.

Quốc Thuận tâm sự: "Thân này rồi cũng sẽ tan theo khói bụi, nằm sâu dưới 3 thước đất hay trong lò thiêu thôi. Nếu có chuyện gì xảy ra, tôi chỉ trở thành đứa con bất hiếu với mẹ tôi, còn gốc rễ lai tạo, nhân sinh là các con tôi, chúng nó mang họ của tôi, là máu mủ ruột thịt của tôi thì tôi phải lo cho chúng nó".

Quốc Thuận: Suýt ly hôn vì vay nhà vợ 1 tỷ để mua ô tô nhưng chỉ đứng tên mình - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ hiện tại của Quốc Thuận.

Làm được bao nhiêu tiền, đưa vợ giữ hết

Anh nói thêm, người phụ nữ đi lấy chồng, hầu hết đều sợ thiệt thòi, sợ khổ, sợ một mai duyên chồng vợ ngắn ngủi thì sẽ thế nào, của cải chia chác làm sao... Bởi hiểu tâm lý đó nên anh luôn để vợ mình giữ tiền.

Ngay cả khi mua nhà, anh cũng chọn chỗ kế bên nhà bố mẹ vợ. Bố mẹ vợ anh lớn tuổi, vợ chồng anh ở kế bên, có việc gì chạy qua chạy lại chăm sóc cho tiện, chứ anh không có ý để lúc sinh con đẻ cái lại nhờ vả ông bà đỡ đần chăm sóc.

"Tôi luốn nghĩ, bố mẹ có trách nhiệm với thế hệ chúng tôi là đủ rồi. Còn chúng tôi tự có trách nhiệm với con cái mình", Quốc Thuận nói.

Kể từ vụ suýt ly hôn ấy, vợ chồng Quốc Thuận ngày càng thấu hiểu nhau. Chị một lòng một dạ vun vén tổ ấm gia đình. Họ đã có hai đứa con, một trai, một gái vô cùng đáng yêu. Quốc Thuận bảo, vợ là người duy nhất anh tin tưởng. Người sẽ khóc vì anh nhiều nhất khi anh nằm xuống và không bao giờ phản bội anh. 

Thời gian gần đây, vì nhiều lý do, vợ Quốc Thuận nghỉ làm ở công ty từng gắn bó suốt nhiều năm và nặng thân tình. Vợ chồng chia sẻ với nhau rất nhiều trước khi đưa ra quyết định ấy.

Một người phụ nữ đang đi làm với vị trí cao ở một công ty lớn, đột nhiên phải nghỉ ở nhà... tâm lý lo sợ chồng coi thường, nghĩ mình "ăn bám" là điều khó tránh khỏi.

Vợ Quốc Thuận cũng thế. Nhưng anh nói với vợ: "Em đừng bao giờ có suy nghĩ là ăn bám anh. Đừng bao giờ nghĩ, anh đi làm, anh kiếm ra tiền thì anh quyết định hết, không coi em ra gì. Không bao giờ có chuyện đó".

Quốc Thuận bảo, bây giờ đi làm được bao nhiêu tiền, anh đưa vợ giữ hết. Hàng ngày, vợ phát lương bao nhiêu, anh cầm chừng đó. Cầm 100.000, 200.000 đồng anh cũng thấy vui vì gia đình yên ấm, tràn ngập tiếng cười.

Quốc Thuận: Suýt ly hôn vì vay nhà vợ 1 tỷ để mua ô tô nhưng chỉ đứng tên mình - Ảnh 7.

Quốc Thuận trên phim trường.

Anh bộc bạch: "Có hôm tôi lái xe từ dưới hầm chạy lên, tiền gửi xe hết 60.000 đồng mà trong túi chỉ có 30.000. Tôi phải thiếu nợ phân nửa, rồi vợ trả nốt cho bảo vệ. Nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi kể điều đó, bởi ngay lúc này, tôi đã tạo được cho vợ tôi cảm giác thoải mái, yên tâm về chồng".

Anh hài hước: "Phụ nữ, ai cũng thích cầm tiền. Chồng có thể không tốt, không quyền cao chức trọng nhưng được làm "thủ kho, thủ quỹ" là vui vẻ. Tôi hiểu tâm lý đó nên tôi muốn vợ tôi phải được vui trước đã. Trong gia đình, vợ vui là chồng vui, cả nhà vui".

Nguồn: Dân Trí

Loading...