kênh sao

Từng tiết lộ thân thế bố làm thẩm phán, lời kể mới nhất của Lại Văn Sâm gây bất ngờ

Nam MC đình đám còn kể tuổi thơ khờ dại đến 3 lần nhảy xuống giếng.

Lại Văn Sâm là MC đình đám bậc nhất của VTV, đến nay khi về hưu nhưng ông vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý đối với khán giả mỗi lần xuất hiện. Nam MC vẫn đảm nhận dẫn dắt chương trình như Ký ức vui vẻ hay ngồi ghế nóng Siêu trí tuệ Việt Nam.

Thân thế của nam MC nổi tiếng này cũng là điều gây tò mò đối với người hâm mộ. Lại Văn Sâm rất hiếm hoi kể chuyện gia đình. Mới đây trong chương trình Ký ức vui vẻ, ông bất ngờ nhắc đến người bố của mình khi kể câu chuyện liên quan đến chiếc đèn pin.

Từng tiết lộ thân thế bố làm thẩm phán, lời kể mới nhất của Lại Văn Sâm gây bất ngờ - 1

MC Lại Văn Sâm bất ngờ tiết lộ bố là một người thợ thủ công.

Nam MC chia sẻ: "Cầm cái đèn pin này tự dưng tôi lại nhớ tới ba tôi. Ba tôi là một người thợ thủ công, ông học thì không cao nhưng ông rất là giỏi và khéo tay. Hồi bé tôi rất thích chơi gà chọi, nhưng nhà nghèo không có tiền mua gà. Có một đám bạn có điều kiện hơn, chúng thách tôi nhảy cắm đầu xuống giếng rồi từ đó ngoi lên 3 lần sẽ cho tôi 1 đôi gà chọi. Ngày đó tôi dại lắm. Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn rùng mình vì không hiểu tại sao bản thân có thể cắm đầu xuống đúng 3 lần để lấy 1 đôi gà chọi.

Tôi nuôi đôi gà chọi đó với tất cả sự yêu mến và tâm huyết, cho đến khi nó biết gáy. Một buổi đi học về thì tự nhiên tôi thấy con gà của mình biến mất. Ba có nói với tôi một câu là: Ba đổi lấy cái đèn pin này. Hồi bé, tôi cảm thấy rất giận bố. Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng khoảng thời gian tôi dành cho con gà chọi quá nhiều, lơ là chuyện học nên có thể cũng vì lý do đấy chứ không phải chỉ vì cây đèn pin mà bố đổi đôi gà chọi. Bởi vì đó là lý do để ông  giáo dục tôi một cách tế nhị. Tôi nghĩ rằng tôi phải cảm ơn bố rất nhiều."

Nam MC biết ơn bố vì đã dạy cho mình bài học quý giá: "Mỗi một lần nhìn đèn pin này thì tôi nhớ về một thời. Và tôi cảm thấy rằng hóa ra có những cái tưởng như rất đơn giản nhưng đối với ta lại có giá trị cực kỳ lớn, lớn hơn nhiều so với những thứ đắt hơn nhiều".

Từng tiết lộ thân thế bố làm thẩm phán, lời kể mới nhất của Lại Văn Sâm gây bất ngờ - 2

Quá khứ của nam MC kỳ cựu được nhiều khán giả quan tâm.

Ngoài câu chuyện dại khờ tuổi thơ thì qua lời kể mới nhất này khán giả cũng biết thêm được thông tin về bố của MC Lại Văn Sâm - từng một người thợ thủ công, học không cao nhưng ông rất là giỏi và khéo tay. Trong khi trước đây, nam MC đã tiết lộ bố mình là một thẩm phán.

Phải chăng thân phụ của MC kỳ cựu đã có quá trình phấn đấu từ một người thợ thủ công để trở thành thẩm phán có chút uy quyền hoặc có chăng nghề thẩm phán khi xưa nghèo và bố Lại Văn Sâm phải làm thêm công việc như một người thợ thủ công?

Từng tiết lộ thân thế bố làm thẩm phán, lời kể mới nhất của Lại Văn Sâm gây bất ngờ - 3

Nam nhà báo từng kể bố làm thẩm phán.

Trong chương trình Cà phê sáng, Lại Văn Sâm từng hiếm hoi kể về bố mẹ ruột và quá khứ khó khăn: "Bố tôi hồi đó làm thẩm phán ở thị xã Phú Thọ. Vào một ngày, có một người bị tuyên án 18 tháng tù vì ăn cắp một thứ gì đó. Bố tôi xin giảm án cho người đó xuống còn 9 tháng. Bà vợ người đó thấy vậy mới đem biếu nhà tôi 10 quả trứng và 10 con gà con để cảm ơn vì chồng bà ấy được giảm án. Mẹ tôi có nhận.

Lúc đó, lần đầu tiên tôi thấy bố tôi nặng lời với mẹ tôi. Ông nói: 'Bà làm như thế là dã man. Người ta đã mắc tù tội như thế rồi, mình giúp người ta một tí mà lại nhận thế này là nhận hối lộ. Như thế là không được!' Bố tôi nói xong thì mẹ tôi khóc. Tôi nghĩ bà bị tổn thương nhiều lắm, không chịu được, tôi mới nói: 'Bố sai rồi! Mợ đâu có đòi hỏi người ta mang đến. Người ta tự nguyện mang đến, nếu không nhận thì trả lại họ, sao lại phải nói như thế'.

Tôi vừa nói xong, mẹ tôi liền tát tôi một cái. Đó là lần đầu tiên tôi bị mẹ tôi tát. Tát xong, mẹ tôi kéo tôi xuống bếp và nói: 'Mất dạy!'. Đó là câu chuyện thật của tôi”.

Từng tiết lộ thân thế bố làm thẩm phán, lời kể mới nhất của Lại Văn Sâm gây bất ngờ - 4

Lại Văn Sâm xúc động trong một lần kể về gia đình trên truyền hình.

Nam MC ngẫm: "Tôi đã không sai. Sau cú tát nhớ đời ấy, tôi vẫn không mảy may giận bố giận mẹ chút nào. Đến tận bây giờ, tôi vẫn nghĩ bố tôi đúng, mẹ tôi đúng. Bố tôi nói mẹ tôi như thế là đúng, còn mẹ tôi tát tôi cũng là đúng". Nam MC còn nói trong niềm tự hào: "Sau chừng ấy năm, gia đình tôi tuy nghèo, nhưng rất hạnh phúc".

Xem thêm: Cát Tường bật khóc khi biết bố ruột bị lừa tới tán gia bại sản, phải bỏ xứ đi

ĐANG HOT