kênh sao

“Vua hài đất Bắc” danh tiếng ngang ngửa Hoài Linh, có cuộc hôn nhân 25 năm viên mãn

Cuộc hôn nhân hạnh phúc của Xuân Hinh và vợ khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ. Họ đã ở bên nhau, cùng vượt qua rất nhiều chuyện trong 25 năm.

Ở Việt Nam, nếu Hoài Linh là danh hài nổi danh ở phía Nam thì ngược ra Bắc sẽ có Xuân Hinh. Cả hai đều được đánh giá là đại diện của hài Việt Nam, trở thành cây đa, cây đề của làng giải trí. Xuân Hinh là nam nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng nhưng lại sống rất kín kẽ, không chia sẻ nhiều về đời tư với mọi người.

Theo tìm hiểu, Xuân Hinh có vợ là Phương Lan. Cả hai kết hôn vào năm 1995, tính đến nay đã trôi qua 25 năm êm ấm, hạnh phúc. Nếu Xuân Hinh hoạt động nghệ thuật thì vợ lại từng làm một kế toán. Họ có hai con một gái tên Bảo Linh và con trai tên Xuân Quang.

xuan-hinh-1

Tính chất công việc của Xuân Hinh rất đặc thù, phải đi nhiều, cũng chẳng có thời gian quan tâm gia đình tỉ mẩn. Hiểu điều đó, bà xã của anh đã cố gắng để các con không bị tủi thân, cũng chẳng hề than trách Xuân Hinh. Mọi việc trong nhà, đặc biệt là vấn đề chặm sóc con cái, chị Phương Lan đảm đương rất tốt.

xuan-hinh-3

xuan-hinh-5

Nhiều người cho rằng nghệ sĩ thường rất dễ rung động, làm vợ của nghệ sĩ vì thế mà cũng sống nơm nớp sợ mất chồng lúc nào chẳng biết. Thế nhưng, suốt 25 năm, chị Phương Lan luôn tin tưởng Xuân Hinh hết mực. Hơn ai hết, chị hiểu rằng chồng mình là con người rất trân trọng những giá trị truyền thống và rất chung thủy.

xuan-hinh-6

Về phần Xuân Hinh, nam danh hài cảm thấy may mắn khi có một người vợ thấu hiểu và hy sinh vì mình nhiều như vậy. Nếu hỏi bí quyết gì giúp vợ chồng Xuân Hinh giữ lửa hạnh phúc suốt 25 năm, có lẽ câu trả lời sẽ là hai chữ “trân trọng”. Đây chính là thứ gắn kết, giữ họ ở lại bên nhau. Quan điểm sống của Xuân Hinh vốn dĩ là: “Cuộc đời này chả có ai hợp với ai cả. Chỉ có cách đón được ý nhau và lựa nhau mà sống”.

xuan-hinh-8

xuan-hinh-9

Các con của Xuân Hinh hiện tại đều đã dần trưởng thành, dù có năng khiếu nghệ thuật nhưng lại không thích nối nghiệp bố. Nam danh hài cũng tôn trọng các con nên không gò bó. Nếu chú ý trong một số chương trình mà Xuân Hinh tham gia biểu diễn sẽ thấy vợ con của anh xuất hiện trong hậu trường để cổ vũ.

xuan-hinh-10

xuan-hinh-11

Vốn là người rất kín tiếng nhưng Xuân Hinh cũng đôi lần chia sẻ hình ảnh về gia đình mình lên trang cá nhân. Anh rất tự hào khi có được gia đình hạnh phúc như hiện tại. Trong đó, vai trò của người vợ là vô cùng quan trọng, chính vì vậy mà Xuân Hinh càng thêm trân trọng cô.

Xem thêm: Trương Minh Quốc Thái ở tuổi 46: Vợ chồng mỗi người một nơi, vẫn không có xe hơi và chưa sinh em bé