kênh sao

Xuân Bắc và nhiều sao Việt tới tiền biệt bà Vi “Của để dành” về nơi an nghỉ cuối cùng

Sáng nay NSƯT Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ nhà hát kịch Việt Nam đến viếng và tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến về nơi an nghỉ cuối cùng.

NSƯT Hoàng Yến đột ngột qua đời vào ngày 4/7 tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi. Lễ viếng NSƯT Hoàng Yến diễn ra sáng 9/7 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Cùng ngày, bà được an táng tại quê nhà là phường Cự Khối, Gia Lâm, Hà Nội. Nhiều nghệ sĩ đã đến tiễn đưa NSƯT Hoàng Yến về nơi an nghỉ cuối cùng.

NSƯT Hoàng Yến - người ghi dấu trong lòng khán giả khi đảm nhận vai bà Vi trong phim "Của để dành" đột ngột qua đời vào ngày 4/7 tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi. Lễ viếng NSƯT Hoàng Yến diễn ra sáng 9/7 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Sau đó, bà được an táng tại quê nhà (phường Cự Khối, Gia Lâm, Hà Nội).

Sự ra đi của NSƯT Hoàng Yến để lại niềm tiếc thương với gia đình, đồng nghiệp và đông đảo khán giả. Trước giờ tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến về nơi an nghỉ cuối cùng, dàn nghệ sĩ gạo cội như: NSND Như Quỳnh, Trọng Trinh, Trung Anh, Công Lý, Quốc Khánh, NSƯT Lê Mai, Thanh Quý, Thanh Tú, Đỗ Kỷ, Quốc Tuấn... lặng lẽ đến viếng và gửi lời chia buồn tới gia đình bà. 

Phút cuối tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến - bà Vi "Của để dành" về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 2.

NSƯT Xuân Bắc đến sớm viếng NSƯT Hoàng Yến. Anh gửi lời chia buồn tới gia đình. Trước khi qua đời, NSƯT Hoàng Yến có nhiều cống hiến cho điện ảnh. Bà tham gia nhiều phim truyền hình, điện ảnh và luôn được lứa nghệ sĩ đi sau kính trọng.. (Ảnh: Vietnamnet)

Phút cuối tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến - bà Vi "Của để dành" về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 3.

Đến dự tang lễ đồng nghiệp, nghệ sĩ Kim Thoa nhớ lại vai bà Vi trong "Của để dành" ban đầu được đạo diễn nhắm cho bà nhưng do bận việc nên bà từ chối vai diễn này. Nhân vật bà Vi về sau do NSƯT Hoàng Yến thể hiện ghi dấu trong lòng khán giả. "Cuối cùng chị Yến làm tốt lắm. Tôi xem rất thích vai diễn đó và cả bộ phim", nữ nghệ sĩ chia sẻ. (Ảnh: Vietnamnet)

Phút cuối tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến - bà Vi "Của để dành" về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 4.

Minh Vượng chia buồn cùng người nhà NSƯT Hoàng Yến. (Ảnh: Zing)

NSƯT Minh Vượng đến tiễn đưa "Đại tỉ" NSƯT Hoàng Yến về nơi an nghỉ cuối cùng. Trước đó, Minh Vượng xúc động chia sẻ bài viết khá dài trên trang cá nhân kể lại những kỷ niệm khi chị và bà Vi "Của để dành" làm việc chung. 

"Người nghệ lớn, người chị đáng kính của thế hệ vàng điện ảnh Việt Nam - NSƯT Hoàng Yến đã đi về nơi xa lắm. Chị lặng lẽ ra đi trong giấc ngủ. Cuộc đời chị sống giản dị, khiêm nhường giống như các vai mà bao năm chị đóng là người mẹ, người bà cả đời tảo tần vì con cháu, chịu thương, chịu khó, đức độ, hiền lành, chất phác.

Là người Hà Nội nhưng chị lại hay đảm nhiệm các vai về người phụ nữ nông thôn rất thành công được bạn nghề và khán giả khâm phục, yêu quý. Chị ơi! Hay một cách gọi thân thương khác mà lúc làm phim em hay gọi trìu mến "Đại tỉ", NSƯT Minh Vượng nghẹn ngào.

Phút cuối tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến - bà Vi "Của để dành" về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Quốc Khánh trong đoàn diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam đến viếng.

Phút cuối tiễn biệt NSƯT Hoàng Yến - bà Vi "Của để dành" về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Lê Mai lặng lẽ đến viếng người bạn thân - NSƯT Hoàng Yến. Bà nói dẫu biết là quy luật cuộc đời nhưng nhìn bạn bè cùng thế hệ ra đi bà không khỏi buồn lòng.

Nghệ sĩ Hoàng Yến từng tham gia nhiều phim như: Bao giờ cho đến tháng mười, Quà năm mới, Bông sen, Hoa xuyến chi... nhưng ghi dấu trong lòng khán giả khi góp mặt trong phim "Của để dành" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Trong phim, vai bà Vi của NSƯT Hoàng Yến chạm đến cảm xúc của người xem với thân phận người mẹ bị liệt, đau đáu lo toan cho các con và chịu nhiều dằn vặt trong lòng. Sau thành công của phim "Của để dành", nữ nghệ sĩ ít nhận kịch bản vì sức khỏe yếu.

Nguồn: https://danviet.vn/phut-cuoi-tien-biet-nsut-hoang-yen-ba-vi-cua-de-danh-ve-noi-an-nghi-cuoi-cung-20200709113334265.htm

Xem thêm: 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ ít người biết của nam diễn viên chuyên đóng vai kẻ xấu


Loading...