kênh sao

20/10 của phụ nữ miền Trung chỉ còn nỗi đau thương và nước mắt

Trong những ngày mà các chị em háo hức nhận quà từ người yêu, từ chồng thì 20/10 của phụ nữ miền Trung năm nay lại buồn thương hơn bao giờ hết.

Cứ vào 20/10 hàng năm, phụ nữ cả nước lại háo hức với hoa, với quà từ người thương, từ chồng. Nhưng năm nay không khí ấy đã bị phủ lên một màu tang thương. Khắp nơi đâu đâu cũng thấy kêu gọi thay vì mua hoa 20/10, hãy gửi tình cảm ấy tới cho miền Trung ruột thịt.

Chỉ mấy ngày mưa bão nhưng miền Trung trở nên tiêu điều, tang thương biết bao. Nước dâng ngập đường, ngập mái nhà. Khắp nơi là tiếng kêu cứu, tiếng âu lo và tiếng khóc cho những người bị nhấn chìm vì lũ.

20/10 của phụ nữ miền Trung chỉ còn nỗi đau thương và nước mắt - Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Dũy (95 tuổi) – mẹ của tướng Man liên tục gào khóc, gọi tên con trai đã mất. Chỉ đến giờ phút này, mọi người mới dám cho bà cụ biết sự thật.

20/10 của phụ nữ miền Trung năm nay chỉ có đau thương, mất mát và nước mắt nghẹn ngào. Đáng ra họ được quây quần bên gia đình, hay chí ít thì cũng hẹn hò nhận hoa, nhận quà từ chồng rồi chia sẻ nhộn nhịp lên mạng xã hội cùng chị em cả nước.

Nhưng không! 20/10 của phụ nữ miền Trung năm nay thật buồn, buồn lây sang hàng triệu con tim cả nước.

20/10 của phụ nữ miền Trung chỉ còn nỗi đau thương và nước mắt - Ảnh 2

Người mẹ ôm con 1 tháng tuổi cậy mái nhà để kêu cứu

Cứ nhìn hình ảnh mẹ già 95 tuổi đến tận khi đưa linh cữu con trai về làm đám tang mới biết con đã hy sinh. Cứ nhìn những người vợ trẻ bần thần như vô hồn khi đứng trước quan tài chồng, nước mắt rơi không có sức để lau.

Và cứ nhìn khoảnh khắc sản phụ trên đường đi sinh, chuẩn bị đón đứa con chào đời nhưng bị lũ cuốn trôi ngay trước mặt chồng mà bất lực. Sản phụ sắp sinh nhận tin chồng qua đời mà khóc ngất đi. Cảnh người mẹ ôm con 1 tháng cậy từng miếng ngói của mái nhà để vẫy tay kêu cứu trong khi nước dâng ngập tận nóc...

20/10 của phụ nữ miền Trung chỉ còn nỗi đau thương và nước mắt - Ảnh 3

Mẹ mất con, vợ mất chồng, các con mất đi cha... 20/10 tang thương

Hay cảnh cụ bà mắt đã mờ, chân tay run rẩy chỉ biết nằm cạnh mộ chồng để tránh nước lũ nhấn chìm. Cảnh người mẹ vừa nhận cuộc gọi của con trai đi nghĩa vụ hứa 3 tháng nữa xuất ngũ sẽ tặng món quà bất ngờ cho mẹ nhưng rồi sau 1 đêm, cả núi đá vùi con xuống lòng đất lạnh.

Những nỗi đau này tang thương kể sao cho xiết... Những người mẹ, người vợ ấy đón 20/10 với đau thương, mất mát không thể bù đắp. Người thì mất người thân, mất chồng, mất con, người lại mất đi cả tính mạng để lại chồng và con thơ.

Xem thêm: Nhà chú rể nạp tài gần 2 tỷ đồng, gia đình cô dâu có màn “đáp lễ” chẳng kém cạnh

ĐANG HOT