logo kênh sao

Anh rể cứ 3 hôm lại gửi dưa chuột tới nhà, ai cũng nghĩ anh ta biến thái nhưng cô chỉ bật khóc ‘Là tôi có lỗi với anh ấy’

Cầm túi dưa chuột trên tay, Mai vừa sợ hãi vừa hối hận cùng đau lòng.

Mai năm nay đã 32 tuổi, cô sống với bố mẹ chồng sau khi kết hôn. Cuộc sống hôn nhân suốt 6 năm tuy không quá hạnh phúc nhưng cũng êm đềm, không nhiều sóng gió. Mấy năm nay, cô luôn cố gắng hết mình cho sự nghiệp, để có thể đứng vững trong gia đình, không bị coi thường.

Gia đình chồng Mai vốn giàu có, bố mẹ chồng làm to, chồng cũng chức vị giám đốc trong công ty. Ngày ấy, Mai phải vất vả lắm mới theo đuổi được anh, nói rằng dùng thủ đoạn cũng không ngoa, vì khi cưới vào cửa Mai đã mang bầu 5 tháng. Nhớ lúc đám cưới, ai cũng nói số Mai sướng, lấy phải nhà chồng như thế chẳng khác gì chuột sa chĩnh gạo.

a2

Ảnh minh họa. 

Xem thêm: Thanh niên tình nguyện vào hỏi, cẩn trọng dàn cảnh táo tợn chuốc thuốc mê bắt cóc trẻ em

Mọi chuyện đều êm đềm cho đến ngày chị gái Mai lấy chồng. Chị gái hơn Mai 2 tuổi, vì chăm sóc cha mẹ già, Mai lại lấy chồng sớm nên bây giờ chị mới yên bề gia thất. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là, người chị Mai lấy không phải ai khác mà chính là Hùng – người yêu Mai thời đại học.

Do đó, sau ngày chị lấy chồng, Mai hạn chế về nhà để tránh mặt anh rể. Tuy nhiên, mọi chuyện không dễ dàng như Mai tưởng tượng. Từ ngày Hùng phát hiện ra Mai, sau khi sững sờ, anh liền liên tục nhìn cô say đắm. Sau hôm ấy, anh thường xuyên gửi dưa chuột đến nhà khiến Mai sợ hãi. Cô lo gia đình chồng biết, cũng sợ chị gái phát hiện nên tâm trạng lúc nào cũng như đang ngồi trên đống lửa.

 

a1

Ảnh minh họa. 

Sự việc ấy cứ diễn ra trong vòng một tháng cho đến khi một vài người phát hiện. Ai cũng nói Hùng biến thái, đã lấy vợ rồi mà còn cò cưa em vợ, nhưng chỉ có Mai mới biết, người có lỗi là cô. Cứ mỗi khi nhận được chỗ dưa chuột kia, cô lại lén trốn ra chỗ không người mà khóc.

Nhớ lại thời đại học, Mai và Hùng yêu nhau say đắm. Hồi đó, Hùng còn là chàng trai hiền lành, chăm chỉ, Mai lại sôi nổi, năng động. Họ yêu nhau 3 năm, mơ về một mái nhà sau khi ra trường. Nhưng ước mơ đó đã hoàn toàn đổ vỡ chỉ vì Mai phản bội.

a3

Ảnh minh họa. 

Ngày đi thực tập, Mai quen chồng bây giờ. Biết anh giàu có, cô liền liều chết theo đuổi rồi dây dưa. Đến khi có thai rồi cưới, cô bất ngờ cắt đứt với Hùng, cho anh một gáo nước lạnh rồi hoàn toàn cắt đứt quan hệ với anh. Suốt 5 năm, Hùng vẫn tìm Mai để nhận một lời giải thích nhưng cô đều trốn tránh.

Là cô ham giàu sang bỏ anh, bây giờ cô phải làm thế nào để xin lỗi, làm thế nào để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của chị gái đây?

BHCS: Yêu thương cần đến từ hai phía. Nếu như một người muốn rời bỏ, cần đối mặt nói rõ ràng, đừng chạy trốn kẻo sau này hối hận cũng không kịp.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...