logo kênh sao

Bắt rắn chúa thoi thóp, sau 12 tiếng anh phải trả giá vì tất cả khiến mẹ gào khóc điên dại

Lần đầu tiên trong đời hắn hoảng sợ như vậy, bàn tay bao nhiêu lần dính máu thú nhưng hắn chưa từng thấy ghê rợn như lúc này.

Screenshot_16

(Hình minh hoạ)

Vốn nghịch ngợm nổi tiếng cả một vùng, Y Man khiến không ai dám lại gần. Thế nhưng điều đó chẳng khiến hắn khó chịu mà ngược lại vô cùng tự hào. Hàng ngày Y Man cùng đám bạn nghịch ngợm ở làng bên vào rừng săn bắt, hái lượm. Trong đám đó hắn là người gan dạ và “ác tay” nhất. Gặp con thú nào cũng xông xáo bắn giết rồi mổ sống mang nướng chín chia nhau.

Việc giết con thú và phá hoại mọi thứ với Y Man là chiến công gia oai với mọi người. Một hôm cũng vào lúc đi săn trong rừng sâu, Y Man bắt gặp một con rắn khổng lồ đang vượt cạn, trông nó có vẻ yếu ớt, có lẽ do khó sinh. Không một chút thương hại, hắn nhanh tay ôm tảng đá to ném về phía con rắn, nó nhìn Y Man với con mắt cầu xin yếu đuối. Nhưng không kịp nữa rồi, hòn đá rơi xuống, con rắn vội phón lên hận thù cắn vào tay Y Man 1 nhát, phần bụng dưới của nó bị tảng đá to đè nát, có thể thấy những con rắn con lăn ra từ bọc nước. Y Man liền bê tảng đá khác đập chết hết đàn rắn con rồi mang xác rắn mẹ về.

Screenshot_17

 (Hình minh hoạ)

Con rắn to này sẽ khiến cả làng phải phục hắn thôi. Trái lại với tưởng tượng của hắn, dân làng khi nhìn thấy con rắn có người đã ngất đi: “Tai Hoạ rồi!”. Nghe thế hắn chỉ cười khẩy chê họ nhát gan rồi đi thẳng về nhà. Đêm đó một chuyện kinh hoàng đã xảy ra, sau khi ăn thịt rắn ngon lành, Y Man tắm rửa rồi lên giường ngủ, vừa chợp mắt một chút, hắn thấy bụng đau đớn, trong bụng như có thứ gì đó cựa quậy khiến hắn hoảng loạn.

Bỗng con rắn chúa mà hắn ăn hồi tối cùng đàn rắn con lúc nhúc bò tới, kêu gào trả mạng khiến mặt Y Man tái xanh. Lần đầu tiên trong đời hắn hoảng sợ như vậy, bàn tay bao nhiêu lần dính máu thú nhưng hắn chưa từng thấy ghê rợn như lúc này. Đàn rắn giương nanh tiến tới mặc cho hắn giãy giụa, cứ thế trơ mắt nhìn đàn rắn cắn từng miếng thịt của mình một cách đau đớn. Ngày hôm sau, Mẹ Y Man sợ hãi nhìn con nằm lạnh ngắt trên giường, gọi thầy thuốc giỏi chạy chữa mọi nơi nhưng vẫn không tỉnh. Không ăn không uống được lớp da trên người hắn cứ khô rồi bong chóc như da rắn, sau đó lở loét tanh hôi khiến ai cũng khiếp sợ. Ai cũng đồn đoán, hắn bị trừng phạt vì đã giết rắn Chúa, nhưng sự kinh hoàng trừng phạt chỉ hắn mới thấy sợ hãi thế nào.

Bài học cuộc sống: Con người sống cần có lòng từ bi, sát sinh quá nhiều nghiệp nặng sẽ đến lúc bị trừng phạt. Hãy sống hướng thiện và biết yêu thương để cuộc sống thanh thản bình yên.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...