logo kênh sao

Bố già yếu, 2 con lớn đều thẳng tay đuổi đi chỉ con út xót xa, không ngờ hôm sau anh nhận được 2 tỷ

Biết được sự thật, hai anh con trai lớn đều vô cùng hối hận nhưng cũng không thể sửa chữa được lỗi lầm của mình.

Ông Lâm có ba cậu con trai tuổi cách nhau không xa. Vợ lại mất sớm nên ông chỉ còn cách để con ở nhà cho bà nội trông nom đi lên thành phố làm ăn. Mỗi năm ông chỉ về thăm các con được một hai lần vì muốn tiết kiệm tiền cho con ăn học. Đối với ông, bất kể dù có vất vả ra sao thì nhìn các con không phải chịu thiếu thốn vẫn là điều hạnh phúc nhất.

Thấm thoắt, các con ông cũng đã đều lấy vợ và có gia đình riêng. Ông lo cho con xong mới yên lòng, giờ họ cũng đã có cuộc sống riêng và có trách nhiệm đối với cuộc đời của mình. Thỉnh thoảng ông lại về thăm các con một lần nhưng mấy năm nay vì sức khỏe không còn tốt nên ông ở hẳn trên thành phố. Một điều khiến những người quen biết đều nể phục ông đó là dù đã nhiều tuổi nhưng vẫn hàng ngày cố gắng kiếm tiền tiết kiệm cho các con.

bo1

Ảnh mang tính minh họa

Xem thêm: Bị chủ bạc đãi, anh em mèo hoang Nhật rủ nhau chui xuống cống: ‘Ở dưới này sướng gấp vạn lần!’

Năm nay, ông Lâm đã 70 tuổi, sức khỏe không còn chịu đựng được nữa nên đã quyết định về quê sống cùng các con. Tuy nhiên ông nghĩ mình già cả thế này không biết mấy anh con trai có muốn sống cùng mình hay không nên đã nghĩ ra phép thử.

Gần về tới làng, ông đã xuống xe để thay một bộ quần áo rách rưới, làm tóc tai rối bời, bôi bẩn lên mặt. Xong xuôi ông đeo chiếc túi sờn rách về làng. Đầu tiên, ông đến nhà anh con trai cả.

 

- Con trai, bố về rồi.

Anh sững sờ một lúc rồi nghiêm mặt:

- Ông ở đâu tới đây giả làm bố tôi. Bố tôi có rất nhiều tiền, tháng trước còn gửi cho tôi mấy chục triệu sao có thể là ông lão ăn mày rách rưới như ông được.

Sau đó ông giải thích là việc kinh doanh của mình gặp khó khăn nên đã mất hết tiền. Người con trai càng lạnh lùng, thế thì ông còn về nhà làm gì rồi coi ông như không quen biết.

bo2

Ảnh mang tính minh họa

Ông lão đau khổ rơi nước mắt, tiếp tục đến nhà cậu con trai thứ hai. Nhìn thấy con, ông vui vẻ:

- Con trai, bố về rồi đây.

Anh con trai nhận ngay ra ông nhưng khuôn mặt không một chút cảm xúc. Anh bảo bố rằng mình phải ra ngoài bây giờ, ông sang tạm nhà các anh em đi rồi đóng sầm cửa lại. Đau lòng, ông định bỏ về thành phố nhưng cuối cùng vẫn muốn gặp đứa con trai út của mình.

Vừa nhìn thấy bố về, cậu con trai út rơi nước mắt:

- Bố sao bố không gọi con ra đón. Sao bố lại bị như thế này?

Anh vội vàng bảo vợ chuẩn bị quần áo của anh cho bố mặc tạm rồi nấu đồ ăn cho ông. Ông tiếp tục nói rằng việc kinh doanh của mình đã lụi bại, hỏi cậu con trai rằng có sẵn sàng nuôi ông về già không. Cậu con trai ôm lấy bố và nói rằng không thể không làm vậy vì ông là bố của cậu mà.

Nghe con nói vậy, ông mỉm cười lấy từ trong bọc ra một chiếc thẻ.

- Đây là thẻ tiết kiệm của bố. Trong ngày có 2 tỷ, đáng lẽ bố chia đều cho ba anh em con. Nhưng cuối cùng chỉ có con là có tình cảm, xứng đáng với công lao nuôi nấng của bố.

Mặc dù anh kiên quyết từ chối và muốn chia đều tiền của bố nhưng ông không chịu bởi chỉ có anh mới xứng đáng.

bo3

Ảnh mang tính minh họa

BHCS: Cha mẹ là đấng sinh thành và cũng là người luôn yêu thương, nuôi nấng các con khôn lớn. Công lao cha mẹ dành cho con cái không gì có thể đong đếm được. Thế nhưng có những người con lại không ghi nhớ và quên đi mất điều này. Hãy đối xử thật tốt với cha mẹ trước khi quá muộn.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...