CĂNG: Giang hồ Tiến Bịp chửi Nguyễn Sin “ngu đần” khi nói về Tịnh Thất Bồng Lai, xin SĐT xanh chín

Giang hồ mạng Tiến Bịp công khai chỉ trích hiệp sĩ đường phố Nguyễn Sin trên sóng livestream. Thậm chí người này còn xin số điện thoại đối phương để combat xanh chín.

Xem nhiều

Liên quan đến vụ việc Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố vì hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân. Theo thông tin từ TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, dự kiến cuối tháng 06/2022, các bị cáo sẽ sớm được đưa ra xét xử hình sự.

Thời điểm chưa bị cơ quan chức năng “vạch trần”, Facebooker Nguyễn Sin là một trong những cá nhân tích cực truy tìm bằng chứng, nhân chứng khẳng định tội ác của ông Lê Tùng Vân và đồng bọn. Dù vậy, hành động của Nguyễn Sin cũng không ít lần bị Netizen phản đối vì cho rằng không đúng thẩm quyền.

CĂNG: Giang hồ Tiến Bịp chửi Nguyễn Sin ngu đần khi nói về Tịnh Thất Bồng Lai, xin SĐT xanh chín - Hình 1

Mới đây, trên livestream của “giang hồ mạng” Tiến Bịp. Người này công khai mắng Nguyễn Sin là ngu đần, học không hết cấp 3 nên mới đưa ra kết luận sai về 5 chú tiểu Tịnh Thất Bồng Lai. “Giang hồ mạng” giải thích, tội trạng của Lê Tùng Vân là điều không thể trốn tránh. Tuy nhiên, việc Nguyễn Sin động chạm đến những đứa trẻ được xem là xâm phạm quyền riêng tư, tương lai của các em. Không chỉ combat “mõm” qua MXH, Tiến Bịp còn xin luôn số điện thoại của “hiệp sĩ đường phố” để hẹn combat.

CĂNG: Giang hồ Tiến Bịp chửi Nguyễn Sin ngu đần khi nói về Tịnh Thất Bồng Lai, xin SĐT xanh chín - Hình 2

“Nguyễn Sin không biết mày phải học hết cấp 3 hay không. Nhưng mày lên mạng xưng hiệp sĩ này kia để đưa ra phân tích. Đây là những đứa trẻ có giấy khai sinh thì đồng nghĩa với việc không phải không có bố mẹ. Lập luận như vậy là lập luận ngu không thể tưởng tượng được. Bởi vì sao bất kể ai khi đi học đều phải có giấy tờ. Và trẻ mồ côi muốn đi học cũng phải có trong giấy tờ khai sinh để sau này phát triển tương lai. Nếu như những đứa trẻ này là người lớn hoặc có người giám hộ thì có thể kiện thằng Nguyễn Sin vì cái tội điều 311, lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm đến tương lai chúng nó. Buồn chưa” – Tiến Bịp nói

Sau phát ngôn của “giang hồ mạng” Tiến Bịp, đa phần Netizen đều ủng hộ quan điểm này khi anh đề cao quyền riêng tư của những đứa trẻ ở Tịnh Thất Bồng Lai. Câu chuyện pháp luật chỉ nên dừng ở cá nhân vi phạm, tương lai chúng vẫn cần được sống, bảo vệ như một công nhân bình thường.

CĂNG: Giang hồ Tiến Bịp chửi Nguyễn Sin ngu đần khi nói về Tịnh Thất Bồng Lai, xin SĐT xanh chín - Hình 3

Trước đó, Nguyễn Sin cũng lên tiếng về hành trình tìm chân lý cũng như đáp trả một số cá nhân công kích mình. “Hiệp sĩ đường phố” luôn khẳng định tinh thần thượng tôn pháp luật để đảm bảo không làm gián đoạn quá trình điều tra của cơ quan chức năng: “Suốt quá trình đó tôi gặp không ít khó khăn vất vả, nhưng vì sự văn minh, trong sạch của xã hội và với tinh thần thượng tôn pháp luật, tôi đã cố gắng đi đến cùng.

Chuyện khởi tố Tịnh Thất hay khởi tố các bị can liên quan nơi này là điều mà tôi có thể biết trước. Vì hơn ai hết, tôi là người trực tiếp bổ sung, cung cấp lời khai để hoàn thiện hồ sơ tố tụng. Nhưng để đảm bảo không rò rỉ thông tin hay ảnh hưởng đến quá trình điều tra của họ thì tôi chọn cách im lặng suốt một thời gian dài.

CĂNG: Giang hồ Tiến Bịp chửi Nguyễn Sin ngu đần khi nói về Tịnh Thất Bồng Lai, xin SĐT xanh chín - Hình 4

Như đã nói, công sức này là của chung, của tất cả những người đã cùng lên tiếng phản đối về TTBL, của ban chuyên án, của Công An tỉnh Long An và những người yêu thích sự thật, công sức này chả của riêng ai.”

Được biết, Tiến Bịp tên thật là Nguyễn Thành Long, từng gây bão MXH với biệt danh “giang hồ có học thức”. Trước khi xuất hiện với ngoại hình hầm hố, xăm trổ khắp cơ thể. Tiến Bịp từng Đỗ vào trường sĩ quan chỉ huy tham mưu tăng thiết giáp. Năm 2007, Tiến Bịp tiếp tục đỗ đại học với tổng điểm là 28 điểm, riêng Hóa là 10 điểm (cộng cả điểm ưu tiên là 31 điểm). Vào năm 2009, Tiến Bịp tiếp tục đỗ đại học Hàng Hải với 27 điểm và Hóa vẫn là 10 điểm như lần 1. Lúc này Tiến miệt mài học tập và ra trường cùng tấm bằng giỏi. Tiến được mời vào làm tại một tập đoàn tàu thủy lớn ở Việt Nam với vị trí kỹ sư thiết kế.

CĂNG: Giang hồ Tiến Bịp chửi Nguyễn Sin ngu đần khi nói về Tịnh Thất Bồng Lai, xin SĐT xanh chín - Hình 5

Mặc dù có đường học vấn rộng mở nhưng Tiến Bịp lại chọn hướng đi khác biệt. Năm 2019, Tiến Bịp cùng một số nhân vật khác như Khá Bảnh, Dũng Trọc Hà Đông, Khánh Sky, Thắng Cá Chép, Dương Minh Tuyền,… gây tranh cãi với những vụ việc lùm xùm, bạo lực trên không gian mạng. Đặc biệt, Tiến Bịp cũng nổi tiếng là tay chơi cờ bạc được giang hồ cả nước biết đến nhờ khả năng lừa đảo, bịp bài số 1. Hiện, trên các nền tảng cá nhân, Tiến Bịp thường xuyên livestream nói về đạo lý, cuộc sống và giang hồ. Phong cách nói chuyện hài hước, trải đời của “giang hồ mạng” thu hút lượt xem khá khủng.

Cô dâu Long An vàng phủ kín người gây sốt khắp MXH, danh tính gây bất ngờ

0 Bình luận
cursorTin nổi bật