logo kênh sao

Cặp vợ chồng nhặt được cậu con nuôi vì phát hiện nồi cơm nguội bị xúc trộm và 24 năm tím bố cội nguồn giúp con

Thấy nồi cơm ngày nào cũng vơi đi lạ thường, ông Kiếm (Quảng Trị) nghĩ do mèo lục, hóa ra là cậu con lén mang cho chàng trai đi lạc.

Cặp vợ chồng có tấm lòng thiện lương kia chính là ông Trần Kiếm và bà Loan (66 và 61 tuổi) ở thành phố Đông Hà, Quảng Trị. Gia đình ông bà đã cưu mang anh Minh (hiện 49 tuổi) đến khi đưa anh về đoàn tụ cùng gia đình là 24 năm, bằng quãng thời gian nuôi mà một đứa bé trưởng thành.

 

Được biết gia đình ông Kiếm từng có xưởng làm kẹo mè xửng có tiếng, tuy nhiên về sau gia đình sa sút gặp nhiều khó khăn khi nuôi 5 đứa con nhỏ. Cả gia đình phải ăn lại cơm nguội trong chiếc nồi cơm to nấu 1 lần cho cả ngày.

Cặp vợ chồng nhặt được cậu con nuôi vì phát hiện nồi cơm nguội bị xúc trộm, 24 năm mòn mỏi tìm nguồn cội giúp con - Ảnh 1

Giờ đây khi nhớ con, vợ chồng ông Kiếm chỉ biết giở ảnh ra xem

Sự việc phát hiện nồi cơm nguội nhà mình bị vơi đi bất thường, ông Kiếm ban đầu nghĩ, chắc do mèo lục ăn nên đậy cẩn thận hơn. Nào ngờ vẫn mất tiếp. Tìm mãi hóa ra thủ phạm chính là cậu con trai lớn, lúc đó mới hơn 6 tuổi. Nghe con thú nhận ngày nào đi học cũng thấy một anh đi xin ăn nên về nhà lén lấy cơm ra cho, ông kêu dẫn mình đi gặp.

Sau khi được con dẫn tới gặp anh ăn xin trong lời kể, ông Kiếm đã động lòng trắc ẩn. Trước mắt ông là một thanh niên gầy rộc, mặt mũi lấm lem, quần áo rách tả tơi, thấy người lạ cứ ngẩng mặt lên cười rồi thu mình lại, tỏ vẻ sợ. Xót xa cho cảnh đời bơ vơ, lưu lạc, ông Kiếm đã đưa anh Minh về nhà tắm rửa sạch sẽ rồi cho đồ ăn.

Nhìn tình cảnh của thanh niên trẻ này, vợ chồng ông Kiếm quyết định trình báo chính quyền địa phương để xin nhận anh Minh làm con nuôi. Mặc dù không được đồng ý nhưng cặp vợ chồng vẫn kiên quyết không bỏ mặc mà đưa anh Minh về chăm sóc như con đẻ, thậm chí còn còn được coi như con út để nâng niu vì anh Minh không tự chăm sóc cho bản thân được.

Cặp vợ chồng nhặt được cậu con nuôi vì phát hiện nồi cơm nguội bị xúc trộm, 24 năm mòn mỏi tìm nguồn cội giúp con - Ảnh 2

Bức ảnh lưu niệm khiến ai nấy đều nghẹn ngào.

Cảm nhận được tình yêu thương của các thành viên trong gia đình mới, anh Minh rất nhanh đã thích ứng nhưng lại hay ốm đau, chỉ ngồi một chỗ, ăn uống, tắm rửa phải có người giúp đỡ. Cả gia đình rất xót xa, thay phiên nhau chăm chút và tìm cội nguồn cho thanh niên số khổ này.

Suốt 24 năm tìm người thân của cậu con nuôi, cũng là 24 năm cả gia đình ông Kiếm không ngừng hy vọng, mong mỏi một ngày nào đó con trai nuôi được người thân ruột thịt ôm vào lòng. Tình yêu thương này của cả gia đình ông khiến bất cứ ai cũng khó kìm được nước mắt cảm động.

Mãi đến tháng 9/2016, cậu con trai nuôi bị tai biến mạch máu não và chỉ có mong ước được gặp người thân một lần. Nhìn con trai nằm thoi thóp trên giường bệnh, vợ chồng bà Loan như đứt từng khúc ruột. Cả gia đình một lần nữa thay phiên nhau túc trực bệnh viện và đăng bài tìm kiếm thân nhân của con nuôi.

Thật may mắn là người thân, ruột thịt của anh Minh sau mấy chục năm vẫn không ngừng nghỉ tìm kiếm em trai. Trong lúc gia đình ông Kiếm đang đăng mạng tìm kiếm thì gia đình anh Nghiễm cũng dùng cách này để tìm em trai.

Cặp vợ chồng nhặt được cậu con nuôi vì phát hiện nồi cơm nguội bị xúc trộm, 24 năm mòn mỏi tìm nguồn cội giúp con - Ảnh 3

Ông Kiếm (ở giữa) cho biết, anh Nghiễm có đưa 50 triệu đồng để cảm ơn nhưng vợ chồng ông không nhận, vì được nuôi anh Minh là hạnh phúc của hai vợ chồng ông. Ảnh: NVCC

Hơn 1 năm chiến đấu bệnh tật, anh Minh may mắn hồi phục và được xuất viện. Hạnh phúc mỉm cười, ước nguyện của mọi người đã thành hiện thực khi anh Nghiễm nhìn thấy hình ảnh đứa em mất tích năm nào trên mạng. Mấy anh em vội vã bắt xe để tới nhà vợ chồng ông Kiếm đón em trai.

Ông Kiếm lau khóe mắt cho biết: "Mới nhìn thấy anh trai và em gái ngoài cổng, thằng bé vui lắm, chạy đến ôm liền". Thấy cảnh này, bà Loan cũng không kìm được lòng phải ngoảnh mặt đi để che giọt nước mắt hạnh phúc. Cuối cùng con út đã có thể đoàn tụ với người thân ruột thịt sau 24 năm ngóng trông tưởng chừng vô vọng.

Đến lúc này gia đình ông Kiếm mới được nghe về hoàn cảnh đầy đáng thương của con út. Thì ra con út là người Mộ Đức, Quảng Ngãi, bố mẹ Minh mất khi các con còn nhỏ. Ba anh em nhà anh Minh phải nhờ vào tiền mò cua, bắt ốc bán để sống khổ sở qua ngày. Cuối cùng vì không trụ nổi nên anh Minh khi ấy 15 tuổi đã rời xa nhà để đi làm thuê.

Khi hai ông bà gặp được con út là lúc anh rơi cảnh xót xa, khốn cùng nhất của cuộc đời: Đi xin ăn bị người ta đánh đến phát ngốc, quên luôn mình là ai. Tấm lòng thiện lương của gia đình ông Kiếm đã khiến bất cứ ai cũng không kìm được nước mắt. Cuộc đời anh Minh đầy đau khổ, bất hạnh nhưng hạnh phúc vì nhận được sự che chở ấm áp từ gia đình bố mẹ nuôi và có những người thân vẫn không từ bỏ hy vọng tìm kiếm đón anh về quê hương.

Nguồn: Afamily

Loading...
tin24h | dân trí | thi cong pccc