logo kênh sao

Cha mất để lại 250 triệu, hai anh lớn chỉ lấy 5 triệu, cậu út sung sướng ẵm hết số còn lại nhưng hôm sau liền hối hận khóc tức tưởi

Sau khi nghe điện thoại, Đức bật khóc nức nở.rnÔng Biên có ba người con trai. Sau khi kết hôn, cả ba đều ra ở riêng. Tất cả ba người con đều làm nông nên cuộc sống cũng không khấm khá là bao.

Có sức khỏe, ông Biên ở nhà trồng rau chăn nuôi nên cũng có đồng ra đồng vào, còn có thể tiết kiệm. Cho đến năm 80 tuổi, ông bệnh nặng một trận rồi qua đời. Căn nhà các con để lại thờ cúng hương khói, thay phiên nhau đến dọn dẹp, trông nom.

a1

Ảnh minh họa. 

Làm lụng tiết kiệm hơn 20 năm, sau khi chữa bệnh tiêu pha ông Biên còn lại 250 triệu đồng trong sổ tiết kiệm. Khi hấp hối, ông nhắn nhủ rằng để lại số tiền này cho 3 người con trai, tức là mỗi người sẽ được 1/3 số tiền đó.

Đang chuẩn bị chia tiền, người anh cả nói với Đức rằng: ‘Anh chỉ lấy 2,5 triệu thôi vì cũng chẳng tiêu gì‘. Nghe vậy, người anh thứ hai cũng làm tương tự. Vậy là, hai người anh chỉ lấy vỏn vẹn có 5 triệu, số tiền 245 triệu còn lại hoàn toàn thuộc về Đức. Cầm túi tiền trong tay, Đức cười thầm, lại còn không ngừng chê bai 2 người anh ngốc nghếch. Thậm chí, anh còn cho rằng có lẽ 2 người đó không biết số tiền bố để lại là bao nhiêu nên mới làm vậy.

 

a3

Ảnh minh họa. 

Cho đến hôm sau, khi tỉnh dậy, Đức thấy điện thoại hiện ra hai cuộc gọi lỡ. Tiếp đến là hai tin nhắn của hai người anh trai:

‘Anh biết chú bắt đầu kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thua lỗ cũng nhiều, anh cũng không có tiền nên chẳng biết giúp kiểu gì, vậy nên số tiền bố cho anh tặng cả cho chú. Nhớ cố gắng làm ăn’.

Đến tin nhắn người anh hai cũng vậy. Hóa ra họ biết cả. Lúc này, Đức mới nhớ, cuộc sống của hai anh cũng chẳng dư giả gì. Các cháu đang đi học, tiền cần nhiều, hai ông anh luôn phải đi xa làm thuê, vậy mà họ vẫn dành phần tiền này cho anh. Đức bật khóc, anh vô cùng cảm động, thì ra tình cảm anh em máu thịt chính là thứ thiêng liêng như thế.

a2

Ảnh minh họa. 

Nhờ số tiền đó, Đức kinh doanh nhiều thuận lợi hơn. Cửa hàng anh ngày càng đông khách, thậm chí còn mở thêm chi nhánh trên thị trấn sau 3 năm. Sau đó, Đức mời hai người anh về quản lý cửa hàng giúp mình coi như lời cảm ơn…

BHCS: Một giọt máu đào hơn ao nước lã, anh em luôn phải biết đùm bọc, yêu thương lẫn nhau, giúp nhau vượt qua khó khăn. 

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...