logo kênh sao

Cô bé vô gia cư trên vỉa hè Hà Nội tự phối đồ “cực chất” từ quần áo cũ vứt đi và giấc mơ trở thành người mẫu sắp trở thành hiện thực

Được tạo dáng, khoác trên mình bộ đồ tự phối từ quần áo cũ vứt đi nhưng bé Nguyễn Hoàng Anh (6 tuổi) vẫn tỏ ra rất vui vẻ. Niềm vui của bé gái này sắp thành hiện thực khi có người giúp đỡ em được đứng trên sân khấu trình diễn thực sự.

Giấc mơ trở thành người mẫu dần thành hiện thực của cô bé vô gia cư tự phối đồ 'cực chất' từ quần áo cũ vứt đi

Cách đây hơn nửa năm, câu chuyện bé Nguyễn Hoàng Anh (6 tuổi) vô tình lọt vào ống kính của người đi đường khi phối đồ cực chất trên phố Hà Nội được dư luận vô cùng quan tâm. Điều đáng nói bộ đồ sành điệu do chính tay em tự phối từ những bộ quần áo cũ kỹ.

Hoàng Anh sống cùng mẹ và anh chị em trong ngôi nhà trọ ở ngõ Quỳnh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hằng ngày mỗi tối bé gái này lại lang thang cùng mẹ và em trai bán hàng rong trên phố phường Hà Nội đến rạng sáng mới về.

Cô bé vô gia cư trên vỉa hè Hà Nội tự phối đồ cực chất từ quần áo cũ vứt đi và giấc mơ trở thành người mẫu sắp trở thành hiện thực ảnh 0

Bộ trang phục bé Hoàng Anh lượm lặt được phối hợp rất bắt mắt được anh Hữu Anh tình cờ chụp lại gây xôn xao cách đây hơn nửa năm.
Bộ trang phục bé Hoàng Anh lượm lặt được phối hợp rất bắt mắt được anh Hữu Anh tình cờ chụp lại gây xôn xao cách đây hơn nửa năm.

Sau thời điểm ấy, hình ảnh và hoàn cảnh của Hoàng Anh được nhiều người biết đến, thời gian đó có người nổi tiếng đã tìm đến và giúp cô bé theo đuổi ước mơ làm người mẫu tuy nhiên việc làm đó không kéo dài được lâu, cô bé chỉ được học trong khoảng thời gian ngắn ngủi và rồi em lại tiếp tục phải lang thang cùng mẹ và em trai 2 tuổi đi bán hàng rong mỗi đêm.

Kể từ khoảng thời gian đó, thay đổi lớn nhất đối với em đó là sự giúp đỡ của một số trung tâm xã hội, em được đi học văn hóa ở một ngôi trường gần nhà. Ban ngày đi học bán trú đến chiều về em lại theo mẹ đi lang thang khắp phố phường. Mới đây vào tối ngày 10/10, hình ảnh bé Hoàng Anh lại xuất hiện khi nằm trên phố Hà Nội khiến ai cũng thương cảm.

Hình ảnh mới đây chụp về Hoàng Anh khi đang lang thang cùng mẹ cũng khiến nhiều người quan tâm.
Hình ảnh mới đây chụp về Hoàng Anh khi đang lang thang cùng mẹ cũng khiến nhiều người quan tâm.

Ngày 14/10, đã có một nhà thiết kế thời trang ngỏ lời muốn giúp em thực hiện mơ ước của mình. Điều bất ngờ khi người giúp đỡ em lại chính là người chụp và đăng bức ảnh của em lên mạng xã hội vào đầu tháng 3 vừa qua.

Trở lại căn phòng trọ của gia đình bé Hoàng Anh, anh Hữu Anh (nhà thiết kế thời trang) cho biết, sau khi tình cờ đi dạo phố và bắt gặp bé Hoàng Anh ngồi vỉa hè, bộ trang phục mà cô bé mặc trên người đã khiến anh tò mò, và khi biết được hoàn cảnh của bé anh đã quyết định đăng những bức hình đó lên mạng xã hội.

Theo anh Hữu Anh, thời gian đầu gặp bé, khi đăng những bức hình lên mạng xã hội anh rất bất ngờ khi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Khi đó anh cũng chỉ mong muốn sẽ có nhiều người giúp đỡ Hoàng Anh.

Cô bé vô gia cư trên vỉa hè Hà Nội tự phối đồ cực chất từ quần áo cũ vứt đi và giấc mơ trở thành người mẫu sắp trở thành hiện thực ảnh 3

Anh Hữu Anh đã hướng dẫn bé Hoàng Anh tập đi catwalk, tạo dáng.
Anh Hữu Anh đã hướng dẫn bé Hoàng Anh tập đi catwalk, tạo dáng.

“Thời gian đó tôi không tiện đứng ra vì sợ mọi người nghĩ tôi này nọ, muốn đánh bóng tên tuổi bản thân nên tôi quyết định theo dõi em từ xa. Tôi giúp bé bằng cách liên hệ với những người đồng nghiệp của tôi để họ giúp đỡ, thời gian đó cũng có rất nhiều anh em, bạn bè đồng nghiệp đến muốn hỗ trợ em thực hiện mơ ước đó tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà sự trợ giúp đó đã dừng lại sau một khoảng thời gian rất ngắn”, anh Hữu Anh cho biết.

Thấy rõ những tố chất của bé Hoàng Anh có thể làm được người mẫu, bên cạnh đó cũng muốn giúp em thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại, anh Hữu Anh đã quyết định trao đổi với mẹ. Anh ngỏ lời xin lo cho bé gái ăn học theo con đường thiết kế như mơ ước của bé.

Cô bé vô gia cư trên vỉa hè Hà Nội tự phối đồ cực chất từ quần áo cũ vứt đi và giấc mơ trở thành người mẫu sắp trở thành hiện thực ảnh 5

Cô bé vô gia cư trên vỉa hè Hà Nội tự phối đồ cực chất từ quần áo cũ vứt đi và giấc mơ trở thành người mẫu sắp trở thành hiện thực ảnh 6

Hình ảnh Hoàng Anh tạo dáng từ những bộ quần áo cũ.
Hình ảnh Hoàng Anh tạo dáng từ những bộ quần áo cũ.

“Tôi dự tính sẽ bàn bạc với gia đình em thật kỹ để lo cho em thật tốt và lâu dài. Tôi mong muốn mọi người mở lòng đón nhận và ủng hộ bé với một hình ảnh mới là một mẫu nhí trong tương lai. Cùng chung tay tạo ra những cơ hội để cho bé được nuôi dưỡng và phát triển đam mê của mình. Ngoài ra có thể giúp bé và gia đình có thêm chi phí trang trải cuộc sống và chuẩn bị một định hướng tốt để giúp bé có đủ khả năng để đi đến đích của chính mình. Sau này có thể lo cho bản thân mình, có cuộc sống tốt hơn bây giờ.

Nơi để những bộ quần áo mọi người cho Hoàng Anh.
Nơi để những bộ quần áo mọi người cho Hoàng Anh.
Lúc rảnh rỗi, anh Hữu Anh sẽ tập luyện cho Hoàng Anh.
Lúc rảnh rỗi, anh Hữu Anh sẽ tập luyện cho Hoàng Anh.
Bé gái tỏ ra vô cùng thích thú.
Bé gái tỏ ra vô cùng thích thú.

Ngoài việc giúp bé theo học người mẫu, tôi cũng sẽ cố gắng lo cho bé được đi học văn hóa đầy đủ. Hiện tại cháu đã được đi học nhưng tiền học phí về lâu dài vẫn chưa có. Nếu cứ để cháu đi theo mẹ như thế này thì tương lai của bé cũng rất mịt mờ. Cuối tháng này, tôi sẽ cho bé được trải nghiệm một lần trên sàn diễn chuyên nghiệp do chính tôi tổ chức. Tôi sẽ giúp bằng tất cả những gì có thể, và cũng cần rất nhiều sự quan tâm của các bạn tới trường hợp này”, anh Hữu Anh bày tỏ.

“Cháu thích được mặc những bộ quần áo đẹp được đứng trên sân khấu”

Chính vì Hoàng Anh vẫn phải theo mẹ mỗi đêm đến rạng sáng mới về nên anh Hữu Anh sẽ đến nhà để tập luyện cho đêm trình diễn chính thức vào cuối tháng này. Dù vẫn còn ngượng ngùng và ít nói nhưng đôi mắt của cô bé chứa đựng nhiều niềm vui. Hoàng Anh cười khi nhắc đến câu chuyện được đứng trên sân khấu biểu diễn sắp tới. Vẫn là những bộ đồ cũng được người khác cho, Hoàng Anh được anh Hữu Anh hướng dẫn cách phối đồ lại, dạy bé đi catwalk, tạo dáng.

Cô bé vô gia cư trên vỉa hè Hà Nội tự phối đồ cực chất từ quần áo cũ vứt đi và giấc mơ trở thành người mẫu sắp trở thành hiện thực ảnh 11

Hoàng Anh luôn khao khát được làm người mẫu thực sự.
Hoàng Anh luôn khao khát được làm người mẫu thực sự.

Được tập catwalk ngay trước cửa khu nhà trọ, Hoàng Anh tỏ ra vô cùng thích thú. “Cháu thích được mặc những bộ quần áo đẹp được đứng trên sân khấu vẽ những quần áo đẹp. Cháu rất vui khi biết mình sắp được đứng trên sân khấu. Cháu không muốn theo mẹ đi bán hàng đêm nữa, cháu muốn theo chú Hữu Anh đi học làm người mẫu”, Hoàng Anh nói.

Mỹ Nghền vui khi ước mơ của em gái sắp thành hiện thực.
Mỹ Nghền vui khi ước mơ của em gái sắp thành hiện thực.

Chia sẻ với chúng tôi, Mỹ Nghền (chị gái Hoàng Anh) không giấu được niềm vui. Nghền cho biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chưa thể cho em gái theo đuổi ước mơ. Hiện tại, khi biết được có người muốn giúp đỡ và đứng ra lo cho em gái, chị cảm thấy rất vui và biết ơn.

“Nếu ước mơ của em gái có người giúp đỡ và hỗ trợ thì em sẽ nói với mẹ không để em gái đi bán hàng lang thang cả đêm nữa. Gia đình em rất vui vì ước mơ của em em sắp thành hiên thực, nhìn Hoàng Anh vui vẻ tập đi, tập tạo dáng tôi mới thấy hết niềm vui của em. Vì mẹ cũng bận đi làm nên sắp tới khi Hoàng Anh được diễn trên sâu khấu em sẽ đồng hành cùng em mình”, Mỹ Nghền vui vẻ chia sẻ.

Nguồn: Dân Trí

Loading...