kênh sao

Có gì bên trong phần quà Thủy Tiên tặng cho người dân trích từ 30 tỷ?

Người xưa có câu “của cho không bằng cách cho”, ý muốn nhấn mạnh tấm lòng của người làm công tác thiện nguyện.

tai nghe không dây

Cận cảnh phần quà Thủy Tiên tặng cho người dân trích từ 30 tỷ: “Không chỉ có mì tôm”

Giữa thời điểm miền Trung đang oằn mình với cơn bão số 6, Thủy Tiên là cái tên nổi bật khi tiên phong kêu gọi ủng hộ. Đến hiện tại, nữ ca sĩ đã đến Huế gần 3 ngày, trao hàng nghìn phần quà từ số tiền 30 tỷ đồng quyên góp.

Cận cảnh phần quà Thủy Tiên tặng cho người dân trích từ 30 tỷ: Không chỉ có mì tôm - Hình 1

Cận cảnh phần quà Thủy Tiên tặng cho người dân trích từ 30 tỷ: Không chỉ có mì tôm - Hình 2

Tuy nhiên, hành động đẹp này của nữ ca sĩ đã gây không ít tranh cãi. Vì thấy Thủy Tiên trao tặng mì tôm, nhiều người đã lên tiếng phản đối vì cho rằng đây là thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng, ăn nhiều sẽ gây bệnh. Thậm chí, đặt nghi vấn cô không trung thực trong việc làm từ thiện.

Trước những bình luận tiêu cực trên MXH, một người dân nhận được Thủy Tiên hỗ trợ đã lên tiếng bênh vực. Cô gái cho biết, tổng phần quà bao gồm 1 triệu đồng, gạo, nước suối, bánh ngọt, bánh mặn, dầu ăn, nước mắm, đèn pin… Quan trọng, những hộ dân tại đây đều cảm thấy ấm lòng bởi sự nhiệt tình mà bà xã Công Vinh mang đến.

Cận cảnh phần quà Thủy Tiên tặng cho người dân trích từ 30 tỷ: Không chỉ có mì tôm - Hình 3
Cận cảnh phần quà Thủy Tiên tặng cho người dân trích từ 30 tỷ: Không chỉ có mì tôm - Hình 4

Hiện, Thủy Tiên đang có mặt tại những vùng bị nước lũ cô lập nghiêm trọng. Trước tiên, cô sẽ cứu trợ các nhu yếu phẩm cần thiết như: thức ăn, áo phao, thuốc men, nước uống. Sau khi hết bão, số tiền còn lại sẽ giúp bà con sửa sang nhà cửa, phục hồi tài sản.

Cận cảnh phần quà Thủy Tiên tặng cho người dân trích từ 30 tỷ: Không chỉ có mì tôm - Hình 5

Cận cảnh phần quà Thủy Tiên tặng cho người dân trích từ 30 tỷ: Không chỉ có mì tôm - Hình 6

 

“Mình có đọc tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có 1 thùng mì sao cho ít vậy? Khi cho tiền 1 hộ khó khăn 20 triệu thì bảo tại sao cho nhiều vậy?

Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy, chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ 1 khoảnh khắc còn 1 milimet nước nữa là không kịp rồi ấy. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn.

Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi..nước vừa rút xuống nền nhà được 1 ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, những ngày lũ họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm cả ngày không ngủ. mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn.. và họ khóc mắt họ đỏ nhoè nước mình tặng 20tr vẫn cảm thấy còn ít.. Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ?

Tuỳ hoàn cảnh thực thế mình sẽ cho nhiều hay ít, 500k hay 1tr, 2tr, 3tr , 5 hay 10-20tr gì cũng là tuỳ trường hợp hoàn cảnh. 20tr thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ mùa màng gia cầm bị trôi mất hay bệnh hoạn ốm đau, đi chửa bệnh 1 trận là làm gì mà còn dư tiền? Hay ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động mà kiếm tiền để ăn ngon 1 chút, cho họ nhiều thêm 1 ít để đi chợ ăn ngon hơn 1 chút cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ.” Thủy Tiên giải thích.

Cận cảnh phần quà Thủy Tiên tặng cho người dân trích từ 30 tỷ: Không chỉ có mì tôm - Hình 8

Cận cảnh phần quà Thủy Tiên tặng cho người dân trích từ 30 tỷ: Không chỉ có mì tôm - Hình 9

Cận cảnh phần quà Thủy Tiên tặng cho người dân trích từ 30 tỷ: Không chỉ có mì tôm - Hình 10

Chiều qua (16/10), Thủy Tiên tiếp tục thực hiện chuyến đi cứu trợ người dân miền Trung bị lũ lụt và livestream trên trang cá nhân.

Bên cạnh những lời động viên, cảm kích tấm lòng và hành động đẹp của Thủy Tiên cùng đoàn cứu trợ, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng nhắc nhở nữ ca sĩ về tình trạng người dân xin thêm tiền, thêm quà cứu trợ. Cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự lo lắng và khuyên cô nên tìm hiểu để giúp đỡ những người thực sự khó khăn.

Trước tình trạng có người xin thêm tiền, quà cứu trợ, Thủy Tiên có pha xử lý cực thông minh - Hình 1

Trước những lời nhắc nhở của cộng đồng mạng, Thủy Tiên cũng đã có phản hồi hợp tình hợp lý.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Kinh nghiệm đi từ thiện 25 năm của Tiên hihi… Tiên được mẹ dẫn đi theo từ lúc còn bé xíu, chuyện người dân đói khổ nên nhiều lúc cũng có chút hơi kỳ, chuyện này cũng rất bình thường, trên đời có người tốt cũng có người tham nên mình lỡ thương rồi thì thương luôn người tốt lẫn xấu và chia sẻ cũng như chịu đựng tí xíu.

Chứ bây giờ thấy họ như vậy mà bỏ đi luôn thì tội cho mấy người khổ quá ạ. Ở đâu cũng vậy hết ạ. Giờ mà thấy vậy không giúp thì sẽ chẳng bao giờ giúp được ai cả, vì đâu cũng vậy. Mình ráng chịu đựng tí xíu để chia sẻ ạ. Tiên ổn và không ngại đâu các bạn yên tâm nhé ạ”.

Trước tình trạng có người xin thêm tiền, quà cứu trợ, Thủy Tiên có pha xử lý cực thông minh - Hình 2

Lời chia sẻ của Thủy Tiên đã khiến cộng đồng mạng càng thêm nể phục và yêu mến cô hơn. Người hâm mộ cũng không quên động viên và nhắc nhở Thủy Tiên giữ gìn sức khỏe, chú ý an toàn để giúp được nhiều hơn những người dân đang gặp khó khăn.

 

Xem thêm: Bà xã Đan Trường vô tình hé lộ nội thất “mạ vàng“ trong “siêu biệt thự“ 4.000m2