logo kênh sao

Con gái 6 tuổi 3 ngày liên tiếp mơ bị bóp cổ suýt chết, bố mẹ lắp camera xem xong bèn bật khóc

Hai vợ chồng cứ nghĩ con chỉ nói dối để lấy cớ được ngủ chung với bà ai ngờ hình ảnh camera khiến bố mẹ bật khóc, trách nhầm con!

Screenshot_11

Nhà chỉ có hai mẹ con nên khi có ý định kết hôn Hằng luôn lo lắng và không an tâm để mẹ 1 mình nhưng để mang mẹ sống cùng hai vợ chồng thì lại không hay cho phía nhà chồng. Vậy nên khi sắp sinh con, cô đã rất vui vẻ lấy lý do nhờ mẹ chăm sóc để đón bà lên ở cùng. Cứ thế hàng ngày bà ngoại sẽ ở nhà cơm nước, chơi với cháu, gia đình có thêm mẹ khiến cô vô cùng an tâm. Mỗi lần nhìn mẹ vui đùa, chuyện trò cùng cháu mà cô suy tư có lẽ lúc nhỏ mẹ cũng chăm mình như vậy. Mẹ là một người phụ nữ của gia đình, bà luôn thích làm việc và chăm sóc không gian gia đình. Con gái rất rất quấn bà ngoại, có lẽ vì khi còn trong bụng, bà đã chăm chút yêu thương khiến con bé cảm nhận được tình cảm ấm áp.

Thế nhưng kể từ khi con bắt đầu đi học mẫu giáo, rồi lên lớp 1 cô để ý thấy mẹ rất hay ngồi bần thần phải gọi mấy câu mới nghe thấy. Có lẽ bà buồn vì thấy vắng cháu. Ngày nào nó cũng đi học từ sáng đến tối mới về, ngày cuối tuần lại tham gia học kỹ năng sống cho trẻ nhỏ. Guồng quay cuộc sống là vậy, người trẻ bận làm, trẻ con bận học, chỉ có người già là ngồi buồn nhìn thời gian trôi. Dù con bé rất thích ngủ với bà, nhưng cô đã sắm sửa một căn phòng mới cho con, cô muốn rèn cho con tính tự lập. Căn phòng được trang trí rất xinh đẹp, hơn nữa hai vợ chồng cũng rất chu đáo sắm hẳn giường hai mét để con tha hồ lăn mà không sợ. Thế nhưng có một điều đáng sợ xảy ra khiến hai vợ chồng vô cùng lo lắng.

Screenshot_13

Kể từ hôm cho con ra ngủ riêng, mỗi sáng thức dậy bé đều nói có người ôm chặt lúc ngủ. Cả hai đều cười xoà vì nghĩ đó chỉ là lý do để con quay lại ngủ với bà ngoại. Nhưng đến ngày thứ 6 con vẫn nói vậy, hai vợ chồng bắt đầu thấy tin và lắp vội camera để xem chuyện gì xảy ra.Ngày hôm sau, hai vợ chồng thức dậy sớm để kiểm tra camera giám sát. Từ lúc con bắt đầu lên giường, hia người không dám chớp mắt một giây chỉ lỡ điều gì đó.

Đến đoạn 3 giờ sáng thì cả hai đều sốc vì thấy cánh cửa phòng con bỗng mở ra. Người bước vào chính là bà ngoại, bà đi rất chậm rãi để không đánh thức cháu. Bà lặng lẽ lên giường cháu gái và nhẹ nhàng ôm cháu vào lòng ru vỗ về, đên khi thấy cháu yến giấc bà mới cẩn thận rời khỏi giường. Thấy vậy, cô trào nước mắt, còn chồng thì cũng đỏ hoe từ lúc nào không biết. Thì ra bà ngoại rất yêu cháu gái, ngày nào cũng đợi cháu đi học về, tối thì cháu bị tách ngủ riêng khiến bà rất nhớ chỉ còn cách ban đêm lén vào ôm cháu một lúc.

Bài học cuộc sống: Người già sẽ ngày một đãng trí hay quên nhưng có 1 điều không thay đổi đó là bản năng thích chăm sóc trẻ nhỏ. Những bà mẹ thường mong con khoẻ mạnh khôn lớn, nhưng khi con lớn rồi họ lại luôn hoài niệm kho con bé thơ thích quấn quýt bên mẹ.

 

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...