kênh sao

Con gái đi học mất dây chuyền vàng, mẹ đến tận lớp đòi lục soát

Con gái mất dây chuyền vàng, người mẹ tìm đến tận trường học mắng giáo viên vô trách nhiệm nhưng bất ngờ bị cô giáo chất vấn lại hãy tự trách bản thân.

tai nghe không dây

Được biết câu chuyện trên xảy ra tại một trường mầm non của Trung Quốc. Bé gái tên Đậu Đậu được bà nội tặng 1 chiếc dây chuyền vàng đã cầu bình an trên chùa. Tuy nhiên chỉ sau 1 tháng đến lớp, chiếc vòng cổ không cánh mà bay khiến mẹ của Đậu Đậu vô cùng tức giận.

Con gái đi học mất dây chuyền vàng, mẹ đến tận lớp đòi lục soát - Ảnh 1

Con gái đi học mất dây chuyền vàng, mẹ đến tận lớp đòi lục soát

Hôm sau, mẹ của Đậu Đậu đến trường học tìm gặp cô giáo và cho rằng giáo viên đứng lớp đã vô trách nhiệm, học sinh mất đồ cũng không biết. Để tìm được sợi dây chuyền vàng giá trị đã mất người mẹ này ngang ngược huy động mọi người ngay lập tức tìm kiếm trong lớp.

Con gái đi học mất dây chuyền vàng, mẹ đến tận lớp đòi lục soát - Ảnh 2

Sợi dây chuyền vàng không cánh mà bay nhưng cũng không xác định dược ai là người lấy.

Cuối cùng, mẹ Đậu Đậu yêu cầu cô giáo hợp tác để có thể lục soát cặp sách của các học sinh trong lớp. Trước yêu cầu của mẹ Đậu Đậu cô giáo lập tức từ chối. Biết vị phụ huynh đang mất bình tĩnh nhưng cô giáo đã thẳng thắn nêu ý kiến:

“Việc mất đồ không ai mong muốn nhưng chị chỉ có thể tự trách bản thân mình. Quy định của trường mẫu giáo là không được mang trang sức quý giá, chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm nhưng không phải bắt các con phải kiểm tra tư trang của mình. Đây là hành động ảnh hưởng đến lòng tự trọng của trẻ".

Con gái đi học mất dây chuyền vàng, mẹ đến tận lớp đòi lục soát - Ảnh 3

Mẹ Đậu Đậu vô cùng tức giận dọa chuyển trường học cho con.

Dù biết cho con đeo trang sức đắt tiền đến lớp là sai quy định nhưng mẹ Đậu Đậu rất bất bình về việc con ở trường học lại bị mất cắp trắng trợn. Khi bị cô giáo từ chối vị phụ huynh này tức giận đến mức dọa chuyển trường cho con.

Đến hiện tại sợi dây chuyền vàng vẫn chưa tìm thấy, tuy nhiên đây là bài học cho tất cả các bậc phụ huynh không nên để trẻ nhỏ mang theo vật quá giá trị trên người.

Con gái đi học mất dây chuyền vàng, mẹ đến tận lớp đòi lục soát - Ảnh 4

Trường học có quy định không để học sinh mang những vật có giá trị đến lớp. Ảnh minh họa

Trường học có quy định không để học sinh mang những vật này không chỉ để đề phòng mất cắp mà việc này còn có thể tạo cho trẻ tâm lý so sánh, không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Xem thêm: Chuyển nhầm cho người yêu 50 triệu, thanh niên nhắn tin cho bố mẹ cô đòi bằng được và cái kết