logo kênh sao

Con trai qua đời sau tai nạn xe hơi, 3 ngày sau đêm nào cũng nghe tiếng con ‘Đòi tiền’ ngoài cửa bà mới sửng sốt

Đến mãi hơn 40 tuổi, vợ chồng Tâm mới có được một mụn con.

Vợ chồng Tâm sống trong một ngôi làng nhỏ ở ven núi. Họ lấy nhau từ những năm 20 tuổi, nhưng hơn chục năm trôi qua vẫn chẳng hề có tin vui. Tuy vậy, hai vợ chồng vẫn sống vui vẻ, hạnh phúc, thường xuyên giúp đỡ hàng xóm láng giềng. Họ biết, những gì có sẽ có, không sẽ không, chẳng thể cưỡng cầu.

Ông trời có mắt, đến năm 40 tuổi Tâm bất ngờ có thai trong sự vỡ òa của gia đình. Đến 9 tháng sau, cô sinh một bé trai bụ bẫm, kháu khỉnh – đặt tên là Đức. Đức lớn lên trong sự yêu thương, nâng niu của gia đình, được cha mẹ dạy dỗ luôn phải hiếu thảo và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Thời gian thấm thoắt trôi, nháy mắt Đức đã lên trung học và phải đi học xa nhà. Ngôi trường cấp 3 cách nhà hơn chục cây, đi lại khó khăn nên vợ chồng Tâm thuê phòng cho con trai, cuối tuần Đức mới về nhà thăm bố mẹ.

a2

Ảnh minh họa. 

Xem thêm: Cậu bé 11 tuổi táo tợn lấy 140 triệu dưỡng già của ông nội để tặng cho nữ streamer xinh đẹp!

Học kỳ đầu tiên ở trường sớm kết thúc, lần đầu tiên Đức có kỳ nghỉ dài, hai vợ chồng Tâm rất nhớ và mong con trai. Cả hai biết tin con trai đã bắt xe về, chỉ một hai tiếng nữa là có mặt ở nhà.

Nhưng chờ đợi mãi, họ chưa thấy xe bus con trai hay đi xuất hiện. Đúng lúc này, có người nói rằng, xe bus đưa đón gặp nạn ở vách núi. Vợ chồng Tâm không dám tin, nhưng đó là chiếc xe duy nhất đi qua khu vực này.

Không thể tiếp tục chờ đợi, hai vợ chồng đạp xe lên chỗ hiện trường tai nạn. Thấy chiếc xe vẫn lành lặn, cả hai thở dài nhẹ nhõm vì nghĩ đây là tin giả, nhưng khi càng đến gần, cả hai bỗng ngất đi, trước mắt những thi thể được đậy vải trắng cũng mờ dần.

Hóa ra vụ tai nạn xảy ra vào sáng hôm qua. Khi vợ chồng Tâm đến, đã là một ngày một đêm sau. Sau khi vụ tai nạn được xử lý, các nạn nhân đã được gia đình đưa đi, chỉ còn xác đứa trẻ này. Nhìn bộ đồng phục trên người cậu bé, Tâm khóc cạn nước mắt, rồi hai vợ chồng lặng lẽ đưa xác con về nhà.

a1

Ảnh minh họa. 

Nửa đêm, vừa đặt mình mệt mỏi xuống giường, Tâm lại bị tỉnh giấc bởi tiếng gõ cửa dồn dập, rồi tiếp theo là tiếng gọi:

- Bố ơi, mẹ ơi, mở cửa cho con! Chồng Tâm bị sốc và lắng nghe cẩn thận. Đó thực sự là giọng nói của con trai họ.

Nghĩ con trai hiện hồn về, dù sợ nhưng hai vợ chồng vẫn thắp đèn, cắm nén nhang rồi ra mở cửa. Nhưng vài giây sau, họ bất ngờ khi con trai chạy tới ôm, mới biết đây là một người bằng xương bằng thịt.

Đức thấy bố mẹ sưng húp mắt, nhà toàn vải trắng liền sửng sốt:

- Nhà mình có chuyện gì xảy ra sao?

Lúc này, vợ chồng Tâm mới biết, xác đứa trẻ kia không phải con mình, mà là một đứa trẻ mồ côi, sống một mình, tự mình làm thêm rồi tự mình đi học. Tuy nhiên, cả hai vẫn nhận cậu bé là con và chôn cất cẩn thận. Còn Đức, cậu ở lại trường thêm hai ngày để hoàn thành nốt bài tập nên về muộn, cũng may mắn tránh được tai nạn.

BHCS: Trong cuộc sống hãy suy xét mọi việc thật cẩn thận, tỉnh táo. Dù thế nào, chỉ cần sống chân thành, tình cảm, phép màu đôi khi sẽ xảy ra.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...