kênh sao

Cư dân mạng vào Facebook mẹ học sinh bị cây phượng đè chết buông lời chửi rủa gây bức xúc

Hành động thiếu văn hóa lẫn nhân tính này của nhiều người gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Dù đã trôi qua được nhiều ngày, nhưng câu chuyện về bé trai bị cây phượng bật gốc đè dẫn đến qua đời tại trường THCS Bạch Đằng (Q3) TP.HCM vẫn khiến nhiều người phải chạnh lòng khi nghĩ đến. Đặc biệt, những người thân trong gia đình em học sinh xấu số này là chủ đề được khá nhiều cư dân mạng quan tâm.

 

Cư dân mạng vào Facebook mẹ học sinh bị cây phượng đè chết buông lời chửi rủa gây bức xúc - Hình 1

Cư dân mạng vào Facebook mẹ học sinh bị cây phượng đè chết buông lời chửi rủa gây bức xúc - Hình 2

Cư dân mạng vào Facebook mẹ học sinh bị cây phượng đè chết buông lời chửi rủa gây bức xúc - Hình 3

Đám tang đẫm nước mắt của học sinh bị cây phượng đè qua đời.

Theo đó, Facebook cá nhân của mẹ em K. được rất nhiều người tìm ra và để lại những lời nhắn nhủ, an ủi động viên về sự việc đau lòng. Không quá khó để nhận thấy, người mẹ này vô cùng đau xót cho sự ra đi đột ngội của đứa con trai lớn. Bà liên tục đăng tải những dòng trạng thái buồn lên mạng, cũng như thay hình đại diện thành màu đen.

Cư dân mạng vào Facebook mẹ học sinh bị cây phượng đè chết buông lời chửi rủa gây bức xúc - Hình 4

Cư dân mạng vào Facebook mẹ học sinh bị cây phượng đè chết buông lời chửi rủa gây bức xúc - Hình 5

Cư dân mạng vào Facebook mẹ học sinh bị cây phượng đè chết buông lời chửi rủa gây bức xúc - Hình 6

 

Ngoài những lời chia buồn, một bộ phận người dùng Facebook còn để lại những bình luận với lời lẽ khó nghe. Họ kéo vào những bài đăng buồn, buông lời chửi rủa, cho rằng người mẹ này vẫn còn tâm trí để lên Facebook là hành động đáng trách.

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng người mẹ này đang…. “kiếm fame” từ con trai của mình và buông những lời xúc phạm tới người đã mất cùng người thân của họ. Ngoài ra, nhiều cư dân mạng còn vào bài đăng bình luận những việc không liên quan, như rủ nhau… cày views cho thần tượng hay đùa giỡn với hình ảnh người đã khuất.

Cư dân mạng vào Facebook mẹ học sinh bị cây phượng đè chết buông lời chửi rủa gây bức xúc - Hình 7

Cư dân mạng vào Facebook mẹ học sinh bị cây phượng đè chết buông lời chửi rủa gây bức xúc - Hình 8

Cư dân mạng vào Facebook mẹ học sinh bị cây phượng đè chết buông lời chửi rủa gây bức xúc - Hình 9

Một số bình luận cay độc của cư dân mạng.

Trước hành động này, nhiều cư dân mạng cũng đã nhanh chóng để lại bình luận phản pháo: “Mấy người biết phụ nữ sau khi sinh dễ bị trầm cảm không? Cô mới sinh bé thứ hai thì người anh lớn lại ra đi, thử hỏi người mẹ nào không đau. Không có cha mẹ nào thương yêu con lại lấy con ra kiếm mấy fame rẻ rách này đâu ạ!”, “Cô ơi cố gắng vượt qua cô nhé, để cho em nó vui lòng, chứ em thấy cô buồn vậy không vui đâu”, “Đầu tiên là xin chia buồn với gia đình cô, mong cô cố gắng vượt qua nỗi đau này để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống ạ! Còn những thành phần quá khích và vô giáo dục, những người có ý định công kích thì cho xin. Việc cười trên nỗi đau của người khác đâu phải chuyện vui? Nhỡ may nhà mình cũng rơi vào hoàn cảnh giống như thế thì như thế nào? Lũ khác vào công kích thì chắc vui lắm. Và những bạn nhận thức được lũ này thì thôi, kệ nó đi. Đừng trả lời hay tương tác bình luận của nó. Dần dần tụi nó cũng thấy việc làm của nó thật dại dột và ngu ngốc”…

Có thể thấy, một bộ phận người dùng mạng đang có những tư tưởng rất vô cảm, bàng quan với nỗi đau của người khác, ẩn dưới những tài khoản ảo để tha hồ “cào phím”.


Loading...
tin24h | dân trí | thi cong pccc