kênh sao

Cuộc sống hiện tại của cặp chồng 49 - vợ 19 tuổi: 26 năm sinh liền tù tì 15 đứa con

Khi kết hôn mọi người đều tin rằng cặp đôi chồng 49 - vợ 19 sẽ sớm ly hôn. Không ngờ đã 26 năm trôi qua họ vẫn sống hạnh phúc dù nghèo khó và có tới 15 người con.

Dư luận Trung Quốc từng bàng hoàng trước câu chuyện của gia đình ông Liang Er, 75 tuổi, sống tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Theo đó, trong vòng 26 năm, vợ chồng ông đã sinh 15 đứa con. Việc nhà đông con cái khiến cuộc sống gia đình khó khăn, vất vả, việc nghĩ ngày mai 17 con người có gì ăn hay không cũng đủ khiến họ mệt mỏi.

Chuyện sinh 15 đứa con đã vi diệu, chuyện ông Liang Er cưới vợ còn không tưởng hơn. Vào một ngày tháng 3/1994, ông Liang Er, 49 tuổi tại thời điểm đó đã gặp cô Lu Honglan, 19 tuổi tại một công trường xây dựng ở Quảng Đông. Nhờ sự hài hước, tính cách quản giao mà ông chú 49 tuổi khiến cô gái mới lên mê mệt và yêu nhau say đắm. Một thời gian sau, họ quyết định kết hôn mặc lời dị nghị, ngăn cản của người đời.

Cuộc sống hiện tại của cặp chồng 49 - vợ 19 tuổi 26 năm sinh 15 đứa con - Ảnh 1

Ông Liang Er, hiện 75 tuổi, đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đã từng nổi tiếng trên mạng xã hội khi cùng vợ sinh được 15 đứa con chỉ trong vòng 21 năm vào năm 2016

Cả hai chuyển về quê ông Liang Er sống sau khi kết hôn. Dù nhà chỉ cấp 4, tồi tàn nhưng cô Lu Honglan không hề than trách, vui vẻ chấp nhận khiến ông vô cùng vui mừng. Cặp đôi chào đón con gái đầu vào năm 1995, bởi lo lắng vợ mới sinh không ai chăm sóc nên ông quyết định làm công việc thu gom nhựa thông trên ngọn đồi sau nhà.

Vì tuổi tác khác biệt khiến dân làng nghi ngờ tình cảm của cặp vợ chồng này, họ tin rằng cả hai sẽ sớm ly hôn. Trước lời bàn tán của xóm làng, ông Liang Er hiểu rằng, bản thân đang cản trở tương lai tươi sáng của vợ nên nhiều lần khuyên nhủ cô đi tìm hạnh phúc mới song nhận được cái lắc đầu đầy cương quyết từ vợ.

Tháng 12/1996, cặp đôi tiếp tục chào đón cô con gái thứ 2 và liên tiếp mỗi năm lại sinh thêm 1 bé. Trong suốt 21 năm nên duyên vợ chồng, cả hai có với nhau 15 người con chung, 3 con trai và 12 con gái.

Nhờ có chính sách hỗ trợ giáo dục và xóa đói giảm nghèo của nhà nước vào năm 2007 mà các con của ông Liang Er được ăn học đầy đủ. Thêm nữa, mỗi tháng gia đình ông sẽ được nhận trợ cấp hơn 6,6 triệu đồng.

Cuộc sống hiện tại của cặp chồng 49 - vợ 19 tuổi 26 năm sinh 15 đứa con - Ảnh 3

Giữa thế kỷ 21 song những vật dụng trong nhà đều cũ nát, dường như sắp hỏng

Lí do hai vợ chồng "vỡ kế hoạch" quá đà bởi chẳng bao giờ chịu dùng biện pháp an toàn khi "yêu", cứ có thai là sẽ sinh. Do nhà của ông ở vùng núi hoang sơ, hẻo lánh nên các cán bộ kế hoạch hóa gia đình ở địa phương từng nhiều lần đến nhưng chưa gặp được. Năm 2016, khi đã ở tuổi 71, ông Liang Er mới bắt đầu sử dụng biện pháp do chính quyền địa phương phát.

Nhờ đó mà câu chuyện của gia đình ông trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, các nhà hảo tâm đã tìm đến để giúp đỡ. Ông còn được dân tình gọi với biệt danh "người đàn ông 71 tuổi sinh được 15 người con trong 21 năm". Sự "vụt sáng" bất ngờ mà các con của ông có quần áo, sách vở và đồ ăn.

Nói về bí kíp sống khỏe mỗi ngày, ông Liang Er cho hay: "Chúng tôi là những nông dân nghèo, lấy đâu ra tiền, chỉ dựa vào việc ăn uống đủ 3 bữa mỗi ngày, cũng có lẽ do tôi có đầu tóc tốt".

Cuộc sống hiện tại của cặp chồng 49 - vợ 19 tuổi 26 năm sinh 15 đứa con - Ảnh 4

Ông Liang Er chụp ảnh cùng 15 người con

Cuộc sống hiện tại của cặp chồng 49 - vợ 19 tuổi 26 năm sinh 15 đứa con - Ảnh 5

Kể từ năm 2007, các con của ông Liang Er được đến trường theo chính sách hỗ trợ giáo dục và xóa đói giảm nghèo của nhà nước. Mỗi tháng, gia đình ông cũng nhận được khoản trợ cấp 2.000 nhân dân tệ (hơn 6,6 triệu đồng).

Kết hôn 23 năm, cặp đôi mới lần đầu về thăm nhà vợ ở huyện Bình Đường, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Hiện tại, một số người con đã trưởng thành và đi làm phụ giúp kinh tế gia đình bởi vậy mà sống dễ dàng hơn.

Dù cuộc sống khó khăn là vậy nhưng khi được hỏi có hối hận vì sinh nhiều con, ông lắc đầu cười đầy hạnh phúc khẳng định: "Con cái vốn là phước lành. Miễn là vợ chồng hòa thuận, con cái khỏe mạnh và hạnh phúc là được rồi".

Cuộc sống hiện tại của cặp chồng 49 - vợ 19 tuổi 26 năm sinh 15 đứa con - Ảnh 6

Mặc dù đã có rất nhiều con nhưng ông Liang Er và cô Lu Honglan không hề nghĩ đến chuyện phòng tránh, cứ có thai là sẽ sinh con.

Sau khi được nhiều người biết đến vào năm 2016, cặp vợ chồng lệch tuổi có tới 15 người con này nhận được sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện từ khắp nơi nên cũng đỡ khó khăn hơn trước.

Nguồn:http://webtintuc.com/cuoc-song-hien-tai-cua-cap-chong-49-vo-19-tuoi-26-nam-sinh-15-dua-con-268158.html

Xem thêm: Chân dung người vợ xinh đẹp bị chồng “cắm sừng”, quan hệ bất chính với em họ của vợ