logo kênh sao

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì

Mới đây, cộng đồng mạng đã bức xúc khi nhà đài xứ sở Kim Chi nói rằng Việt Nam đối xử tệ bạc với công dân họ khi đến từ vùng dịch Covid – 19.

Vào ngày 24/2, một đoàn khách gồm 20 người Hàn đến từ vùng dịch bệnh Covid-19 đã đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi đến Đà Nẵng, đoàn khách này bị phía chức trách giữa lại để thực hiện việc cách ly tại Bệnh viện Phổi 1 tại đây. Tuy nhiên, những công dân này không chịu mà đòi đến một khách sạn 4 sao. Nhưng sau đó, 20 người này phải ở lại bệnh viện để tiến hành cách ly với lý do không có bất kỳ khách sạn nào tiếp nhận.

Với tình hình này, bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã phản đối việc này cũng như cho rằng Việt Nam thực hiện cách ly mà không hề có tham vấn trước với chính quyền Hàn. Ngoài ra, phía bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đã đề nghị phía Việt Nam ‘hợp tác’ để tránh những biện pháp thái quá và vô lý với công dân Hàn.

Bên cạnh việc phản đối cách ly, vào ngày 25/2, bản tin dài hơn 2 phút của YTN News đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng Việt Nam cũng như Hà Quốc. Phía nhà đài Hàn Quốc cho rằng công dân họ bị đối xử tệ bạc trong quá trình cách ly tại Việt Nam. Cụ thể, một trong những người bị cách ly ở Đà Nẵng cho rằng mình không có bất kỳ triệu chứng nào của việc nhiễm bệnh mà vẫn bị giam giữ tại khu vực cách ly có cơ sở vật chất nghèo nàn, có ổ khoá với một phòng chật hẹp chứa 2-3 người. Bị tịch thu hộ chiếu sau khi đến Đà Nẵng. Thậm chí không được cung cấp các bữa ăn đầy đủ. Buổi sáng chỉ cho vài mẩu bánh mì.

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 1

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 2

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 3

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 4

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 5

Với đoạn clip này sau khi đăng tải trên kênh youtube chính thức của YTN News đã thu hút hơn 100.00 lượt xem chỉ trong vài giờ và trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên tất cả trang mạng xã hội. Một số người dân xứ Hàn bày tỏ sự khó chịu cũng như kêu gọi tẩy chay Đà Nẵng sau khi xem bản tin này: “Người Hàn giờ bị đối xử quá tệ ở nước ngoài”, “Chúng ta có nên tẩy chay Đà Nẵng không? Nếu như sau này chúng ta không đến Đà Nẵng du lịch nữa thì có lẽ kinh tế của thành phố này sẽ thiệt hại nặng”, “Môi trường vật chất quá nghèo nàn”,…

 

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 6

Trước thái độ của công dân Hàn đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam tức giận. Nhiều người cho rằng phía truyền thông Hàn đang nhìn theo hướng một chiều, chỉ nghe lời nói của 1 du khách mà không biết rõ sự việc. Hay nhiều người cho rằng, vài mẩu bánh mì mà truyền thông Hàn đưa tin là một món ăn hấp dẫn tại Việt Nam đối với những du khách nước ngoài khi đến Việt Nam. Đây cũng là một trong những món ăn mà người dân Việt vẫn ăn thường ngày.

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 7

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 8

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 9

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 10

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 11

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 12

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 13

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 14

Một số ý kiến bức xúc của cư dân mạng Việt.

Hiện 20 du khách Hàn Quốc không chịu làm theo quy định cách ly giữa lúc virus corona đang lây lan ở nhiều quốc gia đã lên máy bay về nước vào đêm 25/2. Tuy nhiên, có 2 người xin ở lại và chịu cách ly theo quy định.

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam nghèo nàn, cho ăn bánh mì - Hình 15

Nguồn: Soha

Loading...