logo kênh sao

Dân mạng xôn xao hình ảnh “thầy ông nội” Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an?

Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ) tiếp tục khiến cộng đồng mạng xôn xao khi thông báo vừa nhận nuôi thêm 2 đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Thời gian vừa qua, những thông tin liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai cũng như những hoạt động của nhóm người này liên tục khiến cho dư luận xôn xao. Sự thật về danh tính của các chú tiểu được cho là bị bỏ rơi chưa được làm rõ, dân mạng lại tiếp tục bức xúc khi nhóm người này thông báo về việc tiếp nhận thêm 2 đứa bé sơ sinh bị bỏ trước cổng tịnh thất.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 1

Trước những thông tin không rõ ràng, mới đây, trong một diễn đàn trên Facebook đã xuất hiện bài viết “bốc phốt” nhóm người này và cho rằng họ đang lừa dối để lấy sự thương hại từ công chúng. Cụ thể, tài khoản K.K cho biết, khi nhóm người này mang 2 đứa bé lên ủy ban để xin thủ tục cấp giấy khai sinh, phía cơ quan chức năng đã đề nghị về việc gửi 2 bé bị bỏ rơi này lên hội phụ nữ để chăm sóc vì không có đủ giấy tờ để làm giấy khai sinh, nhưng nhóm người này “có tật giật mình”, không chấp nhận việc giao lại 2 đứa bé và lặng lẽ mang về.

“Hôm thứ 6 17/01/2020 (tức 23 tết) Ông Lê Tùng Vân và bà Cúc cùng nhiều thành viên trong ‘động’ kéo nhau ra ủy ban xã. Trong đó có Kỳ Duyên ôm 2 bé trai sinh đôi ra ủy ban xin làm giấy khai sinh. Nhưng lần này rút kinh nghiệm không dám đưa giấy chứng sinh ra (chắc sợ người ta biết mẹ đứa bé). Ông Lê Tùng Vân khai là nhặt được 2 bé trước cổng. Nghe buồn cười không mọi người.

Do không cung cấp đủ giấy tờ gì đó nên chưa làm giấy khai sinh cho 2 đứa này. Công an đòi đưa 2 đứa bé cho bên hội phụ nữ. Chúng nó nghe thế chạy vội ra xe đi về.”

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 2

“Một người nói thật thì có hỏi 1000 lần thì cũng nói thật và 1 câu y chang, còn một thằng nói xạo rồi thì không bao giờ giống được sự việc thật, càng nói là càng lòi đuôi.

Lên xã bảo lượm trước cổng làm clip bảo bà mẹ vào bỏ trong thiền am. Thiền am 5 – 6h chiều đóng kín cửa thì ở đâu ra mà chúng nó tiếp khách lúc 20h tối.

Nhà chúng nó có camera mạnh thường quân mà, chỉ cần con muỗi bay ngang cũng quay được huống gì bà mẹ bỏ 2 đứa bé mà ko có clip hình ảnh (trên clip camera quay lại đều hiện giờ, ngày tháng). Tụi này trùm sống ảo, câu view, ai mà bỏ rơi thật thì bọn chúng nó đã quay clip ầm ầm lúc đó đăng rồi. Màn kịch xạo quá.” - Người này viết thêm.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 3

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 4

Hình ảnh của ông Lê Tùng Vân và bà Cúc tại Ủy ban.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 5

Chưa rõ thực hư thế nào, nhưng việc nhóm người này bất ngờ có những phản ứng lạ khi cơ quan chức năng yêu cầu gửi 2 đứa bé sơ sinh đến một cơ sở khác có sự chăm lo của nhà nước cũng khiến cho nhiều người hoài nghi về quan hệ giữa 2 đứa bé và nhóm người tại tịnh thất.

Giải thích về việc này, vào ngày 14/2, kênh Youtube của 5 chú tiểu đã đăng tải đoạn clip cho biết vừa tiếp nhận 2 đứa bé sơ sinh. Người tự xưng là thầy tu Nhất Nguyên kể về việc một phụ nữ đi taxi đến tịnh thất vào lúc 20 giờ và để lại 2 bé cùng 1 lá thư gửi gắm 2 đứa con của mình cho tịnh thất. Vì không thể đăng kí giấy khai sinh cho 2 bé, nên nhóm người này đã đăng tải đoạn clip với hi vọng mẹ của 2 bé có thể liên hệ và giao lại giấy chứng sinh.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 6

Vào cuối tháng 12/2019, thông qua Facebook và kênh Youtube cá nhân, Nguyễn Sin đã đăng một đoạn clip vạch trần những bí mật của vị trụ trì Thích Tâm Đức tại Tịnh thất Bồng lai. Nguyễn Sin cho biết, anh đã về Bến Tre để tìm hiểu, xác minh danh tính của 5 chú tiểu và phát hiện ra những sự thật vô cùng “chấn động” về mẹ ruột của những đứa bé “mồ côi” đang được nuôi dưỡng tại tịnh thất này.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 7

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 8

Tăng ni Lê Thanh Kỳ Duyên, người bị nghi là mẹ ruột của 2 chú tiểu Pháp Tâm và Nghi Tâm.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 9

Tăng ni Vòng Kim Xuân, người được cho là mẹ của Đức Tâm, Minh Tâm, Ngọc Tâm.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 10

Hình ảnh của vị tăng ni này trước khi “xuống tóc”.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 11

Trên facebook cá nhân, người này từng đặt hình ảnh 2 chú tiểu làm ảnh đại diện kèm dòng trạng thái khá tình cảm.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 12

Giấy tờ đính kèm Nguyễn Sin đính kèm được cho là lai lịch của chú tiểu Nghi Tâm.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 13

Khai sinh được cho là của Pháp Tâm.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 14

Mặc dù từng cho biết các chú tiểu là trẻ mồ côi, nhưng trên giấy chứng sinh tại bệnh viện Từ Dũ của các bé lại ghi danh tính mẹ ruột chính là các ni cô đang sinh sống trong tịnh thất.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 15

Nguyễn Sin cho biết, anh đã bị rất nhiều dân mạng chỉ trích vì “vạch trần” vị trụ trì Tịnh thất Bồng lai”, chính vì lẽ đó mà anh đã cố gắng tìm mọi giấy tờ để xác minh những gì mình nói là sự thật.

Dân mạng xôn xao hình ảnh 'thầy ông nội' Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an? - Hình 16

Sau đoạn clip, Nguyễn Sin hi vọng cơ quan chức năng vào cuộc để “vạch trần” vụ việc, tránh việc thêm nhiều người bị các tăng ni này lừa gạt.

Nguồn: Dân Trí

Loading...