kênh sao

Đau xót cảnh mẹ già hơn 90 tuổi vượt quãng đường dài đến tòa tiễn con trai vào tù

Nhìn thấy Tuấn, bà cụ mắt ngân ngấn lệ. Bà T. ngồi lặng lẽ nghe HĐXX công bố mức án dành cho con mình. Nhìn người phụ nữ tóc bạc trắng, dáng người còm cõi đến tiễn con, ai cũng thấy xót xa.

Đau xót cảnh mẹ già hơn 90 tuổi vượt quãng đường dài đến tòa tiễn con trai vào tù - Ảnh 1

Vợ chồng hờ vận chuyển chất cấm

Sau nhiều ngày nghị án, hôm nay 2/7, TAND tỉnh Nghệ An đã công bố mức án dành cho Vũ Văn Tuấn (SN 1974), trú xã Sơn Cẩm, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và Lương Thị Hà (SN 1991), trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất cấm.

Trời nắng như đổ lửa nhưng bà L.T.T. (92 tuổi), mẹ Tuấn vẫn vượt hàng trăm km từ Thái Nguyên vào Nghệ An tham dự phiên tòa. Nhìn thấy Tuấn, bà cụ mắt ngân ngấn lệ. Bà T. ngồi lặng lẽ nghe HĐXX công bố mức án dành cho con mình. Nhìn người phụ nữ tóc bạc trắng, dáng người còm cõi đến tiễn con, ai cũng thấy xót xa.

Theo đó, Tuấn là con thứ 9 trong gia đình có 10 anh chị em. Hiện, Tuấn đã có vợ và 2 con. Mặc dù đang có vợ nhưng Vũ Văn Tuấn và Hà vẫn chung sống với nhau như vợ chồng hơn 1 năm nay. Tuấn và Hà đều là những đối tượng nghiện chất cấm. Để làm giàu, cả hai tham gia đường dây vận chuyển chất cấm từ Nghệ An ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Đau xót cảnh mẹ già hơn 90 tuổi vượt quãng đường dài đến tòa tiễn con trai vào tù - Ảnh 2

Vũ Văn Tuấn và Lương Thị Hà khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, ngày 14/12/2019, Tuấn đang ở nhà thì có người đàn ông tên Cương gọi điện đặt vấn đề thuê vào Nghệ An lấy chất cấm. Tuấn sẽ được Cương trả cho 60 triệu đồng tiền công. Tuấn đồng ý và rủ Lương Thị Hà cùng đi.

Tối cùng ngày, Vũ Văn Tuấn thuê taxi chở mình và vợ hờ đi vào bản Vẽ, huyện Tương Dương để nhận chất cấm. Đến 3h ngày 15/12/2019, khi đi đến khu vực bản Vẽ thì Tuấn và Hà thấy 1 người đàn ông ngồi trên xe máy vẫy tay ra hiệu dẫn đường.

Tuấn đi lên đồi lấy chất cấm, còn Hà ở dưới đợi. Đi được đoạn, Tuấn gặp người đàn ông giao chất cấm. Người này đưa cho Tuấn 1 túi ni lông màu đen có 5 bánh chất cấm và 30 triệu đồng. Tuấn xuống sau đưa cho Hà 2 bánh chất cấm, còn mình cầm 3 bánh chất cấm.

Khi cả hai đến bản Xiềng Líp, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương thì bị tổ công tác Công an huyện Tương Dương yêu cầu dừng xe kiểm tra, phát hiện và thu giữ số chất cấm có trong người Tuấn và Hà.

Nỗi đau của người mẹ

Tại phiên tòa, Tuấn và Hà thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuấn cho biết mới chỉ nhận được 30 triệu đồng tiền công, 30 triệu đồng còn lại chưa nhận được. Hai bị cáo đều đổ lỗi cho hành vi phạm tội của mình do hoàn cảnh khó khăn. "Bị cáo biết hành vi mình sai rồi. Mong HĐXX cho bị cáo cơ hội về với gia đình và xã hội", bị cáo Tuấn cho biết.

Bà L.T.T. tâm sự, biết hành vi Tuấn là sai và phải nhận mức án nghiêm khắc của pháp luật nên bà vào động viên đứa con lầm lỗi cải tạo tốt. Ngày nghe tin Tuấn và Hà bị bắt vì liên quan đến chất cấm, bà T. bàng hoàng và đau đớn. Bà không tin con mình lại liều lĩnh vận chuyển số chất cấm lớn như vậy.

Đau xót cảnh mẹ già hơn 90 tuổi vượt quãng đường dài đến tòa tiễn con trai vào tù - Ảnh 3

Bà T. vội vàng chạy theo Tuấn trước khi bị cáo ra xe về trại giam.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Tuấn án chung thân, Lương Thị Hà 20 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất chất cấm. Trong vụ án này còn có người đàn ông thuê Tuấn vận chuyển chất cấm nhưng do Tuấn không biết lai lịch cụ thể nên cơ quan điều tra không có căn cứ để xác minh, làm rõ.

Kết thúc phiên tòa, người mẹ già chạy theo Tuấn ra xe về trại giam. Bà động viên con giữ gìn sức khỏe và cải tạo tốt để có cơ hội về với gia đình và các con. Nhận bản án vô thời hạn, cơ hội phụng dưỡng mẹ già của Tuấn không còn nữa. Đường về với gia đình và xã hội của Tuấn còn mịt mù hơn. Đây cũng là cái giá mà những kẻ gieo rắc cái chết trắng cho đồng loại phải nhận.

Xem thêm: Nỗi lòng của quí bà U50 thành đạt khi trót có quan hệ tình cảm với tài xế đáng tuổi con


Loading...