logo kênh sao

Gây tai nạn nhưng vội vã bỏ chạy, đến khi cảnh sát tìm đến anh mới quỳ gối khi biết danh tính nạn nhân

Biết mình gây ra tai nạn, Trung nhân lúc đường vắng liền phóng xe chạy vụt đi.

Hôm nay, cũng như bao ngày Trung lái xe trở về nhà trên con đường quen thuộc. Một tay cầm vô lăng, tay kia anh cầm chiếc điện thoại tìm bài hát quen thuộc. Con đường hôm nay rất vắng, vì đã tầm 8 giờ tối rồi, do đó Trung mới thoải mái phóng xe như bay.

Bỗng nhiên, một chiếc xe máy từ con đường nhỏ lao ra bất ngờ khiến Trung giật mình. Xe đang chạy tốc độ cao, một tay anh còn đang cầm điện thoại nên không khống chế kịp. Kết quả, ‘rầm’ một cái, tiếng động chói tai vang lên, mảnh kính xe vỡ tan, kèm theo tiếng thét sợ hãi, phảng phất trong không khí còn có mùi m.á.u tanh nồng.

b1

Ảnh minh họa. 

Xem thêm: Thanh niên tình nguyện vào hỏi, cẩn trọng dàn cảnh táo tợn chuốc thuốc mê bắt cóc trẻ em

Tâm trí Trung bỗng trống rỗng trong khoảnh khắc. May mắn thay, ngoại trừ khuôn mặt bị trầy xước do cặn kính chắn gió bị vỡ, anh hầu như không bị thương gì. Nhìn ra ngoài, cả bầu trời đen tối mờ ảo, Trung phải lấy điện thoại bật lên xem có chuyện gì xảy ra.

Dưới đường, những mảnh thủy tinh vỡ nát thấm đẫm máu, Trung tìm mờ mắt mới thấy chiếc xe máy bên vệ đường, người lái xe nằm im bất động. Miệng ông ta đầy máu, khuôn mặt cũng không rõ nên Trung cũng khó lòng xác nhận.

 

Bỗng nhiên, Trung cảm thấy run sợ. Người này bị thương rất nặng, anh phải làm sao? Nếu ông ta qua đời, anh có bị tính là giết người? Nếu qua khỏi, vết thương này có lẽ phải nằm viện vài năm, thậm chí cả đời, anh lấy đâu ra tiền đền bù?

Nhìn quanh thấy đường vắng tanh, từ lúc tai nạn xảy ra chưa từng có ai đi qua, Trung liền dâng lên những suy nghĩ ích kỷ. Cuối cùng, anh cắn răng lên xe rồi lái xe rời đi như chưa có chuyện gì xảy ra.

b2

Ảnh minh họa. 

Sáng hôm sau, vừa thức dậy Trung đã sợ hãi khi thấy cảnh s.á.t xuất hiện trước cửa nhà mình. Hóa ra, đoạn đường đó có camera, anh gây ra tai nạn rồi bỏ trốn, khiến nạn nhân nguy kịch nên tội trạng càng nặng. Kinh khủng hơn, người bị anh đâm lại chính là … sếp anh. Đêm qua, ông được nhiều người phát hiện trong tình trạng nguy kịch, cũng may giờ đã qua khỏi nguy hiểm. Trung quỵ gối. Anh không những phải đền bù tiền gấp đôi, công việc đang ngon nghẻ cũng mất trắng, lại phải đối mặt với án phạt của pháp luật, anh phải làm sao đây?

BHCS: Phải biết chịu trách nhiệm với những gì mình gây ra, đừng ích kỷ bỏ trốn, hậu quả phải gánh chịu sau đó có khi còn hơn gấp nhiều lần. 

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

Nguồn: Dân Trí

Loading...