logo kênh sao

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nói lấy tiền cho thuê mặt bằng trả lương anh em 6 triệu/tháng

Không có lương, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải lấy kinh phí hoạt động chủ yếu từ đâu để bắt hàng ngàn tên cướp trên địa bàn tỉnh Bình Dương gần 20 năm nay?

Hôm 29.9 vừa qua, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải viết đơn xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Anh cho rằng quy chế hoạt động của CLB phường Phú Hòa ban hành từ năm 2013 không còn phù hợp với bối cảnh năm 2019, gây cản trở cho việc giúp đỡ người dân.

"Tôi cùng Phó công an phường Phú Hòa và Chủ tịch UBND phường họp, họ nói tôi đi sai địa bàn. Theo quy chế, tôi chỉ hoạt động ở địa bàn phường Phú Hòa, còn khi gặp tội phạm thì tôi phải kịp thời báo cho địa phương để phối hợp chứ không được tự mình truy đuổi. Nhưng thử hỏi tội phạm đang chạy tốc độ cao, mình đang đuổi theo thì làm sao mà kịp điện báo cáo?", anh Hải phân trần.

Theo hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, anh luôn ưu tiên tuần tra khu vực phường Phú Hòa nhưng có khi đang đi thì có người dân gọi báo mất xe, định vị cho thấy tội phạm đang qua địa bàn tỉnh khác thì cùng anh em truy đuổi vì chậm một chút sẽ mất dấu. Sau khi bắt được nghi phạm, anh mới gọi công an địa phương đó để bàn giao. Điều này theo quy chế hoạt động của CLB là vi phạm.

"Người dân cần đến mình, họ nghèo khổ mua chiếc xe trả góp thì bị trộm lấy mất, gọi khóc lóc nhờ mình đi kiếm. Mình giúp dân có nghĩ gì đâu, không ăn lương bổng gì, giúp dân mà nói phải làm ở địa bàn Phú Hòa thôi. Tôi uất ức nên xin nghỉ. Tôi buồn lắm, nhưng thôi thì ra ngoài làm tự do hơn. Mình bắt quả tang thì có gì mà sợ. Chỉ lo khi làm riêng rồi thì không biết lúc bắt được rồi thì chính quyền có phối hợp nhận tội phạm hay không. Mong muốn chính quyền địa phương thay đổi quy chế cho phù hợp việc phòng chống tội phạm của anh em hiệp sĩ Bình Dương, để có thể kịp thời giúp nhiều người dân hơn", anh Hải nói.

Trước khi đưa ra quyết định, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải kể có nói chuyện với phường Phú Hòa là quy chế không còn phù hợp với tình hình tội phạm ngày càng manh động, cần phải điều chỉnh cho phù hợp. Song theo anh, đại diện bên phường "không nói gì".

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải bật khóc khi được người phụ nữ lớn tuổi động viên.

Sáng 18.10, UBND phường Phú Hòa trao quyết định cho hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa.

Theo quyết định của UBND phường Phú Hòa, bên cạnh việc chấp thuận cho thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, anh Nguyễn Thanh Hải còn có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện được trang bị trong thời gian tham gia này.

Anh Nguyễn Thanh Hải tiết lộ trước đây được UBND tỉnh Bình Dương trao tặng xe Exciter dùng làm phương tiện tuần tra, truy đuổi tội phạm nhưng cũng bàn giao lại cho Công an phường Phú Hòa.

Chỉ sau 1 ngày bị ‘đòi lại' xe máy, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được anh Nguyễn Quốc Bình, mạnh thường quân từ TP.HCM - đến Bình Dương trao tặng cho Exciter trị giá 50 triệu đồng. Được biết, anh Nguyễn Quốc Bình là admin nhóm OFFB.

Anh Nguyễn Quốc Bình trao tặng xe cho hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải.

Mới đây, anh Nguyễn Tấn Trọng, mạnh thường quân từ Hóc Môn (TP.HCM) lái ô tô tới tặng 5 triệu đồng cho hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải và hứa hằng tháng gửi đội hiệp sĩ ở Bình Dương số tiền này để hỗ trợ phần nào kinh phí hoạt động.

Cám ơn tấm lòng của anh Nguyễn Tấn Trọng, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tiết lộ bình thường lấy số tiền cho thuê mặt bằng giúp đội, trả lương anh em mỗi người 6 triệu đồng/tháng. Vì thế, nếu mạnh thường quân nào giúp đội hiệp sĩ thì càng tốt và anh cám ơn.

“Tôi lấy tiền trả lương cho anh em 6 triệu/tháng, để anh em gọi điện thoại, cơm ngày ba bữa, sáng trưa chiều, uống nước miễn phí. Mình làm cái này giúp xã hội, không kể công gì hết”, anh Hải chia sẻ.

Cuối clip, hiệp sĩ Hải tri ân anh Trọng lần nữa: “Anh đến gặp đội, tôi rất là vui mừng. Một lần nữa tôi cám ơn anh”.

Nguồn: Dân Trí

Loading...