logo kênh sao

Khốn đốn vì mẹ chồng ráo riết đòi nợ, há miệng mắc quai biết làm sao

Tôi xin khất đến khi con cứng cáp đi làm lại sẽ trả nhưng bà nhất quyết không chịu. Tôi thấy hối hận do mình không rõ ràng chuyện tiền bạc ngay từ đầu nên bây giờ mới rơi vào tình thế dở khóc dở cười như thế này

Vợ chồng tôi cưới nhau gần 5 năm và chuẩn bị đón con đầu lòng trong vòng một tháng nữa. Đáng lẽ, tôi sẽ được nghỉ ngơi thoải mái để sinh nở nhưng giờ đây đầu óc trở nên bấn loạn khi mẹ chồng suốt ngày gọi điện đòi tiền.

Tôi xin khất đến khi con cứng cáp đi làm lại sẽ trả nhưng bà nhất quyết không chịu. Tôi thấy hối hận do mình không rõ ràng chuyện tiền bạc ngay từ đầu nên bây giờ mới rơi vào tình thế dở khóc dở cười như thế này.

Ba mẹ chồng tôi ở quê nhưng có cơ ngơi khá giả do làm ăn buôn bán phát đạt. Lúc chồng tôi học đại học, ba mẹ chồng mua cho một căn chung cư cách trung tâm hơn 20km, trị giá khoảng 500 triệu đồng cho hai anh em ở. Còn tôi là người thành phố, ba mẹ chỉ làm viên chức bình thường nên cuộc sống tạm đủ không dư giả nhiều.

 khon don vi me chong rao riet doi no, ha mieng mac quai biet lam sao hinh anh 1

Mẹ chồng không thích tôi ngay từ khi mới cưới. Ảnh minh họa

Ngay từ ngày đầu về ra mắt, mẹ chồng đã tỏ ý không thích tôi vì cho rằng con gái thành phố vốn tiểu thư khó bảo. Bà đã nhắm sẵn cho chồng một cô gái đồng hương cùng làm việc trên này nhưng anh không đồng ý.

Về sau, do chúng tôi quyết tâm làm đám cưới nên bà đành chịu. Cưới nhau xong, chúng tôi ở cùng em trai tại căn nhà mà ba mẹ chồng mua. Do điều kiện kinh tế khó khăn, tôi chưa dám sinh con vội dù mẹ chồng liên tục thúc bách.

Bà còn kêu tôi nghỉ ở nhà lo chuyện bếp núc để tinh thần thoải mái mà có con. Nhưng bà không nghĩ tới thu nhập của chồng tôi không đủ để lo cho cả nhà. Bà chỉ nghĩ tôi không muốn sinh con nên lấy cớ trì hoãn. Nhiều lần, mẹ chồng nói bóng gió nếu tôi không chịu sinh thì bà sẽ lấy vợ khác cho chồng tôi.

Tôi bỏ ngoài tai lời trách mắng của mẹ chồng vì định dành dụm để mua nhà gần trung tâm rồi mới sinh nở cho thuận tiện. Cách đây nửa năm, khi tôi mới mang bầu ba tháng, vợ chồng tôi tìm được căn nhà ưng ý và muốn thay đổi chỗ ở.

Chồng tôi đã gọi điện về xin phép ba mẹ chồng bán căn nhà hiện tại để mua nhà mới. Lúc đó, mẹ chồng tôi yêu cầu: “Bán thì bán nhưng sau này em trai mua nhà thì phải phụ lại một ít từ tiền bán nhà”.

Căn nhà bán được 1 tỷ, chúng tôi vay mượn thêm để mua nhà mới có giá 1,7 tỷ đồng. Tôi đinh ninh vài năm nữa chú út mới làm nhà vì chưa lập gia đình vả lại ba mẹ chồng đã mua sẵn một miếng đất khoảng 300 triệu đồng ở ngoại ô cho chú.

 khon don vi me chong rao riet doi no, ha mieng mac quai biet lam sao hinh anh 2

Mẹ chồng ra tối hậu thư đòi tiền. Ảnh minh họa

Nhưng tôi vừa mua nhà được nửa tháng thì chú út cũng mua trả góp một căn chung cư và được ba mẹ chồng hỗ trợ 200 triệu đồng. Mẹ chồng lấy cớ đó, ráo riết đòi vợ chồng tôi hỗ trợ ít tiền cho em út mua nhà.

Tôi cứ nghĩ số tiền đó sẽ khoảng 250 triệu đồng tính theo nửa giá trị căn nhà thời điểm mua nên đi vay đưa trước 100 triệu. Nhưng mẹ chồng mới nói, số tiền chúng tôi cần đưa cho em là 500 triệu, tức là trị giá nửa căn nhà lúc chúng tôi bán mà không hề tính khấu hao chi phí gì cả.

Nghe thế, vợ chồng tôi tá hoả khi mang nợ số tiền quá lớn. Nếu biết trước mẹ chồng tính toán như thế thì tôi đã không bao giờ bán nhà cũ mà mua nhà mới. Chồng tôi cũng rất bất ngờ vì ba mẹ chồng tính toán chi li, thậm chí thiên vị em trai.

Giờ tôi sắp sinh, em trai chồng lại đến hạn đóng tiền nhà nên mẹ chồng cứ giục đòi tiền. Mấy trăm triệu mà bà làm như vài triệu chỉ cần xoay xở một chút là có được. Tôi biết mình có nợ thì phải trả nhưng thực sự ở hoàn cảnh hiện tại chúng tôi không có tiền. Hiện chúng tôi còn nợ mua nhà hơn 300 triệu nữa. 

Trình bày với mẹ chồng thì bà bảo: “Đã không có tiền lại đi mua nhà mới làm gì, tiền bạc cứ phải rõ ràng”. Bà còn ra hạn trong vòng 1 tháng vợ chồng tôi không trả được tiền thì bán nhà đi mà trả. 

Tôi thật sự đứng hình trước sự tuyệt mình của mẹ chồng. Bây giờ tôi phải làm sao để mẹ chồng thư thả cho chúng tôi vài năm. Chứ giờ bán nhà, đưa mẹ chồng 500 triệu thì chúng tôi lại đi thuê nhà, biết bao giờ mới mua nổi. 

Nguồn: Dân Trí

Loading...