logo kênh sao

Ly hôn chồng vì vô sinh, ngày cô tai nạn qua đời trước mộ bỗng có chú chó đen cùng 42 đứa trẻ bất ngờ xuất hiện…

Chú chó đen lạ cùng mấy chục đứa trẻ xuất hiện bên mộ cô gái khiến cả xóm xôn xao.

Tôn Hồng là một cô gái đến từ nông thôn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô kết hôn với bạn cùng lớp – Lê Hùng, cũng chính là mối tình đã bên cô suốt 3 năm.

Sau đám cưới, mẹ chồng luôn mong ngóng cô sớm sinh cho bà một đứa cháu. Gia đình Hùng giàu có, khác hẳn với hoàn cảnh kinh tế nhà Hồng ở nông thôn nên việc có cháu đích tôn là vô cùng quan trọng. Hơn một năm chưa thấy dấu hiệu gì, hai vợ chồng liền đưa nhau đi khám. Kết quả, Hồng bị tắc nghẽn ống dẫn trứng bẩm sinh.

Screenshot_2

Ảnh minh họa. 

Để có thể có con, Tôn hồng bắt đầu thực hiện một loạt các cuộc kiểm tra, phẫu thuật rồi thuốc thang. Hơn một năm sau, Hồng vẫn chưa hề có dấu hiệu mang thai.

Xem thêm: Thanh niên tình nguyện vào hỏi, cẩn trọng dàn cảnh táo tợn chuốc thuốc mê bắt cóc trẻ em

Áp lực đè nặng lại thêm tâm trạng luôn cảm thấy có lỗi, sau nửa năm suy nghĩ, Hồng quyết định ly hôn. Cuộc sống vợ chồng kết thúc nhanh chóng chỉ sau 4 năm.

Không muốn ở lại nơi đã từng khiến mình đau đớn, Hồng quyết chí vào nam, xin làm việc trong một trại trẻ mồ hôi, nơi cô có thể tìm thấy niềm vui của một người làm mẹ. Dù cũng có nhiều người giới thiệu, nhưng người đàn ông đầu tiên đã mang đến cho Hồng quá nhiều nỗi đau, khiến cô khó mở lòng. Đặc biệt, khi họ nghe nói cô rất khó sinh con, tất cả đều chạy nhanh như một cơn gió.

Từ đó, cô hoàn toàn đóng lại trái tim mình, toàn bộ tâm huyết của cô đều dành hết cho trại trẻ mồ côi. Số tiền cô kiếm được, ngoài một phần gửi về cho gia đình, còn lại cô đóng góp hết vào đây. Suốt 5 năm lăn lộn ở nơi đất khách quê người, cô luôn muốn sống tốt hơn, vui vẻ hơn. Bên cạnh Hồng luôn có những đứa trẻ làm bạn, cùng với chú chó đen cô nhặt về nuôi từ 4 năm trước.

Screenshot_1

Ảnh minh họa. 

Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng tốt đẹp như vậy. Hồng bất ngờ bị thương rồi qua đời trong một lần trên đường đến trại trẻ. Trước khi mất, người phụ nữ trẻ vẫn cố nhắn nhủ với bác sĩ, hiến tặng những bộ phận hữu ích trên cơ thể để cứu sống nhiều mạng người khác.

Screenshot_3

Ảnh minh họa. 

Ngày đưa tiễn Hồng là một ngày đầy u ám, trời lúc nào cũng như sắp đổ cơn mưa. Mới sáng sớm, một đoàn người đã xuất hiện. Người đi đầu cầm bó hoa vàng chói mắt, theo sau là 42 đứa trẻ trong trại trẻ mồ côi. Chú chó đen cũng lững thững theo sau, khuôn mặt buồn bã. Nhìn cảnh tượng này, có lẽ Hồng dưới suối vàng cũng sẽ mỉm cười hạnh phúc, bởi cho đến tận lúc ra đi, cô vẫn còn rất nhiều người thương yêu bên cạnh…

BHCS: Ông trời không cho ai tất cả. Nếu bạn thiếu sót điều gì, hãy mạnh mẽ lên mà bước tiếp, vì phía trước tương lai còn nhiều điều tốt đẹp đang đón chờ. 

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...