kênh sao

Mẹ Bằng Kiều: Tôi bỏ hết công việc làm ăn, buôn bán để sang Mỹ, ở nhà 2000 mét vuông

Tôi là mẹ nên phải vì con. Tôi chấp nhận bỏ hết công việc làm ăn, buôn bán, bạn bè để sang Mỹ trông nom nhà cửa cho con – mẹ Bằng Kiều tâm sự.

tai nghe không dây

Vừa qua, trên kênh Youtube của danh hài Thúy Nga tiếp tục đăng tải một clip quay lại cảnh cô tới thăm và đón mẹ Bằng Kiều là nghệ sĩ chèo Lưu Nga đi chơi.

Mẹ Bằng Kiều: Tôi bỏ hết công việc làm ăn, buôn bán để sang Mỹ, ở nhà 2000 mét vuông - Ảnh 1.

Ban đầu, mẹ Bằng Kiều mặc quần áo bình thường, nhưng một lúc sau diện áo dài vô cùng sang trọng. Thúy Nga thấy vậy mới thốt lên:

 

"Mọi người thấy đấy, mẹ anh Bằng Kiều rất sang tướng. Phụ nữ mà sang tướng thì đẻ con rất thành đạt, giàu sang, nổi tiếng, thành công trong sự nghiệp.

Mẹ anh Bằng Kiều là một trong những điển hình phụ nữ sang trọng nên đẻ ra anh ấy nổi tiếng. Anh Bằng Kiều hưởng phúc của mẹ anh ấy".

Mẹ Bằng Kiều nghe vậy mới tâm sự: "Con tôi thành công, ngoan ngoãn là do sự giáo dục của gia đình và phần nhiều do người mẹ. Người ta nói phúc đức tại mẫu, người mẹ như tôi phải gương mẫu, phải sống như thế nào thì mới để lại đức cho con cho cháu.

Mẹ Bằng Kiều: Tôi bỏ hết công việc làm ăn, buôn bán để sang Mỹ, ở nhà 2000 mét vuông - Ảnh 3.

Tâm niệm một đời tôi là niệm Phật để đức cho con. Tôi quy y đến giờ cũng 50 năm rồi. Tôi quy y từ lúc vừa sinh Bằng Kiều xong. Năm đó mới ngoài 20 tuổi. Tôi quy y ở chùa Trấn Quốc.

Tôi có con nên phải sống có đức, cái gì đến rồi cũng sẽ đi qua, nên đừng nặng lòng quá về những buồn phiền và cũng đừng vui sướng thái quá trước những niềm vui đến với mình.

Cuộc đời tôi đã đi qua quá nhiều gập ghềnh rồi, nên hiểu được mọi chuyện và sống biết tĩnh tâm".

Bà cũng kể về cuộc sống hiện tại của mình ở Mỹ, khi phải ở một mình trong căn nhà rộng 2000 mét vuông, không con cái, người thân. Bà nói:

"Hiện tại, một mình tôi quản lý một gia trang rộng đến 2000 mét vuông. Trong đó có đến 3 căn nhà. Chỉ riêng công việc này đã đủ mệt lắm rồi, không còn làm ăn được gì nữa.

Mẹ Bằng Kiều: Tôi bỏ hết công việc làm ăn, buôn bán để sang Mỹ, ở nhà 2000 mét vuông - Ảnh 4.

Nhưng thôi, tôi là mẹ nên phải vì con. Tôi chấp nhận bỏ hết công việc làm ăn, buôn bán, bạn bè để sang Mỹ trông nom nhà cửa cho con. Đấy cũng là phước phận của tôi, để con tôi yên tâm làm ăn.

Tôi ở nhà phải chăm đủ loại cây trong vườn, từ cây ăn quả đến cây bonsai, rồi cho cá ăn. Nhiều lúc mệt quá tôi bảo Bằng Kiều: "Chắc tao tai biến với cây và cá của mày quá".

Mới hôm trước Tết, có người vào bê mất hai cây bonsai của Bằng Kiều. Tôi sợ quá nên huy động hết con cháu tới bê bonsai vào trong, khóa đến hai lớp cửa.

Bằng Kiều nó thích bonsai nên mua nhiều cây mắc tiền lắm, bị lấy mất hai cây nên tôi xót quá. Chưa kể cá trong hồ cũng khiến tôi buồn, lo lắm.

Mẹ Bằng Kiều: Tôi bỏ hết công việc làm ăn, buôn bán để sang Mỹ, ở nhà 2000 mét vuông - Ảnh 5.

Có hôm, một giờ đêm máy nước trong hồ cá giở chứng, tôi lại phải mò ra lo cho nó. Trời lạnh lắm nhưng tôi vẫn phải bịt kín như ninja để chạy ra xem thế nào, lỡ chết là xong, mấy ngàn đô một con cá của nó chứ ít gì đâu.

Với lại, bản thân tôi cũng yêu cá, yêu cây lắm. Tôi nhìn lũ cá như con mình vậy, thương lắm, ra lúc nào cũng nựng nó rồi nó bơi về phía tôi.

Bây giờ tôi ở nhà một mình nhưng cũng có những cái đó là niềm vui, chứ không thấy cô đơn gì cả.

Hàng ngày các con cháu vẫn gọi điện hỏi thăm tôi. Tôi cần cái gì, ới một cái là chúng có mặt. Tôi rất hạnh phúc vì điều đó.

Mẹ Bằng Kiều: Tôi bỏ hết công việc làm ăn, buôn bán để sang Mỹ, ở nhà 2000 mét vuông - Ảnh 6.

Tôi vẫn bảo Bằng Kiều là ở Việt Nam thì cứ yên tâm giữ gìn sức khỏe, không phải lo cho tôi. Sáng nào dậy tôi cũng thắp hương, một tháng thắp hương đủ 30 ngày. Đồ cúng toàn trong vườn nhà tự trồng.

Hoa, quả thắp hương tôi đều cắt ở trong vườn vào, sạch sẽ, ngon. Tôi còn hay nấu phở cho các con cháu ăn".

Xem thêm: Thái độ của con trai Lệ Quyên với tình mới của mẹ