kênh sao

Mẹ nữ sinh Bách Khoa bán rau nuôi 2 con giỏi giang: Lần thứ 2 mặc áo dài nhận bằng khen vinh dự

Sau những tần tảo, vất vả nuôi con ăn học giỏi giang thì đây là lần thứ 2 cô Nguyễn Thị Hương được mặc áo dài nhận bằng khen trong lễ vinh danh.

Chồng bỏ đi và mất khi hai con còn nhỏ, cô Nguyễn Thị Hương (50 tuổi, thôn Tiền, xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) một mình mưu sinh, nuôi các con nên người. Những mong muốn, nỗ lực của người mẹ vất vả, kiên cường ấy đã được đền đáp xứng đáng và đây là lần thứ hai cô được mặc áo dài nhận bằng khen trong lễ vinh danh.

 

Mẹ nữ sinh Bách Khoa bán rau nuôi 2 con giỏi giang: Lần thứ 2 mặc áo dài nhận bằng khen vinh dự - Ảnh 1

Người mẹ nghèo ấy luôn nỗ lực chỉ mong các con có một tương lai tốt đẹp

Với người cha, người mẹ thì con cái luôn là niềm tự hào, là nơi để họ gửi gắm ước mơ, kỳ vọng. Thế nên dù cho có chuyện gì xảy ra, người mẹ ấy vẫn kiên cường, tần tảo để làm bước đệm tốt nhất cho các con hướng về tương lai phía trước. Hiện con gái lớn của cô đang học năm nhất ĐH Bách khoa Hà Nội, con thứ hai học lớp 11A1 Trường THPT Lương Thế Vinh.

Tại Hội nghị Biểu dương điển hình phụ nữ tiêu biểu tỉnh Nam Định giai đoạn 2015-2020, cô Hương một lần nữa diện áo dài mang theo nụ cười hạnh phúc nhận bằng khen vinh danh. Cô chia sẻ nếu hai con của không học hành giỏi giang thì có lẽ cả đời của cô sẽ không được hưởng vinh dự này vì vậy đây là sự cố gắng của cả mẹ lẫn con.

Mẹ nữ sinh Bách Khoa bán rau nuôi 2 con giỏi giang: Lần thứ 2 mặc áo dài nhận bằng khen vinh dự - Ảnh 2

Đây là lần thứ 2 cô Hương được diện áo dài nhận bằng khen trong lễ vinh danh

Đây có lẽ là trái ngọt cho sự vất vả đủ thứ nghề nhọc nhằn mà cô Hương đã và đang trải qua để nuôi 2 con ăn học. Hiểu được nỗi lòng người mẹ, các con của cô đều nỗ lực họ tập hy vọng tương lai là chỗ dựa cho mẹ mình.

Em Nguyễn Thùy My (SN 2001) và Nguyễn Văn Định (SN 2003), năm lớp 9 em Định đạt Giải Khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý, còn em My năm lớp 9 và năm lớp 12 đồng đạt Giải 3 học sinh giỏi tỉnh môn Sinh học.

Hạnh phúc đã đến khi con gái cả Thùy My của cô Hương được tuyển thẳng vào học ngành Công nghệ sinh học của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Còn con trai thứ hai cũng rất nỗ lực học tập lại thương mẹ nên chọn học ở Trường THPT Lương Thế Vinh cách nhà 3km để tiện đi đi, về về.

Mẹ nữ sinh Bách Khoa bán rau nuôi 2 con giỏi giang: Lần thứ 2 mặc áo dài nhận bằng khen vinh dự - Ảnh 3

Hình bóng gầy gò, kham khổ của người mẹ phi thường ấy khiến ai cũng cay khóe mắt.

Cuộc sống dù khó khăn, gia đình cũng neo người nhưng cả 3 mẹ con đều hướng về tương lai. Cô Hương luôn mong sức khỏe mình tốt để có thể tiếp tục lao động nuôi hai con ăn học đến lúc có thể tự chủ kinh tế. Lòng người mẹ ấy có biết bao kỳ vọng, cũng có bao tự hào nhìn hai con ngoan ngoãn, trưởng thành và giỏi giang như vậy.

Yêu con thay cả phần bố, người phụ nữ nuôi con giỏi, dạy con ngoan ấy tần tảo suốt bao tháng năm, trái ngọt đến chậm nhưng chắc chắn sẽ có, chúc gia đình mình khỏe mạnh, hai em chăm ngoan học giỏi và hãy luôn biết ơn mẹ của mình nhé!!!

Xem thêm: Trước ngày cưới, cô dâu quyết định hủy hôn, đốt ảnh cưới 100 triệu vì phát hiện tin nhắn “lạ”