kênh sao

Mẹ Việt Nam anh hùng bật khóc khi đón nhận hài cốt con trai

Mẹ Việt Nam anh hùng 110 tuổi bật khóc nức nở khi ôm hài cốt con trai hy sinh cho Tổ quốc trở về sau hơn 50 ngóng đợi tin con.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ khoảnh khắc người mẹ già 110 tuổi bật khóc khi ôm hài cốt của con trai trên tay sau hơn nửa thế kỷ ngóng đợi khiến nhiều người xót thương. Được biết, xuất hiện trong hình ảnh là Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân (quê Nghệ An). Cuối cùng, sau hơn 50 năm, mẹ của Liệt sĩ Nguyễn Tất Tân hi sinh tại Chiến Trường Tây Ninh cũng đã đợi được đến ngày con trở về với gia đình.

Mẹ Việt Nam anh hùng bật khóc khi đón nhận hài cốt con trai - Ảnh 1

Bài chia sẻ đầy xúc động về hình ảnh người mẹ già ôm hài cốt con trai vào lòng.

Theo hình ảnh được chia sẻ, người mẹ sống hơn một thế kỷ bàn tay nhăn nheo, dáng người hao gầy, rưng rưng nước mắt khi chính tay ôm hài cốt con mình được phủ trong Lá quốc kì. Giây phút thiêng liêng ấy khiến nhiều người không kìm được những giọt nước mắt xúc động. Có lẽ, chỉ những người sinh ra trong thời chiến hay sống trong gia đình có liệt sĩ hy sinh trên chiến trường khốc liệt mới hiểu thấu được nỗi đau, sự mất mát to lớn này.

Mẹ Việt Nam anh hùng bật khóc khi đón nhận hài cốt con trai - Ảnh 2

Sau hơn nửa thế kỷ ngóng đợi, cuối cùng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân đã chờ đến ngày con trai trở về.

Những giọt nước mắt của người mẹ cứ thế lăn dài như để khỏa lấp nỗi đau mẹ đã chịu đựng trong suốt những năm tháng chờ tin con. Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân mang nặng đẻ đau rồi tiễn con lên đường cống hiến cho Tổ quốc mà không hẹn ngày trở về. Đây là lần thứ hai người mẹ già lại được bế con trai trên tay nhưng lần này con không còn nữa.

Mẹ Việt Nam anh hùng bật khóc khi đón nhận hài cốt con trai - Ảnh 3

Mẹ Việt Nam anh hùng bật khóc khi đón nhận hài cốt con trai.

Những hình ảnh vô cùng xúc động này khiến ai nấy đều thương xót xen lẫn niềm tự hào dân tộc, trước sự hy sinh của những người Mẹ Việt Nam anh hùng, những người liệt sỹ đã nằm xuống mãi mãi vì bảo vệ Tổ quốc. "Con cháu đời sau tụi con kính cẩn nghiêng mình cảm ơn những hy sinh thầm lặng của những người mẹ và các liệt sĩ đã chiến Ɖấυ oanh liệt bảo vệ bình yên cho đất nước".

Mẹ Việt Nam anh hùng bật khóc khi đón nhận hài cốt con trai - Ảnh 4

Lễ truy điệu Liệt sĩ Nguyễn Tất Tân tại quê nhà.

Một cư dân mạng bình luận: "Có những nỗi đau không thể nói nên lời. Chiến tranh C. ư ớ p đi tuổi thanh xuân và cả mạng sống của những người lính trẻ, là những giọt nước mắt ngóng trông nơi hậu phương".

Mẹ Việt Nam anh hùng bật khóc khi đón nhận hài cốt con trai - Ảnh 5

Bình luận từ cộng đồng mạng.

Mẹ Việt Nam anh hùng bật khóc khi đón nhận hài cốt con trai - Ảnh 6

Cư dân mạng bày tỏ tấm lòng thành kính.

"Bố mẹ và gia đình mình cũng mất 24 năm mới đưa bác mình trở về với gia đình và quê hương, lúc bác về mình còn chưa nhận thức được nhiều thứ, giờ càng lớn, càng thấy trân trọng những giây phút thiêng liêng thế này!", bình luận khác bày tỏ.

Xem thêm: Vụ nhà hàng bị “bom” 150 mâm cỗ cưới trị giá hơn 200 triệu đồng: Hôm qua cô dâu vẫn đến ăn cơm, hỏi về tình hình cỗ bàn

ĐANG HOT