logo kênh sao

Ngày con riêng của chồng cưới, mẹ không dám đến dự, nhưng hành động của người con khiến cả thế giới tin tình mẫu tử có thật dù không cùng huyết thống

Sau khi chồng tôi mất, không có ai chu cấp, cô ta mang con sang bắt tôi nuôi. Còn bản thân cô ta thì sống cuộc sống độc thân để dễ bề qua lại với những người khác.

Lúc đầu tôi sốc lắm, nhưng rồi nghĩ lại, tôi đã đón con về nuôi cho đỡ cô quạnh.

Chào mọi người, tôi đang viết những dòng tâm sự này với một tâm trạng vô cùng hạnh phúc và xúc động. Ngày hôm nay là đám cưới của con tôi, cậu con trai duy nhất.

Có lẽ tôi phải kể chuyện xảy ra vào 20 năm trước. Ngày ấy, tôi và chồng vẫn đang sống những tháng ngày đau khổ với nhau. Tôi không sinh được con, còn anh lại là con trai cả của một gia đình trọng truyền thống.

Thời ấy, để có thể sống cùng nhau 10 năm mà không có con đã cố gắng lắm rồi. Vì thế, tôi rất tự hào với cuộc hôn nhân của mình. Bởi chồng tôi luôn yêu thương vợ, anh chưa bao giờ hạnh họe tôi. Khi bố mẹ thúc giục chuyện con cái, anh còn đứng ra bảo vệ và nhận hết trách nhiệm về mình.

Ngày con riêng của chồng cưới, mẹ không dám đến dự, nhưng hành động của người con khiến cả thế giới tin tình mẫu tử có thật dù không cùng huyết thống - Hình 1

Chuyện sẽ không bao giờ bị phát hiện nếu chồng tôi không đột ngột qua đời. Nỗi đau mất chồng còn chưa kịp nguôi ngoai, tôi gần như gục ngã khi biết anh có người phụ nữ khác ở bên ngoài, họ còn có con riêng với nhâu,

Sau khi chồng tôi mất, không có ai chu cấp, cô ta mang con sang bắt tôi nuôi. Còn bản thân cô ta thì sống cuộc sống độc thân để dễ bề qua lại với những người khác. Lúc đầu tôi sốc lắm, nhưng rồi nghĩ lại, tôi đã đón con về nuôi cho đỡ cô quạnh.

20 năm qua, con xem tôi như mẹ đẻ, còn mẹ thật thì ít khi qua lại nên con không bao giờ tâm sự chia sẻ chuyện gì. Thời gian gần đây, khi con chuẩn bị lấy vợ, tôi khuyên con nên để mẹ đẻ đứng ra lo liệu. Tiền bạc thì tôi vẫn cho con, nhưng tôi sẽ không đứng ra bàn chuyện với thông gia.

Ngày con riêng của chồng cưới, mẹ không dám đến dự, nhưng hành động của người con khiến cả thế giới tin tình mẫu tử có thật dù không cùng huyết thống - Hình 2
Tôi ngượng ngùng hết cỡ, nhưng trong lòng thầm cảm ơn con vì đã biết nghĩ cho mẹ đến vậy. Ảnh minh họa: Internet

Là một đứa trẻ có hiếu, lại biết điều nên con tôi nhất quyết không đồng ý. Sau khi nghe tôi phân tích nhiều lần, con mới miễn cưỡng để tôi đứng phía sau nhìn các con hạnh phúc. Dù sao với tôi, chỉ cần con mình hạnh phúc là được.

Hôm nay là ngày con tôi kết hôn, kế hoạch đều được định sẵn, vậy mà đúng lúc trên đường đi đón dâu, con lại rẽ về nhà chở tôi sang nhà gái. Tôi ngượng ngùng hết cỡ, nhưng trong lòng thầm cảm ơn con vì đã biết nghĩ cho mẹ đến vậy. Thật may mắn vì 20 năm qua, con đã ở bên và cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc. Đến giờ phút này, người phụ nữ từng là tình địch với tôi cũng không còn ác cảm nữa. Tôi chỉ muốn chia sẻ với mọi người hạnh phúc nhỏ nhoi của mình thôi, cảm ơn mọi người đã đọc tâm sự này.

 
Nguồn: Dân Trí

Loading...