logo kênh sao

Ngày nào người phụ nữ cũng bị đánh từ tầng 5 xuống tầng 1 lúc nửa đêm, khi biết chuyện ai cũng rơm rớm ‘Quả là một người chồng tốt’

Vì không có nhiều tiền, vợ chồng Trung vẫn phải ở căn nhà thuê đã gần chục năm nay.

Khu nhà thậm chí còn không có thang máy mà chỉ có thang bộ. May mắn thay, khu nhà toàn là gia đình cùng người già ở nên khá yên tĩnh và an toàn. Nhà Trung trên tầng 5, chính là tầng cao nhất. Thời điểm đó, hai con gái nhỏ của Trung rất thích vì chúng có thể leo bộ lên nhà. Do đó, gia đình luôn cảm thấy hạnh phúc, không hề có chút khó khăn gì cả.

Cho đến nửa năm sau, hôm đó cả nhà Trung đi ngủ sớm, giữa đêm liền tỉnh bởi tiếng gõ cửa liên hồi. Sau khi lắng nghe cẩn thận, vợ chồng Trung thấy tiếng động không còn nữa, nghĩ là ai đó trêu đùa nên cả hai vẫn cuộn mình trong chăn.

Một lúc sau, tiếng chuông reo báo của tòa nhà vang lên. Cả tòa nhà bỗng như rung chuyển khiến Trung suýt hét lớn. Hai cô con gái nói rằng, chúng nhận được cuộc gọi từ bà chủ tòa nhà ở tầng hai.

Bà nói rằng, tất cả mọi người không nên sợ hãi. Nhưng Trung có thể thấy rằng, hai cô con gái đang run cầm cập, tiếng đập cửa vừa mới vang lên ở tầng 5 bây giờ đã xuống tầng 2. Tuy nhiên, họ biết rằng, cánh cửa mỗi nhà đều rất chắc, người ngoài có đập phá thế nào đi chăng nữa cũng không thể mở được.

a1

Ảnh minh họa. 

 

Dưới ánh đèn leo lắt ở cầu thang, một người phụ nữ mặc đồ ngủ thẫn thờ leo lên lầu, mái tóc dài che mặt nhìn vô cùng đáng sợ. Nhìn qua mắt mèo ở cạnh cửa, Trung thậm chí còn thấy cô ta la hét đến khi mệt mỏi đến im lặng.

Một lúc sau, người đàn ông có vẻ là chồng cô ấy xuất hiện, lôi xềnh xệch vợ về phòng, nhiều khi còn lấy tay đánh cô ta vài cái.

Thế rồi, từ hôm đó, đêm nào Trung cũng thấy người phụ nữ la hét, gõ cửa từng phòng từ tầng 1 đến tầng 5, kết thúc là cảnh tượng chồng cô ta cứng rắn lôi về. Đến khi hỏi chuyện, vợ Trung nói rằng, ai cũng thở dài nói người phụ nữ ấy đáng thương, chồng cô ta là một người chồng tốt.

Thì ra, người phụ nữ đó tên Tâm. Lúc trước, hai vợ chồng Tâm thuê nhà gần trường để con trai dễ dàng đi học. Cuộc sống của họ rất hạnh phúc cho đến ngày ác mộng diễn ra. Đêm hôm đó, ngôi nhà Tâm thuê cháy lớn, cô vội vàng chạy vào đánh thức con trai, nhưng không hiểu sao hôm ấy cậu bé lại khóa trái cửa, Tâm gọi con khản cả giọng không thấy đáp, chỉ biết trừng mắt nhìn phòng con dần bị mồi lửa thiêu rụi.

a2

Ảnh minh họa. 

Dù sau đó, chồng Tâm đã chuyển nhà để vợ đỡ ám ảnh, nhưng ở khu nhà mới, nhiều đêm Tâm vẫn thất thểu đi gõ cửa từng phòng, miệng không ngừng lẩm bẩm ‘Cháy rồi, em phải gọi con dậy’…

Vợ chồng Trung im lặng. Người phụ nữ ấy đã chịu nỗi đau quá lớn, tận mắt nhìn thấy con ch.ế.t mà bất lực. Chồng cô ấy cũng thật đáng thương, không chỉ chịu nỗi đau mất con mà còn phải mạnh mẽ làm chỗ dựa cho vợ.

BHCS: Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta phải đối mặt với nỗi đau rất lớn. Những lúc như thế, hãy cố gắng mạnh mẽ vượt qua, vì chính bản thân cũng như những người xung quanh. 

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

Nguồn: Dân Trí

Loading...