kênh sao

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: “Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng ‘A di đà Phật’ hiền lành”

“Giả tu” tại Thiền am lại lên tiếng biện minh cho những hành động của loạt “sư thầy” ở đây!

tai nghe không dây

Hoàn Nguyên – Nhất Nguyên của Tịnh thất Bồng Lai từng gây chú ý khi tham gia cuộc thi “Tuyệt đỉnh song ca” năm 2017 với danh xưng “sư thầy”. Sau đó, các cơ quan có thẩm quyền xác nhận thông tin, cả hai không phải “sư thầy”, đồng thời yêu cầu ban tổ chức “Tuyệt đỉnh song ca” có hướng giải quyết để thông tin không bị hiểu sai.

Sau đó, ở vòng lộ diện, cả hai xin rút khỏi chương trình vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên những ngày tiếp theo, hai thí sinh này lộ nhiều hành vi ăn chơi, khoe thân không giống người tu tập. Ngay sau loạt hình ảnh được đăng tải, nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc gay gắt.

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng A di đà Phật hiền lành - Hình 1

 

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng A di đà Phật hiền lành - Hình 2

Mới đây, Nhị Nguyên – một “tu sĩ” khác tại Thiền am bên bờ vũ trụ đã chia sẻ một số quan điểm về tu tập, như muốn “đáp trả” những gạch đá từ phía dư luận thời gian qua. Theo Nhị Nguyên, việc “tu tập” là để hướng đến những cái tốt, cái đẹp, cái hay trong cuộc sống.

“Tập gym ngoài rèn luyện thân thể, nó còn cho chúng tôi được tính kiên trì, nhẫn nại. Đây là một bộ môn rất khó tập, đòi hỏi phải có sự kiên trì để theo đuổi. Vào tập cầm cục tạ nặng quá thì chúng ta sẽ rất dễ nản.

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng A di đà Phật hiền lành - Hình 3

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng A di đà Phật hiền lành - Hình 4

Có được một thân thể đẹp đâu phải là chuyện 1,2 ngày, mà từ năm này qua tháng nọ. Chúng tôi nghĩ tu tập là phải làm sao cho mình tiến bộ lên, chứ không phải tu rồi là không biết gì hết”, Nhị Nguyên nói.

“Mình tu làm sao phải giỏi hơn người đời, cho trí tuệ mình hạng nhất. Đối với tôi, tu hành không phải gặp chuyện gì cũng A di đà Phật hiền lành cho qua chuyện. Việc tu tập là không để trí tuệ mình thua chúng sanh.

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng A di đà Phật hiền lành - Hình 5

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng A di đà Phật hiền lành - Hình 6

Người ta nói rằng tu không được hát ca, tập thể hình. Tôi thấy quan điểm đó giống như đi tu là mờ mịt, là đen tối, là không còn học hỏi, rèn luyện được gì cho tâm hồn mình nữa. Đối với tôi, họ không biết tu là gì”.

Cũng theo Nhị Nguyên, thời gian qua, các “sư thầy” tại Tịnh thất Bồng Lai cũng đã tham gia vào nhiều cuộc thi thể hình và còn nhận được nhiều danh hiệu lớn.

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng A di đà Phật hiền lành - Hình 7

Dù không được Giáo hội Phật giáo Việt Nam thừa nhận là cơ sở thờ tự hợp pháp, hoạt động tôn giáo không đúng quy định cũng như không công nhận những “sư thầy”, “chú tiểu” là những tu sĩ Phật giáo nhưng đến nay Tịnh thất Bồng Lai vẫn tự xưng mình là những bậc “chân tu” chân chính trên MXH.

Những hình ảnh về các “sư thầy”, đệ tử, trụ trì Tịnh thất Bồng Lai đi nghỉ dưỡng, cởi trần khoe body… được cho là khá phản cảm và không phù hợp với những người từng tự cho mình là “bậc tu hành”. Chưa dừng lại ở đó, những hình ảnh này còn được chính những “sư thầy” này đăng tải kèm những ngôn từ được nhiều người đánh giá là không phù hợp.

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng A di đà Phật hiền lành - Hình 8

Những video clip được tung lên các trang mạng xã hội cũng cho thấy, mặc dù chưa bao giờ xuất gia, nhưng ông Lê Tùng Vân, luôn mạo xưng mình là “ Thầy ông Nội” hay Thầy Thích Tâm Đức. Tự cạo đầu trọc, mặc lễ phục, pháp phục, làm lễ phục xuất gia cho người khác, nhận Phật tử làm tín đồ và tự xưng Tịnh thất Bồng Lai là chùa.

Theo Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An, nơi tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai không phải là tự viện hợp pháp và không do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý. Những người đang sống và sinh hoạt tại đây không phải là tu sĩ Phật giáo và có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để kêu gọi lòng tốt của của tín đồ Phật giáo.

Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng A di đà Phật hiền lành - Hình 9

Hòa Thượng Thích Minh Thiện, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An khẳng định: “Đây là không phải là một cơ sở của Phật giáo mà chỉ mượn danh xưng là cơ sở Phật giáo. Lợi dụng hình thức tu sĩ phật giáo, lợi dụng hình thức cơ sở của giáo hội, lợi dụng hình thức nuôi những người cơ nhỡ làm từ thiện để trục lợi cho mình. Đó là vi phạm về pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức phật giáo thế giới và gần nhất là tổ chức Phật giáo của nước nhà”.

Xem thêm: Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do bão ở Quảng Nam: Người nhận nói gì?