Nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở bãi biển: Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận nói gì?

Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Thuận khẳng định việc nhóm khách mặc bikini nhặt rác không vi phạm quy định pháp luật.

Xem nhiều

Nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở bãi biển: Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận nói gì? - Hình 1

Nhóm khách mặc bikini nhặt rác (Ảnh: Ngô Như Quỳnh)

Mạng xã hội mới đây chia sẻ hình ảnh một nhóm du khách, trong đó có nhiều phụ nữ mặc bikini nhặt rác tại vịnh Vĩnh Hy thuộc vườn quốc gia Núi Chúa. Sau đó, trên mạng xuất hiện thông tin Ban Quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa đang phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải ( huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) để xác minh, nhắc nhở nhóm du khách mặc bikini nhặt rác và có nhận xét hành động của nhóm này là phản cảm.

Thông tin này khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc bởi họ cho rằng việc mặc bikini ở bãi biển là hoàn toàn bình thường và hành động nhặt rác của nhóm còn đáng tuyên dương.

Thông tin ban đầu từ lãnh đạo Vườn Quốc gia Núi Chúa cho biết, chủ một homestay ở vịnh Vĩnh Hy đưa nhóm du khách đến khu vực đầm Đăng thuộc vườn quốc gia Núi Chúa. Nhóm này đã kết hợp tắm biển, tham quan, nhặt rác tại khu vực này.

Trao đổi với Zing vào chiều 3/8, ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết đã xem những hình ảnh của nhóm du khách này. Ông Hòa khẳng định việc làm của họ hoàn toàn không vi phạm quy định pháp luật.

Chị Ngô Như Quỳnh (sống tại TP Hồ Chí Minh) một trong những nữ du khách tham gia nhặt rác cho biết, việc nhặt rác không phải hoạt động có tổ chức, tính toán mà hoàn toàn là ngẫu hứng. ‘Hôm ấy, nhóm tôi đi tắm biển và có chủ homestay đi cùng. Anh chủ homestay thường kêu gọi du khách cùng người dân địa phương nhặt rác để bảo vệ môi trường trên đảo. Chúng tôi thấy ý nghĩa nên cùng làm’ - Zing dẫn lời chị Quỳnh chia sẻ.

Dân mạng bức xúc chuyện người đàn ông khuyết tật bị xe buýt ngó lơ: Tài xế quá vô cảm và nhẫn tâm?

5 Bình luận
 • L Lê Thanh Trung

  Hành động nhặt rác ở bãi biển của các bạn không sai, đó còn là lời hiệu triệu cho giới trẻ về ý thức bảo vệ môi trường. Bộ bikini ở bãi biển luôn phù hợp, vô can trong trường hợp này.

  Trả lời 6 ngày trước
 • T Tâm

  Đàn ông ở trần mặc quần đùi đi nhặt rác thì được, vậy cớ gì phụ nữ mặc bikini đi nhặt rác lại phản cảm. Một định kiến cổ hũ không thuyết phục.

  Trả lời 6 ngày trước
 • T Tô Đức Toàn

  Ơ, thế bikini không mặc ở bãi biển, thì mặc ở...văn phòng chắc? Chẳng lẽ họ phải mặc sơ mi, váy cụp, giày không hở gót.. để nhặt rác ở bãi biển?

  Trả lời 6 ngày trước
 • C Cao Kỳ

  Mặc đồ bơi nhặt rác mà phản cảm gì chứ? Không lẽ đi biển mặc áo dài nhặc rác mới đúng hay sao? Theo tôi đây là hành động vô cùng đẹp và văn minh. Đáng để mọi người làm theo.

  Trả lời 6 ngày trước
 • T Trần Đức

  Người ta ra biển mặc áo tắm chụp hình là không sai, lại còn tự giác, có ý thức nhặt rác bảo vệ môi trường thì lại cho là phản cảm. Thật là hài hước.

  Trả lời 6 ngày trước
cursorTin nổi bật