kênh sao

Phẫn nộ cô gái miệt thị cặp song sinh dính liền: “Kiếp trước làm điều ác nên sinh ra không bình thường”

Dòng bình luận thiếu đạo đức của cô gái về cặp song sinh dính liền ở Việt Nam khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Như đã thông tin, sáng hôm nay (15/07) 100 bác sĩ đã tiến hành ca đại phẫu thuật 2 bé gái song sinh dính liền nhau tại Bệnh viện Nhi đồng TP. hồ Chí Minh. Đến 14h10 cùng ngày, phẫu thuật viên cắt xương, tách rời thành công hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi. Sau đó, các kíp mổ tiếp tục phẫu thuật tạo hình cho hai cháu. Đến thời điểm hiện tại, BS nhận định tình hình sức khỏe hai bé tạm thời ổn định.

Là trường hợp hiếm gặp trên thế giới, những ca sinh dính liền gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt đời sống. Trên thực tế, Việt Nam đã từng mổ thành công một số ca sinh dính liền, tuy nhiên với trường hợp của hai bé Diệu Nhi và Trúc Nhi lại khiến nhiều người xót xa vì hai bé còn quá nhỏ.

 

Để đi đến ca phẫu thuật này, mẹ của bé đã nhập Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố từ lúc còn mang thai. Sau rất nhiều ca hội chẩn và theo dõi sức khỏe, sáng hôm nay các Bác sĩ đã quyết định phẫu thuật, trả lại cuộc sống bình thường cho hai bé.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên MXH, rất nhiều người đã để lại bình luận động viên, cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến. Tuy nhiên, trong lúc bố mẹ bé hồi hộp đợi kết quả bên ngoài thì một tài khoản Facebook đã để lại buông lời miệt thị, khiến ai nấy đều phẫn nộ.

Phẫn nộ cô gái miệt thị cặp song sinh dính liền: “Kiếp trước làm điều ác nên sinh ra không bình thường” 1

Những bình luận vô nhân tính của tài khoản Facebook có tên Thư Subi.

Phẫn nộ cô gái miệt thị cặp song sinh dính liền: “Kiếp trước làm điều ác nên sinh ra không bình thường” 2

Ngay lập tức, rất nhiều người đã vào chỉ trích gay gắt hành động thiếu đạo đức trên. Thậm chí, yêu cầu nhờ An ninh mạng vào cuộc để làm rõ.

Phẫn nộ cô gái miệt thị cặp song sinh dính liền: “Kiếp trước làm điều ác nên sinh ra không bình thường” 3

CĐM phẫn nộ về bình luận vô học trên

Sáng 15/7, ca phẫu thuật tách dính 2 bé gái song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi dính vùng bụng chậu cực kỳ hiếm gặp bắt đầu được tiến hành tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tham gia tiến hành ca phẫu thuật tách dính là ê-kíp 100 nhân viên bao gồm hơn 60 y bác sĩ điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cùng gần 30 chuyên gia từ các bệnh viện và trung tâm lớn trên cả nước như Bệnh viện Nhi đồng 1, 2; Bệnh viện Chợ Rẫy, Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Xuyên Á và Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh.

Phẫn nộ cô gái miệt thị cặp song sinh dính liền: “Kiếp trước làm điều ác nên sinh ra không bình thường” 4

Phẫn nộ cô gái miệt thị cặp song sinh dính liền: “Kiếp trước làm điều ác nên sinh ra không bình thường” 5

Trao đổi với các phóng viên, GS Trần Đông A cho biết, tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật là trên 70%. Tuy nhiên, y khoa không phải môn khoa học lúc nào cũng chính xác. Vì vậy, các bác sĩ cũng đã thảo luận phòng ngừa những biến chứng, bất trắc trong quá trình tiến hành để hy vọng cứu được cặp song sinh.

Phẫn nộ cô gái miệt thị cặp song sinh dính liền: “Kiếp trước làm điều ác nên sinh ra không bình thường” 6

"Em chỉ mong 2 bé được bình an khỏe mạnh vượt qua ca phẫu thuật lần này. Còn về tương lai đến đâu tính đến đó chứ em cũng chưa biết phải làm sao", mẹ hai bé bật khóc nghẹn ngào khi cánh cửa phòng mổ dần khép lại.

Xem thêm: Hành trình chung sống của 2 bé gái song sinh dính liền tại Hồ Chí Minh


Loading...