kênh sao

Phunutoday: 4 điều không nên tồn tại trong một gia đình, bằng không sớm muộn cũng lụi bại

Phong thủy tốt, không chỉ xuất phát từ thờ cúng, mà còn nằm ở chân tâm của mỗi thành viên trong gia đình. Dưới đây là 3 việc không nên làm.

1. Xây nhà quá to

Phunutoday: 4 điều không nên tồn tại trong một gia đình, bằng không sớm muộn cũng lụi bại 1

“Đừng dại gì mà cả đời thắt lưng buộc bụng, bóp mồm bóp miệng, dành tiền dựng lên một khối bêtông, sau đó vừa còng lưng trả nợ, vừa tự làm osin lau chùi quét dọn cả ngày. Rồi cuối cùng cũng ra ngoài cánh đồng nằm lạnh lẽo trong 6 tấm ván hoặc chui vào lọ sành.

Đồng ý là phải có nhà cửa đàng hoàng nhưng đừng quá sức. Thử hỏi, mỗi ngày bạn ở nhà mấy giờ đồng hồ và khi ở nhà thì hầu hết là lúc mình nhắm mắt. Vì thế, nhà… to hay bé, xấu hay đẹp cũng không có gì khác nhau là mấy.”

Hơn nữa, nhiều người xây nhà to với mục đích khoe khoang cho cả thiên hạ biết mà mặc kệ điều kiện tài chính của gia đình thì chỉ ngày ngày cắm mặt làm việc, chạy vạy khắp nơi để trả món nợ nhà to. Ấy thế đâu phải là sống để hưởng thụ nữa, mà là sống để làm khổ mình.

2. Cho con cái quá nhiều

Phunutoday: 4 điều không nên tồn tại trong một gia đình, bằng không sớm muộn cũng lụi bại 2

Nhiều bậc cha mẹ quan niệm: "Hi sinh đời bố, củng cố đời con". Vì lẽ đó, nhiều người có bao nhiêu cho con hết, khiến con cái chẳng biết tự lo gì. Thậm chí, 30 tuổi rồi vẫn còn phụ thuộc vào cha mẹ. 

Đừng quên, tiền bạc là quyền lực của người già. Cha mẹ luôn muốn bảo vệ con nhiều nhất có thể, nhưng hãy để chúng tự đứng trên đôi chân của mình. Bằng không đến lúc cha mẹ không còn trên đời thì sẽ chỉ trở thành kẻ ăn bám của xã hội mà thôi. 

Về già nếu dư giả, cha mẹ hãy giữ lại cho mình để dưỡng già, hưởng thụ, đi du lịch, đi ăn những món ngon, bù lại những ngày tháng đã làm việc vất vả, quần quật để nuôi các con. Con cái phải trải qua gian khó mới có thể trưởng thành.

3. Đừng quá cố chấp với người nhà

Nhân vô thập toàn, là người nhà hãy biết thông cảm cho nhau, đừng quá hơn thua chấp nhặt. Nhiều người, vì không nhận thức được rằng mình mắc, hy vọng mình vĩnh viễn đúng, đồ hết mọi trách nhiệm lên đầu đối phương. Cuối cùng, đánh mất tình cảm thân nhân tốt đẹp. 

Kỳ thực, sống quá cố chấp, sẽ đem lại cho chúng ta và cả gia đình áp lực và sự thống khổ lớn. Vì vậy, lúc mà bạn muốn vùi đầu mình vào để tranh luận đúng sai, hãy hỏi lại mình xem làm như vậy có thực sự tốt không? Nó thực sự đem lại lợi ích cho cả mình và người khác sao?

4. Đừng quá tham việc rồi tự móc túi mình khi vào bệnh viện

“Nhiều người chúng ta, cứ mải mê làm ăn, tích cóp mà không nghĩ cách bảo vệ tiền bạc của mình. Vì thế, đến khi vào bệnh viện, thay vì có chỗ họ phải trả tiền cho mình chăm sóc sức khỏe thì hầu hết chúng ta lại phải tự móc túi mình ra mà chi phí.

Đó là lý do đã thoát nghèo rồi lại bị tái nghèo. Khổ thân!”

Dành cả đời để suy nghĩ làm sao để có đủ tiền để sống đủ, để rồi đến cuối đời lại chẳng thể tiếp tục suy nghĩ như vậy nữa, chỉ mong sao có đủ tiền để trả viện phí, trả tiền thuốc men. Làm việc cật lực cả đời, cuối cùng chỉ mong có được một chỗ nằm trong bệnh viện.

Sức khỏe lúc nào cũng phải được đặt lên hàng đầu. Vẫn biết là có tiền thì trang trải được cuộc sống, nhưng không có sức khỏe thì nhiều tiền đến mấy, cuộc sống cũng chẳng vui. Vậy nên, trong cuộc sống, điều gì nên thử thì hãy thử làm, còn điều gì cần tránh thì đừng nên làm để không phải tiếc nuối về sau!

Xem thêm: Có 4 con trai nhưng không ai chịu chăm sóc, mẹ già 80 tuổi ra đi để lại thư tuyệt mệnh ai oán