kênh sao

Sạt lở đất Quảng Trị: Chiến sĩ hy sinh khi vừa mới hứa tặng quà cho mẹ

Ngất đi tỉnh lại đang là hoàn cảnh lúc này của mẹ chiến sĩ Tuấn Anh, một quân nhất mất tích trong vụ sạt lở đất ở sư đoàn 337 tại Quảng Trị.

Có mặt tại hiện trường, ông Lê Đình Huấn (cha của quân nhân Lê Tuấn Anh; trú huyện Cam Lộ, T. Quảng Trị) cố gắng để để ngăn những dòng lệ chỉ trực chờ tuôn rơi. Thế những, cứ mỗi lần trông thấy có thi thể được đưa ra ngoài, người đàn với nhiều nếp nhăn trên trán lại tắt dần đi chút hy vọng, quay sang trấn an người vợ.

Ông Huấn vẫn đang mặc trên người chiếc áo lính có dòng tên "Lê Tuấn Anh". Đây chính là chiếc áo mà con trai ông đã gửi tặng cha cách đây 6 tháng.

Sạt lở đất Quảng Trị: Chiến sĩ hy sinh khi vừa mới hứa tặng quà cho mẹ - Ảnh 1

Bố chiến sĩ Tuấn Anh mặc chiếc áo do con gửi tặng.

Được biết vào lúc 5 giờ, ngày 18/10, điện thoại của ông bất chợt nhận được cuộc gọi từ đồng đội của anh Tuấn Anh, trước lúc bấm nghe, linh cảm đã mách bảo ông có chuyện chẳng lành. Và quả thực từ lúc đầu dây bên kia bắt đầu câu chuyện cho tới khi kết thúc mặt ông tối sầm lại, cậu con trai 20 tuổi đã mất tích. "Hôm nay mặc tấm áo của con, ông có cảm giác như anh Tuấn Anh vẫn đang bên cạnh", ông Huấn chia sẻ.

Sạt lở đất Quảng Trị: Chiến sĩ hy sinh khi vừa mới hứa tặng quà cho mẹ - Ảnh 2

Ông Huấn trấn an tinh thần vợ.

Mẹ của quân nhân Tuấn Anh, bà Trương Thị Khuyên tuyệt vọng tới mức chẳng nói nên lời. Bà ngất lên ngất xuống kêu gào tên con. Bởi điều duy nhất mà bà có thể làm lúc này là chắp tay khẩn cầu mong điều kỳ tích có thể xảy ra.

"Rùa ơi (Tên hay gọi ở nhà của anh Tuấn Anh), con nói là có quà cho mẹ, con đâu rồi…", bà Khuyên gào thét khiến những người xung quanh cũng cảm thấy não lòng.

Sạt lở đất Quảng Trị: Chiến sĩ hy sinh khi vừa mới hứa tặng quà cho mẹ - Ảnh 3

Bà Khuyên thều thào trong tuyệt vọng.

Bà Khuyên kể lại, "con trai mấy ngày trước có gọi điện thoại về nhà khoe còn 3 tháng nữa sẽ ra quân. Trong doanh trại nhân lúc nghỉ ngơi có tự tay làm một món quà lưu niệm để đến khi về sẽ tặng mẹ".

Sạt lở đất Quảng Trị: Chiến sĩ hy sinh khi vừa mới hứa tặng quà cho mẹ - Ảnh 4

Có lẽ tới lúc này chẳng còn điều gì quan trọng hơn cậu con trai vẫn đang mất tích.

Sạt lở đất Quảng Trị: Chiến sĩ hy sinh khi vừa mới hứa tặng quà cho mẹ - Ảnh 5

Người thân của các chiến sĩ mất tích có mặt tại hiện trường.

"Cuộc trò chuyện hôm đó, thằng Rùa bảo với tôi rằng sẽ đi học tiếng nước ngoài để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Nhưng giờ có vẻ như giấc mấy ấy đã vĩnh viễn khép lại…", bà Khuyên vừa dứt lời thì lại tiếp tục lả đi vì khóc quá nhiều.

Sạt lở đất Quảng Trị: Chiến sĩ hy sinh khi vừa mới hứa tặng quà cho mẹ - Ảnh 6

Nước lũ vẫn đang gây cản trở rất nhiều với hoạt động tìm kiếm cứu nạn các chiến sĩ.

Sạt lở đất Quảng Trị: Chiến sĩ hy sinh khi vừa mới hứa tặng quà cho mẹ - Ảnh 7

Bà Khuyên lặng lẽ ngồi một góc mong chờ kỳ tích sẽ xảy ra.

Các suất cơm, được chiến Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu IV) - đồng đội của anh Tuấn Anh - mua mời gia đình. Nhưng đến lúc này cơm đã nguội, mọi người thúc giục bà Khuyên ăn lấy sức, bà chỉ giàn giụa: "Lát nữa thằng Rùa tỉnh dậy nó ăn. Cơm tôi để dành cho nó. Rùa ơi, dậy thôi con...!".

Xem thêm: 4 nữ đại gia Việt sở hữu nhan sắc xinh đẹp như hoa hậu, đặc biệt là người đầu tiên

ĐANG HOT