kênh sao

Sự thật “nổi da gà” về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?

Sau khoảng thời gian yên ắng, cái tên Tịnh thất Bồng Lai đang hot trở lại.

tai nghe không dây

Vào ngày 24/10, MXH chấn động trước buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, với sự xuất hiện của rất nhiều khách mời. Đặc biệt trong đó, có sự tham gia của Lê Thanh Minh Tùng – con trai ruột người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai Lê Tùng Vân . Anh khiến dư luận bàng hoàng khi tiết lộ về những việc làm sai trái của cha mình trong suốt thời gian qua.

Cụ thể, trong buổi trò chuyện, anh Minh Tùng đã nói về những mối quan hệ trái với luân thường đạo lý của những thành viên tại Tịnh thất Bồng Lai. Đặc biệt, anh cũng khẳng định, tất cả đứa trẻ ở đây đều là con và cháu ruột của ông Lê Tùng Vân chứ không hề có chuyện nhận nuôi trẻ mồ côi như ông vẫn thường nói.

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 1

Ngoài ra, anh cho biết thêm, để che giấu những hành vi lừa đảo các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp cho Tịnh thất Bồng Lai, ông Lê Tùng Vân đã soạn sẵn các câu hỏi và dạy các bé phải trả lời ra sao khi nhà báo hay mạnh thường quân hỏi.

Trả lời câu hỏi về lý do việc Diễm My – cô gái bỏ nhà ra đi vào tịnh thất, còn quay lại tố ngược cha loạn luân với mình, anh Minh Tùng cho rằng, ông Tùng Vân vẫn luôn yêu thích những cô gái trẻ đẹp, nhất là con trinh tiết và đồng thời muốn lợi dụng Diễm My để lấy tiền từ cha mẹ cô.

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 2

Trước những lùm xùm liên quan tới cơ sở này, ngày 17/4/2020, CA tỉnh Long An đã có kế hoạch xác minh, điều tra và ngày 22/9 phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Long An phát sóng phần một phóng sự “Sự thật nơi tự xưng Tịnh thất Bồng lai” để thông tin về kết quả xác minh.

Theo đó, tại nơi tự xưng nuôi trẻ mồ côi này hiện có 18 người cư trú, trong đó 6 trẻ đều có mẹ ruột cùng tạm trú, không rõ cha. Thời gian qua, nơi này lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ, không nơi nương tựa để kêu gọi lòng xót thương của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự và dư luận xã hội .

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 3

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 4

Những thông tin được chính quyền tỉnh Long An đưa ra khiến nhiều người vỡ lẽ. Đã có không ít mạnh thường quân từng hỗ trợ tiền bạc, vật chất cho tịnh thất, bức xúc phản ứng.

Năm 2014, Tịnh thất Bồng Lai được chú ý khi Lê Thanh Huyền Trân tham gia chương trình “Giọng hát Việt nhí”, đoạt giải Á quân. Trong cuộc thi này, Huyền Trân trong bộ đồ tu hành giới thiệu mình là trẻ mồ côi.

Năm 2017 có 2 người tự nhận “tu sĩ”, gồm Hoàn Nguyên (SN 1990) và Nhất Nguyên (SN 1991) tham gia cuộc thi hát bolero của Đài Vĩnh Long, cũng tự nhận “mồ côi”, được “ thầy ông nội ” – Lê Tùng Vân nuôi dưỡng.

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 5

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 6

Theo CA Long An, kết quả xác minh cho thấy việc nhiều người trong tịnh thất sử dụng một số tài khoản mạng xã hội khác nhau, đăng thông tin không đúng sự thật kêu gọi sự giúp đỡ của nhiều người là không phù hợp. Bên cạnh đó, nơi đây cũng từng xảy ra các vấn đề gây mất an ninh trật tự địa phương, có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi, không chấp hành đúng thủ tục pháp lý về khai báo nhân khẩu, lưu trú…

Trước đó, từ đầu năm 2020, nhóm người ở tịnh thất đã thay đổi cách gọi từ “Tịnh thất Bồng Lai” thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”. Những người đang lưu trú tại đây cũng từng bị cưỡng chế cách ly để phòng ngừa Covid-19, sau khi có người vượt biên giới trái phép đến đây ủng hộ tiền trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 7

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 8

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 9

Tịnh thất Bồng Lai cũng không phải cơ sở tự viện hợp pháp do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh quản lý. Những người đang sống và sinh hoạt tại đây chẳng phải tu sĩ Phật giáo, chính vì thế sự việc mang tính chất lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để lừa gạt lòng tin của các phật tử nhằm trục lợi.

Đại tá Phạm Thanh Tâm cho biết, sắp tới CA Long An và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh sẽ tiếp tục phát phần 2 phóng sự nói rõ sự thật về tịnh thất này và ông Lê Tùng Vân.

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 10

Ông Lê Tùng Vân (SN 1932, quê An Giang, ngụ Quận 6), tự phong là Hoà thượng Thích Tâm Đức hay “thầy ông nội”. Trước đó, Nguyễn Sin còn có thông tin khác cho hay thêm, có thể ông ta cũng đã loạn luân với con gái ruột Huyền Trân, Huyền Trang, sinh ra bé Lê Thanh Minh Triết.

Chưa dừng lại ở đó, con ruột ông Lê Tùng Vân còn khẳng định, có ít nhất 3 thế hệ con của ông Lê Tùng Vân đang chung sống cùng mẹ ruột tại Thiền am bên bờ vũ trụ.

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 11

Sự thật nổi da gà về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống? - Hình 12

Ông luôn cho rằng mình là phật sống, nhà tiên tri, bậc nhân tài hiếm có. Ngoài việc cho các thế hệ con cái chung sống cùng ở phòng riêng với nhau, ông ta không bao giờ ngừng việc chèo kéo các thiếu nữ lạ về chung sống cùng. Nếu như những năm ở thập niên 90, ông chọn các goá phụ, những người đàn bà giá ở miền Tây để đưa về chung sống cùng, thì những năm gần đây là những người phụ nữ trẻ.

Đáng chú ý, một nạn nhân thoát khỏi Bồng Lai nói rằng: “Ông ấy bắt mấy bà đang sống cùng trong đó tìm phụ nữ về chùa, người thân hay dòng họ gì cũng được, miễn là phụ nữ, trẻ, đẹp là được ưu tiên cho về tu”, nhằm biến tất cả những người phụ nữ đang sống tại Bồng Lan Viên thành những “cái máy sinh sản”.

Xem thêm: Cha mẹ Diễm My – cô gái từng khiến “Tịnh thất Bồng Lai” đại náo – xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái