kênh sao

Thanh niên Quảng Bình lên mạng cầu cứu vì cả nhà mắc kẹt trong lũ

Nhà cửa ngập lụt, mọi tài sản giá trị đều bị lũ cuốn trôi, thanh niên lên mạng cầu cứu “Gia đình có 6 người, đã 3 ngày không được ăn uống”.

Hiện lũ lụt miền Trung đang diễn biến phức tạp, mưa lớn những ngày qua gây thiệt hại lớn về người và của, nhiều gia đình sống trong cảnh tang thương. Theo số liệu từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 19/10 đã có 102 người chết, 26 người mất tích do mưa lũ gây ra.

Lũ lớn đổ về trên sông Kiến Giang (Lệ Thủy - Quảng Bình) vượt quá đỉnh lũ lịch sử từ năm 1979. Miền Trung liên tiếp có thêm nhiều người chết, mất tích do lũ. Đặc biệt, mưa lũ khiến nhà dân ngập tận nóc, hiện tỉnh Hà Tĩnh đang tính đến phương án "phá tràn" chống lũ.

Đêm 18/10, tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình mực nước đột ngột dâng cao khiến nhiều xóm làng, đường sá bị cô lập. Nhiều hộ gia đình phải lên mạng cầu cứu trong đêm.

Thanh niên Quảng Bình lên mạng cầu cứu vì cả nhà mắc kẹt trong lũ - Ảnh 1

Dòng chia sẻ kêu cứu đăng tải trên MXH mong được giúp đỡ thức ăn và nước uống của gia đình anh Kiên (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, tài khoản Trung Kiên đăng tải: "Em và gia đình đang mắc kẹt ở trong nhà không ra ngoài được, sáng giờ nhịn đói không có đồ ăn nước uống. Nếu Ca nô cứu hộ nào đi ngang qua thì không thể thấy gia đình em được vì đang mắc kẹt ở trong, gia đình cũng không có thuyền, họ tưởng nhầm gia đình đang đi vắng. Ca nô nào đi ngang qua nhà ông Cần Mệ Châu (đội 1, thôn Trúc Ly, Quảng Ninh) xin hãy gọi 03831966xx. Em sẽ tìm cách mở cửa ra lấy".

Thanh niên Quảng Bình lên mạng cầu cứu vì cả nhà mắc kẹt trong lũ - Ảnh 2

Nước lũ dâng cao ngập cả mét, người trong nhà phải ngồi lên khu vực tường cao tránh bị ướt

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận với hàng trăm nghìn lượt chia sẻ.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, chúng tôi đã liên lạc đến số điện thoại anh Trung Kiên cung cấp và được chị Nguyễn Thị Sen (40 tuổi, chị dâu anh Trung Kiên, tại đội 1, thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bắt máy. Theo chị Sen cho biết, hiện cả gia đình gồm 6 thành viên vẫn đang mắc kẹt trong nhà. Đến nay đã sang ngày thứ 3, cả gia đình không có đồ ăn, nước uống. Điện thoại cũng gần hết pin, cả nhà cùng cố gắng tiết kiệm để chờ cứu hộ đến.

"Cả gia đình có 6 người thì giờ mắc kẹt hết trên mái không đi đâu được. Trong đó có bố mẹ chồng hơn 70 tuổi, 2 đứa con nhỏ, tôi thì đang mang bầu và Kiên. Đồ ăn, nước uống giờ cũng không có nữa, nước ngập lên mái nhà rồi còn đâu mà nước uống nữa. Điện cũng mất từ ngày mưa to đến giờ rồi", chị Nguyễn Thị Sen chia sẻ.

Thanh niên Quảng Bình lên mạng cầu cứu vì cả nhà mắc kẹt trong lũ - Ảnh 3

Thanh niên Quảng Bình lên mạng cầu cứu vì cả nhà mắc kẹt trong lũ - Ảnh 4

Thanh niên Quảng Bình lên mạng cầu cứu vì cả nhà mắc kẹt trong lũ - Ảnh 5

Thanh niên Quảng Bình lên mạng cầu cứu vì cả nhà mắc kẹt trong lũ - Ảnh 6

Xung quanh mênh mông biển nước, cả gia đình không có thức ăn, nước sạch để uống

Theo chị Sen, hiện toàn bộ tài sản trong gia đình đã bị lũ cuốn trôi. Nước dâng cao nên gia đình chỉ còn biết ngồi trên mái nhà chờ cứu hộ và không thể di chuyển. "Giờ gia đình chưa liên hệ được đội cứu hộ nào cả, quần áo cũng bị cuốn trôi hết rồi không có quần áo mặc. Mong đội cứu hộ sớm đến giải cứu gia đình", chị Sen nói.

Xem thêm: Trước thềm 20/10, cộng đồng mạng lại sôi sục mối quan hệ “cha nuôi - con nuôi”: Khao khát được yêu thương hay mại dâm trá hình?

ĐANG HOT